ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวราศีใดในช่วงนี้ ถ้าทำงานกับ เจ้านายผู้หญิง จะ

6 สัญญาณเตือนคุณผู้ชาย...ถ้าเจอแบบนี้แสดงว่า

ใส่เสื้อยืด ยังไง ให้ดูเรียบร้อย

ทายใจ ทำนายนิสัย จากอักษรท้ายชื่อ

เสียงหัวเราะและดนตรี ช่วยลดความดันโลหิต

แนะนำ7 ครีมลดรอยสิว รอยแดง-ดำจากสิว

เตือนเพราะหวังดี! ลุกจาก"ที่นอน" กระทันหัน มี

คำสอนข้อคิดเตือนใจ "มงคลชีวิต 38 ประการ"

ไม่รวยตอนนี้ จะไปรวยตอนไหน!!! แจกสูตรน้ำเต้าห

7 น้ำมันบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ ยิ่งใช้ยิ่งด

ไอศกรีมมะม่วงโฮมเมด 2 สไตล์ไม่ใช้เครื่อง เติม

ทรงผมสำหรับสาว หน้าผากแคบ ตัดแล้วสวยแน่นอน

ราศีที่จะเจอรักแปลกๆ เข้ามาลุ้นให้ตื่นเต้น คื

ห้ามทิ้ง! ประโยชน์ของ "เมล็ดมะขาม" เสริมภูมิค

หลายๆ คู่ต้องเลิกกันเพราะ "รักมากเกิน"

ทะเลาะกับแฟนจนเหนื่อยและท้อ แต่จะเลิกก็เลิกไ

บอกลาหูดและตาปลาได้เลย! รักษาง่ายๆ ด้วยกระเที

เคล็บลับที่น่าทึ่งนี้!! จะช่วยทำความสะอาดท่อร

โสดก็ดีนะ! 3 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณควรอยู่คนเดียว

9 เรื่องผิด ๆ ของการกินมื้อเช้า ทำแบบนี้รู้ไว


ความสวย ความงาม > ลงรองพื้นยังไงให้ดูเป็นผิวจริง ไม่เป็นหน้ากากรองพื้น?!

ลงรองพื้นยังไงให้ดูเป็นผิวจริง ไม่เป็นหน้ากากรองพื้น?!
พราะการลงรองพื้นให้เนียน ส่วนมากต้องแลกมาด้วยความหนา! จนบางครั้งก็แอบหนักหน้าแล้วได้แต่คิดในใจเบาๆ ให้ได้ยินไปถึงพี่ตา นี่ชั้นเป็น ?หน้ากากรองพื้น? หรือเปล่า..เปล่า..เปล่า? #กรุณาทำเสียงเอคโค่ค่ะ T^T ทีนี้คนที่อยากหน้าเนียนให้ผู้ชายจับไม่ค่อยได้ก็เลยต้องหาเทคนิควิธีลงรอง พื้นงานผิวให้ดูเนียนกันหน่อยเนอะ อารมณ์ว่าตื่นมาก็ผิวดีงี้เลยจริงจริ๊ง มามะ..ลองไปดูเทคนิคกันโลดดดดด

1. ลงครีมบำรุงให้หน้านุ่มชุ่มชื้น

ะลงรองพื้นงานผิว ก็ต้องดูแลผิวให้ดีๆ ด้วยนะคะ ขั้นตอนนี้จะข้ามไม่ได้เลย ยิ่งเราลงครีมบำรุงเตรียมผิวให้นุ่มชุ่มชื้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าดูไม่เหี่ยว ลงรองพื้นได้ง่ายและติดผิวมากขึ้น ลงนิดเดียวก็เนียน ไม่ต้องโบกจนหนา ดังนั้นก่อนลงรองพื้นทุกครั้งก็ควรทาครีมบำรุงให้ซึมเข้าผิวซะก่อน แล้วค่อยไปถึงขั้นตอนต่อไปนะจ๊ะ

2. ฉีดสเปรย์น้ำแร่แล้วซับออก

ลังจากลงครีมบำรุงและกันแดดจนซึมเข้าผิวดีแล้ว ก็เติมน้ำให้ผิวอีกนิดนึงค่ะ ด้วยการฉีดน้ำแร่เบาๆ ให้ทั่วหน้า รอสักพักแล้วก็เอากระดาษทิชชูซับออกเบาๆ ย้ำว่าซับไม่ใช่ปาดออกนะจ๊ะ หน้าจะได้ดูอิ่มน้ำและลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น

3. ผสมไพรเมอร์+รองพื้นแล้วลงทั่วหน้า

เพื่อความสะดวกรวดเร็วและทำให้รองพื้นดูไม่หนาเกินไป ผสมไพรเมอร์คุมมัน หรือเบสปรับสีผิว ให้เข้ากันกับรองพื้นได้เลย อัตราส่วนประมาณ 1:1 ก็ได้ค่ะ จากนั้นก็รีบลงให้ทั่วหน้าก่อนที่ไพรเมอร์จะพารองพื้นให้แห้งเร็ว เดี๋ยวจะเกลี่ยยาก ใครถนัดมือก็เกลี่ยให้ทั่วแล้วเอาฟองน้ำกดอีกที ถ้าใครถนัดฟองน้ำก็จัดไปค่ะ เน้นแค่จุดที่มีปัญหาก็พอ ส่วนจุดอื่นไม่ต้องย้ำเดี๋ยวจะหนาเกินไป ถ้ามีรอยเหลือก็แตะคอนซีลเลอร์ด้วยแปรงหัวเล็ก หรือคอตตอนบัด จิ้มลงไปที่จุดนั้นเบาๆ เป็นอันเสร็จ อย่าโบกนะคะ

4. เบลนด์ด้วยแปรงให้ไม่หนา

หลังจากลงรองพื้นจนทั่วแล้ว ใช้แปรงค่อยๆ เบลนด์อีกทีเพื่อให้ดูหนาน้อยลง เน้นว่าแค่ปัดๆ โดยเฉพาะตามกรอบหน้า เพื่อให้รองพื้นไม่กองเป็นปื้นๆ จนดูรู้ว่าลงรองพื้นมาก็พอแล้วนะจ๊ะ ไม่ต้องรัวแปรงมากเกินไป ไม่งั้นจะปกปิดไม่อยู่

5. เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง

ถ้าใครจะลงบลัช ก็แนะนำให้แตะครีมบลัช หรือทิ้นท์ ลงที่พวงแก้มในขั้นตอนนี้ได้เลย จากนั้นก็แตะแป้งฝุ่นโปร่งแสง ลงที่ใต้ตา สันจมูก หน้าผาก และคาง ทิ้งเอาไว้ก่อน รอสักพักก็ใช้แปรงขนฟูๆ ปัดแป้งออก แล้วใช้เศษแป้งนั่นแหละค่ะ ปัดให้ทั่วหน้าอีกครั้ง (ไม่ต้องเติมแป้งใหม่อีก) แค่นี้ก็จะได้ลุคงานผิวแบบเนียนๆ แถมยังมีมิติขึ้นจากการแพ็คแป้งเอาไว้ตามจุดไฮไลท์ด้วย สวยธรรมชาติเลยค่าาาา #หราาาา

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก beautylish, ecosalon, charlottefwood, thenewstrack, vagaro

ที่มา : ladyissue
link : http://www.ladyissue.com/79519


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com