เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าสวย! ‘5 ทริคง่ายๆ ดูแลผิวแบบสาวผิวดี’ หน้าใส ไร้สิว ไม่ยาก!!

ผิวหน้าสวยใส ไร้สิว ผิวเนียนเรียบ แน่นอนว่าเป็นผิวที่สาวๆอยากมีผิวแบบนี้กันทุกคน ซึ่งสาวๆทุกคนสามารถมีได้นะคะ ไม่ยากเลย เพียงแค่หันมาดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเท่านั้น ผิวหน้าสวยใส แบบสาวผิวดี ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วแหละค่ะ..โดยในวันนี้ MeawZa ก็ได้รวบรวมทริคแบบง่ายๆ ที่จะสามารถช่วยให้สาวๆมีผิวสวยใส ไร้สิว มาฝากกันด้วย!
ขอบอกว่าแต่ละทริคนั้นทำได้แบบง่ายมากกกก นอกจากผิวจะดูสวยใสแล้ว สุขภาพร่างกายยังดีตามขึ้นไปอีก อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า ทริคที่เราจะนำเอามาฝากกันนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูพร้อมกันได้เลยค่ะสาวๆ…

1. เช็ดเครื่องสำอาง


ภาพประกอบจาก : static1.squarespace.com
ข้อนี้สำคัญมากๆเลยนะคะ ถ้าสาวๆไม่เช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าให้สะอาดหมดจด หรือว่านอนหลับไปทั้งเครื่องสำอางโดยไม่ได้ล้างหน้า จากสาเหตุนี้นี่เองค่ะ ที่ทำให้ใบหน้าเกิดสิว และ ไม่ยอมหายสักที ดังนั้นทุกวันหลังอาบน้ำก่อนนอนต้องเช็คให้แน่ใจเสมอนะคะว่าเราล้างหน้าสะอาดดีแล้ว

2. ทาครีมกันแดด


ภาพประกอบจาก : stylee.pk
ข้อนี้ก็สำคัญเช่นกันค่ะ ถ้าสาวๆอยากมีผิวหน้าที่สวยใส ไม่ดำ ไม่โทรม ไม่หมองคล้ำแล้วล่ะก็..ครีมกันกันแดดสำคัญมากๆเลย ก่อนออกจากบ้าน หรือ ต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องโดนแสงแดด สาวๆต้องทาครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมที่เราทำด้วยนะคะ เพื่อเป็นการปกป้องผิวพรรณไม่ให้คล้ำเสียนั่นเอง

3. หลีกเลี่ยงอาหารขยะ


ภาพประกอบจาก : www.invitehealthblog.com
อาหารประเภท Junk Food ของมัน ของทอด อาหารเหล่านี้ ถ้าเลี่ยงได้ก็อยากให้เลี่ยงกันนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นไปอีก หันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยให้ผิวพรรรสวยใสได้ตั้งแต่ภายในกันดีกว่าค่ะ

4. ดื่มน้ำสะอาด


ภาพประกอบจาก : www.colgate.co.uk
การดื่มน้ำสะอาดมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย นอกจากจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ผิวพรรณชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าไม่เหี่ยวย่นง่ายอีกด้วยนะคะ ประโยชน์ของน้ำสะอาดเยอะขนาดนี้แล้ว ใครที่รู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อย ต้องหันมาดื่มน้ำให้มากขึ้นแล้วนะคะ

5. บำรุง/สครับผิวหน้า


ภาพประกอบจาก : www.nayaglow.com
ทาครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวทุกวัน และ การสครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยให้ผิวพรรณได้รับการบำรุง และยังช่วย ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม ให้พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ดังนั้น ถ้าสาวๆคนไหนที่อยากมีผิวสวยใส อย่าลืมขั้นตอนนี้นะ

ง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ..ทั้ง 5 ทริคที่ช่วยให้สาวๆมีผิวสวยกระจ่างใส แถมไร้สิว แบบสาวผิวดี รับรองว่าถ้าสาวๆหมั่นทำเป็นประจำนะ ใช้เวลาเพียงไม่นานก็จะสามารถมีผิวที่สวยขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่าาา ลองทำกันดูๆ..

ภาพประกอบปกจาก : www.wikihow.com , www.wikihow.com , www.wikihow.comerror: Content is protected !!