คนพูดสนุกปาก คนฟังแทบอยากตาย! 4 ประโยคที่ไม่ควรพูดใส่คนโสด โปรดเห็นใจพวกเธอด้วย!!

ก็เข้าใจนะว่าคนมีแฟนน่ะ มันจะมีโมเมนต์แบบแฮปปี้ดี๊ด๊าเวอร์ จนอยากจะชักชวนคนโสดให้ลองมีแฟนดูบ้าง อยากให้ชีวิตดี๊ดี หรือไม่ก็แค่อยากหาที่อวด จนบางทีก็เผลอพูดถ้อยคำที่ทำร้ายจิตใจคนโสดโดยไม่รู้ตัว วันนี้ MeawZa จึงขอออกโรงมาปกป้องคนโสดกันสักหน่อย กับ 4 ประโยคที่ไม่ควรพูดใส่คนโสด โปรดเห็นใจพวกเธอด้วย!! อยากให้คนมีคู่อ่านแล้วรู้เอาไว้ ทีหลังจะได้ไม่เอาไปพูดกับใครอีก!

1
“อยู่คนเดียวไม่เหงาหรอ”

ก็เหงาสิยะถามมาได้ อยู่คนเดียวบ้านเธอสิไม่เหงา บางทีพวกเราก็อยากจะตอบแบบนี้นะ แต่ก็เหมือนเป็นการยิ่งตอกย้ำตัวเองอ่ะ ร้องไห้ในใจวนไปค่ะ

2
“เธอควรจะหาแฟนได้แล้วนะ”

เรื่องแบบนี้ไม่ต้องบอกก็รู้จ้า ฉันรู้ว่าฉันควรจะหาแฟน แล้วรู้ได้ไงว่าฉันไม่หา นี่หาอยู่ทุกวัน แต่มันไม่เจอนี่หว่าจะให้ทำไง T^T

3
“เพราะแบบนี้ไง เธอถึงไม่มีแฟน”

นี่ก็ตอกย้ำปมเก่ง ฉันรู้ว่าฉันมีเรื่องนิสัยไม่ดีตรงนี้ ฉันอาจจะเป็นผู้หญิงปากร้าย หน้าหยิ่ง ไม่เข้าสังคม บลาๆๆ แล้วฉันแก้ได้ที่ไหนกันล่ะฮะ ในโลกนี้มันจะไม่มีใครสักคนเลยหรอที่เข้ากับฉันได้ เศร้าจริง!

4
“แก่ลงทุกวันแล้วนะ ระวังจะหาไม่ได้ล่ะ”

อืม ข้อนี้ฉันก็คิดอยู่นะ นี่เป่าเค้กวันเกิดมาจนตีกาขึ้นละ ใครมันจะไม่รู้ล่ะว่าตัวเองแก่ขึ้น แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ มาพูดให้กลัวทำไม ไม่มีใครหรอกที่อยากขึ้นคานไปตลอดชีวิต ยัยบ้า!!

ฮึ่มมม แอดมินยิ่งเขียนยิ่งขึ้นค่ะ (โทษทีอินไปหน่อย) แต่อยากบอกว่า 4 คำนี้ เป็นคำชวนคุยที่ไม่สร้างสรรค์เอาซะเลยนะคะ คุณเองก็เคยโสดมาก่อนน่าจะรู้ดี พูดแบบนี้มีแต่จะทำให้เพื่อนรู้สึกแย่ค่ะ เพราะฉะนั้นควรหยุดซะ!error: Content is protected !!