ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยวร้อนนี้ที่เกาหลี กระโปรงเทนนิสกำลังมาแรงนะ รู

10 กลยุทธ์ ปราบเมียน้อย ! ทวงคืนสามี!

รวมอาถรรพ์ศุกร์ 13 เลขสยองที่เกิดขึ้นจริงในโล

แฟนของคุณเข้าข่ายอาร์ตตัวแม่รึเปล่า?

วิธีปรับเปลี่ยนการ แต่งตัวให้ดูแพง และ ดูเป็น

ดวงเนื้อคู่ตามตำราล้านนาโบราณ

น้ำเกลือขวดเดียว ทำอะไรได้สารพัดประโยชน์ ใครย

เมื่อสามี ไม่หลง ไม่อยู่ในโอวาท ไม่เคยง้อ

10 เหตุผลของผู้ชายที่เขาจะบอกกับคุณว่า "เราเล

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้

ปากเหม็นยกมือขึ้น! 5 กลิ่นปาก ที่บ่งบอกถึงปัญ

นี่แหละแม่ของลูก! 6 ข้อดีของผู้หญิงที่ผู้ชายต

พฤติกรรมแบบนี้เรียกอ่อยสามีชาวบ้านหรือป่าวคะ?

โอ๊ยอยากรู้!! โสดแต่ "ไม่ซิง" จริงมั้ย? ถ้าไม

ดูดวงความรัก ตามเดือนเกิด

DIY Coffee Scrub Bar วิธีง่ายๆ ใช้งบไม่ถึง 50

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้

ทำนายเนื้อคู่ จากไพ่ป๊อก

คนผิวดำและริมฝีปากดำควรแต่งหน้าอย่างไร ให้สวย

วันมาฆบูชา! วันแห่งความรักในทางพระพุทธศาสนา


ความสวย ความงาม > สลัดพฤติกรรมกินจุและหันมาใส่ใจในสุขภาพกันดีกว่า

สลัดพฤติกรรมกินจุและหันมาใส่ใจในสุขภาพกันดีกว่า
ทำไมการอดอาหารส่วนใหญ่ถึงประสบความล้มเหลว? ไม่ใช่ว่าเพราะเราขี้เกียจหรือขาดกำลังใจหรอกนะ แต่เป็นเพราะเราเข้มงวดมากเกินไปต่างหาก เมื่อปริมาณแคลอรี่ลดลงไปอย่างรวดเร็ว ร่างกายของเราจะตกอยู่ในสภาวะอันตรายโดยทันที จากนั้นระบบภายในร่างกายก็จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อการเผาผลาญชะลอตัวลง คุณจะเริ่มรู้สึกหิวและเข้าสู่โหมดรับประทานอาหารเกินความจำเป็น ดังนั้นเมื่อคุณเลิกควบคุมอาหาร น้ำหนักตัวก็จะเด้งกลับมามากกว่าเดิมถึง 4 เท่า
คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายปีในการเอาชนะปัญหานี้ ร่างกายของคนเราถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มน้ำหนักตัว ดังนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ร่างกายของคุณจะรู้สึกต่อต้านเมื่อได้รับแคลอรี่ไม่เพียงพอ หลายคนมักพูดว่า ?จะว่าไปฉันก็ไม่ได้ชอบกินนู่นกินนี่นักหรอก แต่ทำไมยังลดน้ำหนักไม่ได้ก็ไม่รู้? การควบคุมอาหารของคนส่วนใหญ่มักจะล้มเหลว แถมน้ำหนักตัวของพวกเขาก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีใครหรอกที่อยากจะอ้วน แต่ในทางชีววิทยาร่างกายของเราโหยหาอาหารแปรรูปและอาหารที่มีรสหวาน รวมทั้งต้องการรับประทานเข้าไปให้ได้มากที่สุดด้วย
นี่คือ 7 กลยุทธ์เพื่อเลิกพฤติกรรมกินจุและช่วยในการลดน้ำหนัก
1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ อาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีต่างๆ อันประกอบไปด้วยผัก ผลไม้ ธัญพืชเต็มเมล็ด ถั่ว น้ำมันมะกอก อาหารออร์แกนิก หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่เลี้ยงด้วยหญ้า (เป็ด ไก่ แกะ วัว หมู ไข่) และปลาขนาดเล็ก เช่น ปลาแซลมอน
2. รับประทานมื้อเช้า การงดอาหารมื้อเช้าจะทำให้คุณหิวยิ่งกว่าเดิม ในที่สุดวันนั้นคุณจะรับประทานอาหารมากกว่าปกติซะอีก การทดลองพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารเช้าเป็นประจำจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าผู้ที่อดอาหารมื้อเช้า
3. ระวังเรื่องพฤติกรรมการกิน คุณต้องรู้จักผ่อนคลายเพื่อให้ระบบประสาททำงานได้อย่างเหมาะสม หากคุณเครียดระบบย่อยอาหารจะทำงานบกพร่องรวมถึงทำให้ระบบเผาผลาญทำงานช้าลงด้วย ขณะที่การรีบเร่งรับประทานอาหารจะทำให้คุณรับประทานอาหารมากเกินไปเนื่องจากสมองต้องใช้เวลาราว 20 นาทีหลังจากที่คุณเริ่มตักอาหารเข้าปากเพื่อส่งสัญญาณว่าอิ่มแล้ว
4. จดบันทึก ทุกอย่างที่คุณรับประทาน รวมทั้งความรู้สึกหลังจากนั้นด้วย วิธีนี้จะช่วยกำจัดพฤติกรรมการกินที่ไม่ระวังและนิสัยที่ไม่ดีอื่นๆด้วย การระมัดระวังในเรื่องอาหารการกินบวกกับการหมั่นสำรวจตัวเองจะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงในที่สุด ที่สำคัญระบบการเผาผลาญก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย
5. นอนหลับอย่างเพียงพอ ทางที่ดีคุณควรนอนหลับวันละ 8 ชั่วโมงและไม่ถูกรบกวนระหว่างที่นอนหลับด้วย อาการอยากอาหารจะลดลงและระดับฮอร์โมนที่ควบคุมไขมันก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การศึกษาพบว่าผู้ที่อดนอนจะมีภาวะต่อต้านอินซูลินและเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วนกับโรคเบาหวานประเภท 2
6. ควบคุมระดับความเครียด ไม่ว่าจะเป็นงานที่ท้าทาย ชีวิตการแต่งงานที่ตึงเครียด การอดนอน หรือปัญหางานกองสุมแต่ไม่มีเวลาทำ ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนแต่สร้างความเครียดระดับรุนแรงเป็นเหตุให้คุณรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็น จงเรียนรู้ที่จะผ่อนคลายความเครียดด้วยวิธีต่างๆ เช่น การนั่งสมาธิ โยคะ หรือสูดลมหายใจเข้าลึกๆ
7. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายที่ถูกต้องจะช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและควบคุมอาการอยากอาหารเพื่อป้องกันการรับประทานอาหารมากเกินไป ลองเดินทุกวันอย่างน้อยวันละ 30 นาที คนส่วนใหญ่มักเลือกออกกำลังกายเพื่อต่อสู้กับโรคอ้วนรวมถึงปรับพฤติกรรมการกินให้เป็นปกติ จงทำให้เป็นเรื่องสนุกตั้งแต่การวิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นรำ กิจกรรมสันทนาการ หรือการกระโดดเชือก เป็นต้น
Blogger : Dr. Mark Hyman
Source : mindbodygreen.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/health/how-to-sto


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.meawza.com