ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > สลัดพฤติกรรมกินจุและหันมาใส่ใจในสุขภาพกันดีกว่า

สลัดพฤติกรรมกินจุและหันมาใส่ใจในสุขภาพกันดีกว่า
ทำไมการอดอาหารส่วนใหญ่ถึงประสบความล้มเหลว? ไม่ใช่ว่าเพราะเราขี้เกียจหรือขาดกำลังใจหรอกนะ แต่เป็นเพราะเราเข้มงวดมากเกินไปต่างหาก เมื่อปริมาณแคลอรี่ลดลงไปอย่างรวดเร็ว ร่างกายของเราจะตกอยู่ในสภาวะอันตรายโดยทันที จากนั้นระบบภายในร่างกายก็จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อการเผาผลาญชะลอตัวลง คุณจะเริ่มรู้สึกหิวและเข้าสู่โหมดรับประทานอาหารเกินความจำเป็น ดังนั้นเมื่อคุณเลิกควบคุมอาหาร น้ำหนักตัวก็จะเด้งกลับมามากกว่าเดิมถึง 4 เท่า
คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายปีในการเอาชนะปัญหานี้ ร่างกายของคนเราถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มน้ำหนักตัว ดังนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ร่างกายของคุณจะรู้สึกต่อต้านเมื่อได้รับแคลอรี่ไม่เพียงพอ หลายคนมักพูดว่า ?จะว่าไปฉันก็ไม่ได้ชอบกินนู่นกินนี่นักหรอก แต่ทำไมยังลดน้ำหนักไม่ได้ก็ไม่รู้? การควบคุมอาหารของคนส่วนใหญ่มักจะล้มเหลว แถมน้ำหนักตัวของพวกเขาก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีใครหรอกที่อยากจะอ้วน แต่ในทางชีววิทยาร่างกายของเราโหยหาอาหารแปรรูปและอาหารที่มีรสหวาน รวมทั้งต้องการรับประทานเข้าไปให้ได้มากที่สุดด้วย
นี่คือ 7 กลยุทธ์เพื่อเลิกพฤติกรรมกินจุและช่วยในการลดน้ำหนัก
1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ อาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีต่างๆ อันประกอบไปด้วยผัก ผลไม้ ธัญพืชเต็มเมล็ด ถั่ว น้ำมันมะกอก อาหารออร์แกนิก หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่เลี้ยงด้วยหญ้า (เป็ด ไก่ แกะ วัว หมู ไข่) และปลาขนาดเล็ก เช่น ปลาแซลมอน
2. รับประทานมื้อเช้า การงดอาหารมื้อเช้าจะทำให้คุณหิวยิ่งกว่าเดิม ในที่สุดวันนั้นคุณจะรับประทานอาหารมากกว่าปกติซะอีก การทดลองพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารเช้าเป็นประจำจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าผู้ที่อดอาหารมื้อเช้า
3. ระวังเรื่องพฤติกรรมการกิน คุณต้องรู้จักผ่อนคลายเพื่อให้ระบบประสาททำงานได้อย่างเหมาะสม หากคุณเครียดระบบย่อยอาหารจะทำงานบกพร่องรวมถึงทำให้ระบบเผาผลาญทำงานช้าลงด้วย ขณะที่การรีบเร่งรับประทานอาหารจะทำให้คุณรับประทานอาหารมากเกินไปเนื่องจากสมองต้องใช้เวลาราว 20 นาทีหลังจากที่คุณเริ่มตักอาหารเข้าปากเพื่อส่งสัญญาณว่าอิ่มแล้ว
4. จดบันทึก ทุกอย่างที่คุณรับประทาน รวมทั้งความรู้สึกหลังจากนั้นด้วย วิธีนี้จะช่วยกำจัดพฤติกรรมการกินที่ไม่ระวังและนิสัยที่ไม่ดีอื่นๆด้วย การระมัดระวังในเรื่องอาหารการกินบวกกับการหมั่นสำรวจตัวเองจะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงในที่สุด ที่สำคัญระบบการเผาผลาญก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย
5. นอนหลับอย่างเพียงพอ ทางที่ดีคุณควรนอนหลับวันละ 8 ชั่วโมงและไม่ถูกรบกวนระหว่างที่นอนหลับด้วย อาการอยากอาหารจะลดลงและระดับฮอร์โมนที่ควบคุมไขมันก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การศึกษาพบว่าผู้ที่อดนอนจะมีภาวะต่อต้านอินซูลินและเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วนกับโรคเบาหวานประเภท 2
6. ควบคุมระดับความเครียด ไม่ว่าจะเป็นงานที่ท้าทาย ชีวิตการแต่งงานที่ตึงเครียด การอดนอน หรือปัญหางานกองสุมแต่ไม่มีเวลาทำ ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนแต่สร้างความเครียดระดับรุนแรงเป็นเหตุให้คุณรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็น จงเรียนรู้ที่จะผ่อนคลายความเครียดด้วยวิธีต่างๆ เช่น การนั่งสมาธิ โยคะ หรือสูดลมหายใจเข้าลึกๆ
7. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายที่ถูกต้องจะช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและควบคุมอาการอยากอาหารเพื่อป้องกันการรับประทานอาหารมากเกินไป ลองเดินทุกวันอย่างน้อยวันละ 30 นาที คนส่วนใหญ่มักเลือกออกกำลังกายเพื่อต่อสู้กับโรคอ้วนรวมถึงปรับพฤติกรรมการกินให้เป็นปกติ จงทำให้เป็นเรื่องสนุกตั้งแต่การวิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นรำ กิจกรรมสันทนาการ หรือการกระโดดเชือก เป็นต้น
Blogger : Dr. Mark Hyman
Source : mindbodygreen.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/health/how-to-sto


ใกล้เคียง

สัญญาณการนอกใจ อ่านไว้ให้รู้ตัวเตือนภัย!! สาวๆ ต้องรู้ไว้ ยาสลบชนิดใหม่ ไม่มความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ!! 7 ข้อห้ามสำหรับหญิ5 เคล็ดลับง่ายๆ มัดใจ คู่เดท ให้อยู่หมัด ชนะใทำไมผมถึงรู้สึกว่าผู้หญิงสมัยนี้ เปิดใจให้คนเเคยรู้สึกว่าเหมือนเรากับแฟนไปกันไม่ได้มั้ย ?ยาคุมฉุกเฉิน 11 เรื่องควรรู้ก่อนคิดจะกินมนุษย์ออฟฟิศนี่จะหาแฟนได้ยังไงค่ะ ในเมื่อวันๆอย่ารักจนไม่ลืมหูลืมตา!! 10 นิสัยแย่ๆ ของคนทีอาการแบบนี้ .. บ่งบอกว่าคุณกำลังอินเลิฟการขาดวิตามินส่งผลต่อร่างกายถึงขั้นเป็นอัมพาตออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่ "อดแป้งมื้อเย็น" ผอมต้องลองทำบ้างแล้ว! สูตรเด็ด!! วิธีต้มไข่แดงทะพร้อมหรือยัง ที่จะเสียเงินฉีดโบท็อกซ์เป็นแฟนกันแต่ไม่สนใจกันเลย ทำไงดีศาสตร์แห่งการดึงดูด 6 ข้อ ที่เป็นตัวกำหนดว่าคจุดอ่อนของความรักทายนิสัย ส่วนตั๊ว ส่วนตัว จากต่างหู ที่คุณชอบ18+ แฟนผู้น่ารัก ทั้งมอบความสุขให้ ทั้งดูแลเปเช็คดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 6 - 12 มี5 อาการเตือน...ว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบป

ติดต่อเรา | www.meawza.com