แนะนำ 5 วิธีลดเหนียงที่คางง่ายๆ เห็นผลชัด บอกลาหน้ากลม !!

สำหรับเหนียงที่หย่อนคล้อยเป็นชั้นๆ ที่ทำให้เราปวดใจและขาดความมั่นใจนั้น ก็เกิดจากไขมันที่สะสมอยู่ใต้คางของเราจนพอกพูนขึ้นเป็นก้อนขึ้น ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างใต้คางและใต้ขากรรไกรของเราค่ะ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเหนียงใต้คางนี้ก็มาจากการขาดการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารแบบไม่เลือก โดยเมื่อเราไม่หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันนานวันเข้ามันก็เกิดเป็นเหนียงหย่อนๆ อย่างที่เราเห็นกัน และยิ่งบวกกับการไม่ออกกำลังกายด้วยล่ะก็จะยิ่งทำให้เห็นชั้นได้ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียวนะคะ

1. ออกกำลังกายเพื่อลดเหนียง

– อ้าปากกว้างๆ และขยับขากรรไกรล่างขึ้นลง โดยอ้าปากเหมือนพยายามจะงับแอปเปิ้ลคำโต ๆ สังเกตว่าขากรรไกรล่างจะติดกับริมฝีปากล่างแสดงว่าคุณทำถูกแล้ว ทำซ้ำ ๆ แบบนี้ 15 ครั้ง วันละหลาย ๆ หนยิ่งดีค่ะ

– ยกคางขึ้น อ้าปากแล้วปิด โดยเคลื่อนไหวขากรรไกรเหมือนคุณกำลังเคี้ยวหมากฝรั่ง การบริหารขากรรไกรท่านี้จะทำให้แนวขากรรไกรกระชับขึ้น

– ยืนขึ้นให้ศรีษะตั้งตรงติ หลังจากนั้นยกริมฝีปากล่างขึ้นเท่าที่จะสามารถทำได้ แล้วค้างท่านั้นเป็นเวลา 20 วินาที ทำซ้ำหลายๆครั้งต่อวัน

– เงยหน้ามองเพดาน แล้วอ้าปากให้กว้างที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ หลังจากนั้นทำปากจู๋ แล้วนับหนึ่งถึงสิบในใจ การบริหารท่านี้จะช่วยกระชับขากรรไกรของคุณ

– นั่งหลังตรงแล้วเอียงคอไปในด้านซ้าย อยู่ในท่าเอียงคอ 10 – 15 วินาที ห้ามอ้าปาก ทำท่านี้แต่เปลี่ยนทิศทางการเอียงศรีษะไปเรื่อยๆ ท่านี้จะทำให้กล้ามเนื้อคอกระชับมากขึ้น

– วางศรีษะบนหมอนในท่านอนหงาย แล้วเอียงศรีษะให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ทำท่านี้แต่เปลี่ยนทิศทางการเอียงศรีษะไปเรื่อยๆ ท่านี้จะช่วยลดเหนียงของคุณได้เช่นกัน

– ใช้หลังมือตบคาง โดยเริ่มจากตบช้า ๆ แล้วค่อยเพิ่มแรงและความเร็วขึ้น ทำซ้ำ ๆ วันละหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งวิธีการเหล่านี้เป็นการออกกำลังที่สามารถทำได้ระหว่างวัน

2.เลือกท่านั่งที่ถูกต้อง

ท่านั่งยามคุณเล่นคอมพิวเคอร์หรืออ่านหนังสือสำคัญมาก คุณควรนั่งหลังตรงและเงยหน้าขึ้น โดยให้ศรีษะตั้งตรงและคางเชิดขึ้นเล็กน้อย เชื่อไหมคะว่าท่านั่งท่านี้ช่วยลดไขมันใต้คางได้ ทำให้ใบหน้ายาวลงมาถึงคอเพรียวและกระชับ อย่าปล่อยให้คอตกเพราะจะทำให้เกิดชั้นไขมันสะสมบริเวณใต้คาง คุณอาจจะเริ่มจากการเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมเพื่อให้ท่านั่งของคุณถูกต้องและห่างไกลไขมันใต้คาง

3.วิธีที่เราถนัด คอนทัวร์หน้าวนไป

ริ่มจากก้มหน้าเช็คเหนียงตัวเองกันก่อน แล้วเงยหน้าขึ้น เริ่มเฉดดิ้งได้ อาจใช้รองพื้นเฉดเข้มกว่าสีผิวเพื่อความแนบเนียน หรือจะใช้เฉดดิ้งเนื้อครีม เนื้อฝุ่นก็ตามถนัดเลยค่า หรือจะแต่งตาให้ดูกลมโต กับลิปสติกสีนู้ดก็ช่วยดึงความสนใจไปจากน้องเหนียงได้ แต่อย่าให้ผมปิดมาถึงปลายคาง! เพราะยิ่งปิดยิ่งเน้นให้เห็นเหนียง แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าเปิดคออะไรงี้

4.ศัลยกรรม

เราแนะนำว่าศัลยกรรมควรจะเป็นตัวเลือกสุดท้าย ลองสวยสบายด้วยการออกกำลังกายและทานอาหารเพื่อสุขภาพก่อนดีไหมคะ

5.ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

คุณรู้ดีว่าเหนียงเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ จากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เพราะการลดปริมาณของแคลอรี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถลดเหนียงได้ ระวังอาหารที่ทานให้มากขึ้น ลองทานอาหารที่มีเส้นใยสูงและแคลอรี่ต่ำมากขึ้น อาหารนี่แหละเป็นกุญแจสำคัญในการกำจัดเหนียงerror: Content is protected !!