แค่นอนก็ผอมได้ !! เผยเคล็ดลับ 3 วิธีผอมได้ แค่นอน มาดูกัน

สวัสดีค่ะสาวๆ MeawZa สาวๆรู้หรือไม่การนอน ช่วยทำให้สาวๆมีหุ่นที่สวยดั่งใจได้ แต่การนอนที่ว่า คือการนอนอย่างมีคุณภาพค่ะ ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วเราควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะหากได้นอนหลับสนิทในเวลาเท่านี้ ฮอร์โมนที่กระตุ้นการเจริญเติบโตหรือ Human Growth Hormone จะยิ่งหลั่งออกมาสำหรับเด็กๆ ฮอร์โมนตัวนี้ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ส่วนสาวๆ อย่างเราฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยให้มีการสร้างโปรตีนมากขึ้น เพิ่มมวลกล้ามเนื้อและทำให้ไขมันที่สะสมในร่างกายลดลง วันนี้วันมี 3 วิธีให้สาวๆนำไปใช้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อหุ่นกันค่ะ

1.นอนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง


ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

ภาพประกอบจาก th.wikihow.com

หากเราได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ นอนหลับยาวนานให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมงจะทำให้ร่างกายและสมองปลอดโปร่งโล่งสบายพร้อมรับเช้าวันใหม่ในทุกวัน ต้องเริ่มจากการมีสภาพแวดล้อมที่ดีทั้งอากาศ ไม่หนาวเย็นจนเกินไป ที่นอนดีไม่ปวดเมื่อย การปิดไฟ ปิดม่านให้มืดสนิทดีต่อการนอนไม่น้อย ลองไปทำตามดูนะคะ

2.บริหารร่างกายเบาๆก่อนอน

ภาพประกอบจาก www.wikihow.com

การบริหารร่างกายเบาๆด้วยท่าโยคะยืดแข้ง ยืดขาบิดซ้าย บิดขวาเบาๆ ช่วยเราผ่อนคลายไม่น้อย เช่นท่า cobra ยืดเหยียดหน้าท้อง หรือ ท่า happy baby post ที่เป็นท่าของทารกงอขานอนจับเท้าตัวเอง เป็นท่าที่ช่วยให้สาวๆคลายกล้ามเนื้อได้ดีเลยทีเดียว

3.จิบน้ำอุ่นๆก่อนนอนภาพประกอบ th.wikihow.com

การดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนจะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายในตอนเช้าๆ ส่งผลดีต่อระบบกระเพาะอาหาร กระตุ้นเรื่องการขับถ่าย ในน้ำอุ่นสามารถชำระล้างแบคทีเรียภายในร่ายกายได้ นอกจากนี้น้ำอุ่นยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้ดูมีน้ำมีนวล ขาวสดใส ลดจุดกระ เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณได้ดีerror: Content is protected !!