ข้อเสียเพียบ! 8 ของกินที่ไม่ควรนำเข้าตู้เย็น กับผลลัพธ์ที่คุณไม่เคยรู้

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีกันแทบทุกบ้าน เพราะช่วยยืดอายุของอาหาร ทำให้สดใหม่ได้นานกว่าการเก็บเอาไว้ในอุณหภูมิห้อง แต่ใช่ว่าอาหารหรือของกินทุกชนิด จะสมควรแช่อยู่ในตู้เย็น วันนี้ MeawZa จะพาไปดู 8 ของกินที่ไม่ควรนำเข้าตู้เย็น กับผลลัพธ์ที่คุณไม่เคยรู้กันค่ะ

1. มะเขือเทศ

แทบไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า เราไม่ควรแช่มะเขือเทศไว้ในตู้เย็น เพราะนอกจากจะไม่ทำให้สดใหม่แล้ว ยังเป็นการเร่งเวลาให้มะเขือเทศสุกงอม เหี่ยวเร็ว เว้นแต่ว่าคุณจะตั้งใจ นำไปทำแยมหรือซอสมะเขือเทศ

2. หัวหอม

ผักอีกหนึ่งชนิดที่ควรเก็บไว้นอกตู้เย็นจะดีกว่า เพราะความชื้นในตู้เย็นจะทำให้หัวหอมเกิดราและนิ่ม นอกจากนั้นควรเลี่ยงการถูกแดดโดยตรง หากหั่นแล้วให้เก็บใส่ถุงแล้วเก็บไว้ในช่องเก็บผัก

3. ช็อกโกแลต

เชื่อว่ามีหลายคนที่เข้าใจผิด แต่ช็อกโกแลตสำหรับทาขนมปัง ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น เพราะจะทำให้เกลี่ยยาก และรสชาติเข้มขึ้นอีกด้วย

4. แอปเปิ้ล

ไม่ต้องกังวลหากคุณลืมแอปเปิ้ลทิ้งไว้นอกตู้เย็น เพราะมันสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องได้โดยไม่เสียนานถึง 1-2 สัปดาห์ และอาจจะนานกว่านั้นอีกนิดถ้าแช่เย็น

5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เพราะเบอร์รี่สดจากฟาร์ม จะรสชาติดีที่สุดเมื่ออยู่ในอุณหภูมิห้อง ยิ่งทานสดๆยิ่งอร่อย แม้การแช่เย็นจะช่วยยืดอายุได้ แต่ควรระวังเรื่องเชื้อราจากความชื้น และล้างทำความสะอาดก่อนทาน

6. ขนมปัง

อย่าเเช่ขนมปังไว้ในตู้เย็น เพราะจะทำให้แห้ง กรอบ และเสียรสชาติ ควรเก็บไว้บนชั้น หรือหากจำเป็นต้องแช่เย็น ก่อนทานก็นำมาอุ่นก่อนจะได้รสชาติ และเนื้อสัมผัสที่ดีมากขึ้น

7. ซอสพริก

ถ้าคุณยังอยากคงความเผ็ดร้อน และรสชาติที่ควรจะเป็นของซอสพริกเอาไว้ ควรเก็บมันเอาไว้ในอุณหภูมิห้อง ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น

8. เมล่อน

คงจะขัดใจคนที่ชอบความเย็น และชุ่มช่ำของเมล่อน แตงโม หรือ แคนตาลูป เวลาที่แช่ตู้เย็นสักหน่อย แต่เพื่อรสชาติที่ดีกว่า รวมถึงเพื่อไม่ให้สูญเสียคุณค่าทางอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ ควรทานในอุณหภูมิห้อง หรือถ้าหั่นแล้วไม่ควรเเช่ตู้เย็นนานเกิน 3-4 วัน

และนี่ก็คือข้อมูลดีๆที่เรานำมาฝากกัน แต่จะทำตามหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจ และความสะดวกของแต่ละคนค่ะerror: Content is protected !!