เลิกเหอะ! 7 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ไม่ควรเอาทำแฟน

หาดีไม่ได้ก็ไม่ต้องมี โสดไปอีกสักปีสองปีก็คงไม่ตายหรอกค่ะ เพราะความรักที่มีค่า ต้องมอบให้กับคนที่คู่ควรได้รับมันเท่านั้น แต่สำหรับผู้ชายบางประเภทฝันไปเถอะ ตาม MeawZa ไปดู 7 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ไม่ควรเอาทำแฟน คนที่คบอยู่เป็นแบบนี้ไหมเช็คเลย

1. มองคุณแค่เปลือก

ภาพประกอบจาก :pixabay.com

ผู้ชายที่ตัดสินคุณจากรูปลักษณ์ภายนอก ชอบวิจารณ์รูปร่างหน้าตา หรือพูดให้คุณสูญเสียความมั่นใจ และไม่ใช่แค่ติเพื่อก่อ คนที่มองคุณแค่ภายนอกมากกว่าจิตใจ สักวันหนึ่งหากเขาเจอคนที่สวยกว่า ดูดีกว่า หรือคุณแก่ตัวลง จะมั่นใจได้อย่างไรว่าเขาจะไม่ไปจากคุณ

2. ขี้โกหก

ผู้ชายที่โกหกจนเป็นนิสัย หรือแม้แต่คนที่ไม่รักษาคำพูด เป็นการแสดงออกถึงความไม่จริงใจ จะทำให้คุณต้องอยู่กับความสงสัย และระแวงไปตลอด

3. นอกใจ


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

อย่าให้หัวใจกับคนที่เลือกจะนอกใจคุณ โดยไม่มีความรู้สึกละอาย เพราะความรักของคุณ อาจไม่สามารถเปลี่ยนแปลงนิสัยของคนบางคนได้ คนไม่รู้จักพอต่อให้คุณดีแค่ไหน เขาก็ไม่คิดจะหยุดหรอกค่ะ

4. ชอบใช้กำลัง

ปัญญาชนจะต้องไม่ใช้กำลังตัดสินปัญหา อย่าเสียเวลาคบกับคนที่ชอบใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะถ้าเขาทำร้ายร่างกายคุณ อย่าใจอ่อนเด็ดขาด

5. ในหัวมีแต่เรื่องอย่างว่า


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

ผู้ชายที่เห็นคุณเป็นเพียงที่ระบายความใคร่ เป็นตุ๊กตายาง เจอหน้าเป็นต้องลากขึ้นห้อง เป็นการแสดงถึงความไม่ให้เกียรติคุณ เขาอาจเห็นคุณเป็นแค่ของเล่น พอเบื่อก็เลิก

6. ไม่เคารพพ่อแม่ของคุณ

ครอบครัวใครใครก็รัก พ่อแม่ผู้ปกครอง คนที่มีบุญคุณกับคุณ ควรได้รับการเคารพนับถือจากคนที่คุณรักด้วย อย่าให้รักบังตา จนยอมให้ใครมาด่าว่า หรือพูดถึงท่านในทางที่ไม่ดี

7. ทิ้งคุณตอนลำบาก


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

คนเราจะรู้ใจกันก็ยามลำบาก รักจริงต้องไม่ทิ้งกันไม่ว่าเวลามีหรืออด มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ก็ต้องร่วมกันต้าน อย่าคบกับคนที่ทิ้งคุณไปยามลำบาก

ถ้าผู้ชายที่คุณคบอยู่มีพฤติกรรมตามที่บอกมาข้างต้น แนะนำว่าเลิกแล้วหาใหม่เถอะค่ะ อย่าเสียเวลาคบต่อดีกว่าerror: Content is protected !!