ทุนน้อยกำไรหนัก! เผยสูตร ”ก๊วยจั๊บญวนรสเด็ด” ทำง่าย รายได้ดี

เบื่อไหมกับการเป็นพนักงานออฟฟิศ ถวายทั้งตัว หัวใจ และเวลาทั้งหมดที่มีให้กับงาน และบริษัท แต่สุดท้ายเงินเดือนเท่าเดิม คนที่รวยคือผู้บริหาร เหมือนคำกล่าวที่ว่า ขยันผิดที่อีกกี่สิบปีก็ไม่รวย ออกมาเป็นนายตัวเอง เป็นเจ้าของกิจการกันดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไม่มีทุนมาก ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะ วันนี้ MeawZa มีเส้นทางเศรษฐีมาบอกกัน พร้อมเผยสูตร “ก๊วยจั๊บญวนรสเด็ด” ทำง่าย รายได้ดี ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

ก๊วยจั๊บญวน หรือ ข้าวเปียกเส้น เส้นสีขาวขุ่นนุ่มลิ้น ราดน้ำซุปร้อนๆ ผสมรวมกับเครื่องเน้นๆ อร่อยถูกปากและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทานได้ทุกเพศทุกวัย ขั้นตอนการทำไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด วันนี้คุณ ติ๊ก กมลชนก นนทพงศธร เจ้าของร้านก๊วยจั๊บญวนสูตรเด็ด “บั๋นกัน” จะมาเผยสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยให้ได้รู้กัน

วัตถุดิบ :เส้นกวยจั๊บญวนสด 1 กก., ซี่โครงหมูแก่ 2 กก., เลือดไก่ 4 ก้อน, หัวไชเท้า 5 หัว, หัวหอมใหญ่ 5 หัว, อกไก่ฉีก 1กก., หมูยอพริกไทยดำ 1 กก., น้ำมันพืช, หอมแดง, ต้นหอม, ผักชีฝรั่ง, น้ำตาลกรวด, ผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, เกลือ และรากผักชี (เคล็ดลับของทางร้านคือ วัตถุดิบต้องสดใหม่ ใช้ของมีคุณภาพดี ไม่มีสารกันบูด ทำให้ได้ใจผู้บริโภคไปเต็มๆ)

ความแตกต่างอีกอย่าง ที่ทำให้ก๊วยจั๊บญวนร้านนี้โดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ คือ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย สั่งได้ตามชอบ เช่น ก๊วยจั๊บญวนใส่ไข่ออนเซ็น, ก๊วยจั๊บญวนต้มยำ, ก๊วยจั๊บญวนทะเล เป็นต้น

ขั้นตอนการทำ :เริ่มต้นที่ส่วนสำคัญที่สุด คือ น้ำซุป ที่ต้องทำให้ได้รสชาติเข้มข้น นำกระดูกซี่โครงหมูมาล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ต้มน้ำรอจนเดือดใส่รากผักชี ตามด้วยกระดูกหมูที่เตรียมไว้ลงไป

จากนั้นลดไฟลง คอยสังเกตและตักฟองออก เคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที จนน้ำซุปใส แล้วเติมหัวไชเท้า หอมใหญ่ตามลงไป

ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, ผงปรุงรส, เกลือ และน้ำตาลกรวด เคี่ยวไปเรื่อยๆจนกระดูกหมูเริ่มเปื่อยนุ่ม เสร็จแล้วเตรียมเครื่องเคียง นำอกไก่ไปต้มให้สุก แล้วฉีกเป็นเส้นๆ หั่นเลือดไก่เป็นชิ้นเล็กๆ แช่น้ำเตรียมไว้ รวมถึงหมูยอหั่น ผักชี ต้นหอม หอมแดงเจียว แยกเป็นส่วนๆ

เมื่อถึงเวลาทำขายจะทำชามต่อชาม ตักน้ำซุปใส่หม้อที่มีด้ามจับ ตั้งไฟแรงแล้วใส่เส้นสดลงไป ต้มจนเส้นนิ่มแล้วตักใส่ชาม เติมเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ลงไปตามที่ลูกค้าสั่ง เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ

หน้าตาหน้ารับประทานแบบนี้ บอกเลยว่าราคาไม่แพง เพียงชามละ 30 บาท พอใจทั้งคนซื้อและคนขาย คุ้มราคามากๆ ใครอยากลองชิม ไปได้ที่ร้าน “บั๋นกัน” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขนค่ะerror: Content is protected !!