9 สายอาชีพที่คนเป็นแฟนต้องเข้าใจ และใช้ความอดทนสูง

คงไม่มีใครอยากจะคบกันแบบอึดอัดใจหรือต้องอยู่ห่างไกลกันมากๆ แต่ด้วยเหตุผลหรือหน้าที่บางอย่างก็จำเป็นต้องทำแบบนั้น อย่างความรักของ 9 อาชีพที่ MeawZa นำมาให้ทุกคนได้อ่านกันวันนี้ คือต้องยอมรับเลยว่าคนเป็นแฟนต้องมีความเข้าใจกันมาก และยังใช้ความอดทนสูงอีด้วย

1. หมอ – พยาบาล
เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ต้องรับผิดชอบชีวอตคนอื่นสูงมาก และก็มักจะไม่มีเวลาให้ครอบครัวและรวมไปถึงคนรักด้วย เพราะเวลาใช้ชีวิตส่วนใหญ่ของหมอ-พยาบาล จะอยู่โรงพยาบาลซะมากกว่า ด้วยการเข้า-ออกเวรที่ไม่ค่อยเป็นเวลาเท่าไร ทำให้คนที่เป็นแฟนกับสายอาชีพนี้ต้องมีความเข้าใจกัน และใช้ความอดทนสูงมากด้วย

2. เจ้าหน้าที่อาสา – กู้ภัย
ถือเป็นอาชีพที่ต้องอยู่กับอันตรายหลายรูปแบบ ซึ่งในแต่ละวันก็ต้องผจญกับเรื่องต่างๆ มากมาย ซึ่งคนที่มีแฟนเป็นสายอาชีพนี้จะต้องมีจิตใจเอื้อารีย์เหมือนๆ กัน และมีหน้าที่เติมกำลังใจ เติมความหวานให้เขาเสมอ

3. ทหาร – ตำรวจ
อาชีพนี้ถือได้ว่ามีกฎระเบียบต่างๆ สูง ทั้งยังต้องออกไปเสี่ยงอันตรายอีกด้วย ซึ่งคนที่เป็นแฟนกับทหาร-ตำรวจ จะต้องเป็นคนใจแข็ง และความอดทนสูงระดับหนึ่งเลย เพราะบางคนก็ได้ไปประจำการอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

4. ครู
เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่เสียสละมากๆ เพราะแต่ละวันครูต้องใช้เวลาไปนักเรียน และตำราการสอนต่างๆ ซึ่งทำให้คนที่มีแฟนเป็นครูต้องเข้าใจในความเสีสละตรงนี้ เพราะบางทีอาจจะได้เจอกันแค่ช่วงปิดเทอมก็ว่าได้

5. วิศวกร
เป็นอาชีพตารางเวลาชีวิตไม่ค่อยตรงเท่าไรนัก และหากเป็นวิศวกรที่ประจำอยู่แท่นขุดน้ำมันในทะเล ก็ยิ่งทำให้เจอกับแฟนน้อยมากๆ จึงทำให้คนที่มีแฟนเป็นวิศวกรต้องมีความอดทนสูงจริงๆ

6. นักบิน – แอร์โฮลเตส
สายอาชีพนี้จะไม่ค่อยอยู่ติดบ้านเลย เพราะต้องเดินทางอยู่ตลอด ซึ่งทำให้คนที่มีแฟนอาชีพนักหรือแอร์โฮสเตส จะต้องใจแข็ง เข้าใจ และความอดทนสูงเฉียดฟ้าจริงๆ จึงจะคบกันได้ยืดยาว

7. นักร้อง – นักแสดง
ถือเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เวลาดำเนินชีวิตไม่ค่อยตรงกับคนทั่วไปสักเท่าไรนัก เพราะนักร้องก็ทำงานกลาง หรือนักแสดงก็ทำงานไม่เป็นเวลา ดังนั้นคนที่มีแฟนอยู่ในสายอาชีพนี้ คุณจงภูมิใจในตัวเองเถอะว่า คุณมีความอดทนสูงมาก

8. นักข่าว
เป็นอีกอาชีพหนึ่ที่ค่อนข้างจะเสี่ยงอันตรายเหมือนกัน โดยเฉพาะนักข่าวภาคสนามที่ต้องออกไปทำข่าวในสถานที่ต่างๆ อย่างเช่น น้ำท่วม ม็อบการเมือง หรือเหตุการต่างๆ ซึ่งคนที่จะเป็นแฟนกับสายอาชีพนี้ได้ คุณต้องมีความอดทนและอดกลั้นสูงพอสมควรเลยล่ะ

9. ฟรีแลนซ์
อย่างที่รู้กันดีว่ามนุษย์ฟรีแลนซ์ทำงานไม่เป็นเวลาอย่างมาก แถมถ้าช่วงไหนมีงานเข้ามามากๆ ก็แทบไม่ได้หลับได้นอนกันเลย อย่าว่าแต่เวลาที่จะพบเจอกับแฟนก็แทบไม่มี ดังนั้นใครที่มีแฟนเป็นมนุษย์ฟรีแลนซ์ก็ต้องทำใจยอมรับ และใช้ความอดทนสูงด้วย

จะเห็นได้ว่าแต่ละอาชีพที่กล่าว ล้วนแล้วแต่มีปัญหาด้านเวลาการทำงานทั้งนั้น ซึ่งอาจส่งผลให้ความรักดรอปลงได้ ฉะนั้นคนที่มีแฟนอยู่ใน 9 สายอาชีพนี้ คุณต้องขยันเติมรัก และหมั่นดูแลหัวใจกันอยู่เสมอด้วยนะ หรือใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี ก็ลองเข้าไปอ่าน > 5 เรื่องของคนมีรักระยะไกล ที่ยังไงก็ห้ามทำเด็ดขาดerror: Content is protected !!