5 เหตุผลยอดฮิต!! ที่ทำให้ผู้ชายตัดสินใจทิ้งชีวิตคู่ไปอยู่กับ ”เมียน้อย”

“เมียน้อย” คงจะเป็นปัญหาความรักอันดับต้น ๆ ที่ผู้หญิงหลายคนลงความเห็นว่า.. ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคู่ของตัวเอง แต่ความจริงแล้วมันก็มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ที่ทำให้ใครสักคนเปลี่ยนใจจากคุณไปอย่างเห็นได้ชัด และไม่อาจโทษผู้ชายเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น ซึ่งวันนี้ MeawZa มีเรื่องที่ผู้หญิงควรจะรับรู้เอาไว้ว่ามีเหตุผลอะไรบ้าง? ที่ทำให้ผู้ชายคิดอยากจะมีเมียน้อย

1. คู่ของคุณมีแต่ปัญหาเดิม ๆ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

หมายถึง เกิดปัญหาเดิม ๆ ซ้ำ ๆ วนไปมา จนเขามีความเบื่อหน่ายเข้าครอบงำ เพราะทำให้รู้สึกว่าความรักที่อยู่กับคุณนั้นไม่มีความสุขเอาซะเลย ซึ่งอาจทำให้เขาพยายามแสวงหาความสุขจากแหล่งใหม่ให้กับตัวเอง ดังนั้นหากจะป้องกันปัญหานี้ ควรทำความรักให้แข็งแรงซะก่อน

2. เขาเจอคนที่เข้าใจมากกว่า


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

เหตุผลนี้นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชายหลายคนตัดสินใจไปมีเมียน้อย เพราะเมื่อไรที่คุณเริ่มทำตัวเป็นเจ้าบางการชีวิตเขา อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง เมื่อนั้นเขาจะเริ่มหาหนทางหาคนใหม่ ๆ ที่เข้ากันได้มากกว่าคุณทันที

3. รักแท้แพ้ใกล้ชิด


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

อาจจะเคยเห็นหลายคู่แพ้ประโยคนี้มากแล้วไม่น้อย เพราะความใกล้ชิดสามารถทำลายร้างความรักได้ง่าย ๆ เช่น เข้ามีโอกาสใกล้ชิดกับผู้หญิงอื่นเกินไป มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันสองต่อสอง หรือได้ทำอะไรด้วยกันบ่อย ๆ ทำให้เกิดความสนิท จนเกิดความรู้สึกที่เกินคำว่ารักด้วยกัน

4. เขาพบว่าผู้หญิงอื่นมีสิ่งที่คุณไม่มี


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

ปัญหานี้ค่อนข้างซับซ้อน เพราะความจริงแล้วคนเราเกิดมาไม่มีใครสมบูรณ์แบบและครบเครื่องไปหมดทุกอย่าง หากจะตัดปัญหาในข้อนี้ทิ้งไป คุณก็ต้องทำให้เขารู้สึกว่าอยู่กับคุณมีความสุขมากกว่าความทุกข์ จนไม่คิดอยากจะมองใคร

5. นอกใจเพราะโซเชียล


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

เรียกได้ว่าเป็นเหตุผลของการนอกใจแห่งยุคจริง ๆ ที่โซเชียลเข้ามามีบทบาทกับคนเรา แม้กระทั่งในเรื่องความรักและจิตใจ เพราะการที่ติดต่อสื่อสารกันง่าย กว้างไกล ทั่วถึง จึงทำให้ช่องทางของการนอกใจนั้นสะดวกและรวดเร็วเช่นกัน

และนี้คือเหตุผลยอดฮิตที่ทำให้ผู้ชายหลาย ๆ คนมีเมียน้อย แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การนอกใจยังถือว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง เพราะมันหมายถึงการหักหลังคนที่รัก ดังนั้นเมื่อความคิดอยากนอกใจผุดมาในหัวเมื่อไร ให้ย้อนกลับไปนึกถึงวันแรกที่รักกันด้วยerror: Content is protected !!