ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > 10 บทเรียนแห่งชีวิตที่จะได้เรียนรู้เมื่อตัดสินใจท่องโลกกว้างด้วยตัวเอง

10 บทเรียนแห่งชีวิตที่จะได้เรียนรู้เมื่อตัดสินใจท่องโลกกว้างด้วยตัวเอง
การออกเดินทางเพียงลำพังนับว่าเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น คุณจะได้พบกับสถานที่แปลกตานอกเหนือจากอาณาเขตแห่งความสุขของตัวเอง และที่สำคัญคือคุณไม่มีเพื่อนร่วมทางด้วย ความสำเร็จของการเดินทางในครั้งนี้จะขึ้นอยู่กับคุณทั้งสิ้น แม้ว่าจะกดดันสุดๆแต่อย่างน้อยคุณก็ควรทำสักครั้งหนึ่งในชีวิตเนื่องจากคุณจะได้เติบใหญ่และค้นพบโลกใบนี้ด้วยตัวเอง หากคุณกล้าพอที่จะจองตั๋วเครื่องบินและออกเดินทางก็กล้าพูดเลยว่าคุณจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆนานัปการ และในที่สุดคุณก็จะรู้สึกขอบคุณตัวเองที่กล้าทำเช่นนี้ และนี่คือ 10 บทเรียนแห่งชีวิตที่คุณจะได้เรียนรู้เมื่อตัดสินใจเผชิญสู่โลกกว้างตามลำพัง
1. รู้จักวิธีดูแลตัวเอง
เมื่อเดินทางเพียงลำพังคุณจะไม่มีเพื่อนหรือครอบครัวมาคอยบอกว่าคุณต้องทำอะไร ไปที่ไหนหรือไปอย่างไร ซึ่งแม้ว่าคุณจะมีอิสระแต่ก็ต้องรู้จักรับผิดชอบตัวเองด้วย คุณต้องเป็นทั้งมัคคุเทศก์ เป็นเพื่อนและผู้นำของตัวเอง ไม่นานนักคุณจะรู้ว่าการดูแลตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ท้ายที่สุดคุณก็จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว
2. เรียนรู้ที่จะสนุกด้วยตัวเอง
เมื่อไปเที่ยวคนเดียวคุณต้องแสวงหาความสนุกในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย และเมื่อคุณคุ้นเคยกับการต้อนรับความสุขก็จงทำตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ เมื่อนั้นคุณก็จะมีอิสรภาพอย่างแท้จริง
3. เรียนรู้ที่จะพบว่าตัวเองชอบลุยมากกว่าที่คิด
เมื่ออยู่ในต่างแดนหรือสถานที่ใหม่ๆคุณจะต้องดิ้นรนเพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากสถานการณ์ยุ่งยาก เช่น หากคุณหลงทางและพูดภาษานั้นไม่ได้ คุณก็ต้องรู้จักใช้ทักษะในการแก้ปัญหาเพื่อหาทางไปยังสถานที่ที่คุณต้องการ หรือถ้าเงินสกุลท้องถิ่นที่เตรียมมาไม่พอ คุณก็ต้องหาวิธีใช้เงินที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าจนบาทสุดท้าย จำไว้ว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกอยู่เสมอ คุณจะเข้มแข็งและรู้จักปรับตัวเมื่อต้องเดินทางคนเดียว
4. การมีปฏิสัมพันธ์กับตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
การเดินทางเพียงลำพังและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆโดยปราศจากคนเคียงข้างจะช่วยหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับตัวเอง ไม่นานนักคุณจะพบว่าคุณนั่นแหละคือคู่หูคนโปรดของตัวเอง เมื่อคุณเรียนรู้เกี่ยวกับโลก คุณก็จะเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองไปด้วย
5. รู้จักแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆแทนที่จะเอาแต่หวาดกลัว
การไปยังสถานที่ที่ไม่รู้จักอาจทำให้คุณรู้สึกสั่นสะท้านได้ต่อให้คุณมีเพื่อนไปด้วยก็ตาม และเมื่อคุณกล้าออกสู่โลกกว้างเพียงลำพังก็เหมือนกับว่าคุณกำลังบังคับตัวเองให้ไปเผชิญหน้ากับประสบการณ์แปลกใหม่และเป็นทางเดียวที่คุณจะเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ เพราะการเอาแต่กลัวไม่ได้ช่วยให้คุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่แต่เป็นเพราะประสบการณ์ใหม่ๆต่างหาก
6. รู้จักวางแผนทางการเงิน
คุณจะกลายเป็นคนตระหนี่ทันทีเมื่อออกท่องโลกเพียงลำพัง เนื่องจากคุณต้องรับผิดชอบและงัดทุกทักษะมาเพื่อบริหารเงินทุกบาททุกสตางค์อย่างคุ้มค่า ที่สำคัญคุณจะกลายเป็นคนรู้จักค่าของเงินอย่างรวดเร็ว
7. เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แม้กระทั่งในสถานการณ์ที่ยากลำบากสุดๆ
เมื่อคุณต้องใช้ชีวิตอยู่ในที่ใหม่ๆด้วยตัวเอง คุณก็อาจต้องเผชิญกับสถานการณ์ยากลำบากบ้าง เช่น คุณอาจพลาดรถไฟเที่ยวสุดท้ายไปยังเมืองใหม่และต้องคิดหาทางต่อไปจนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น หรือคุณอาจหลงทางและต้องหาทางกลับไปยังจุดเดิม คุณไม่รู้จะโทรหาใครแล้วก็ไม่มีใครช่วยคุณได้ แต่คุณก็ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด
8. เรียนรู้วิธีคุยกับคนแปลกหน้า
หากต้องการสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำคุณก็ต้องกล้าออกจากกะลาและเรียนรู้วิธีพูดคุยกับคนแปลกหน้า เพราะยามที่ต้องออกเดินทางเพียงคนเดียวคุณจะสามารถผูกมิตรกับคนอื่นได้มากกว่าเวลาที่คุณไปเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว ที่สำคัญคุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีที่ไม่เคยเจอมาก่อน
9. เรียนรู้ที่จะเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง
สัญชาตญาณคือคุณสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณ เมื่อคุณเหลือหนทางน้อยนิด สัญชาตญาณนี่แหละจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด คุณต้องเชื่อใจความรู้สึกของตัวเอง เช่น คุณต้องประเมินเจตนาที่แท้จริงของคนแปลกหน้าหรือตัดสินใจว่าร้านอาหาร, ตรอก, บาร์แห่งนี้มีความปลอดภัยมากแค่ไหน จงฟังสัญชาตญาณของตัวเองและการเดินทางเพียงลำพังจะช่วยให้คุณเรียนรู้ที่จะเชื่อใจตนเอง
10. รู้จักตัวตนของตัวเอง
เหนือสิ่งอื่นใดการเดินทางเพียงลำพังจะช่วยสอนให้คุณรู้จักว่าตัวเองเป็นใคร หากคุณเดินทางเพียงคนเดียวได้คุณก็สามารถทำทุกอย่างได้จริงๆ ที่สำคัญคุณจะกลายเป็นคนที่เข้มแข็ง ฉลาด และลึกลับน่าค้นหา คุณอาจต้องยอมตัดขาดจากความคุ้นเคยแต่คุณก็จะได้ความเป็นผู้ใหญ่กลับมา
Blogger : Discover It Miles
Source : elitedaily.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/life/life-lessons


ใกล้เคียง

แจก 8 ทริค 'ควบคุมอาหาร' น้ำหนักลดแบบไม่ต้องอวิธีไดเอทให้เห็นผล ด้วยการลดน้ำหนักตามรูปร่างกระทู้เรื่องจริงเตือนใจ!! ใจแทบสลาย...เมื่อเปลอนผมสวยหวานได้อย่างง่ายๆเตือน!! 7 อาการที่เกิดจากการนอนหลับทั้งที่ผมเใครชอบ..ไส้กรอก ต้องอ่าน! เผยผลตรวจดินประสิว5 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน โรคออฟฟิศซินโดรม[How to] เปลี่ยนชั้นตาปกติเป็นชั้นตาหนาเวอร์แรู้ไว้จะได้ไม่พลาด!! ความจริงเรื่อง เซ็กซ์ของบริหารเสน่ห์สาวๆ 12 ราศี อย่างไร? ให้ผู้ชายติผมสั้นก็หวานได้ 5 เคล็ดลับสวยหวานแบบผู้หญิงด้มีแฟนแล้ว แต่ชอบอยู่คนเดียวแปลกมั้ยคะ?เสื้อกันฝนสุดเก๋ ไอเทมสุดเริดประจำฤดูนี้ฉันชอบเที่ยวมันผิดหรือไง! 17 เหตุผลที่ สาวปารเวลา 3 ปี กับความรักที่ไร้การเอาใจใส่อยากรู้นิสัยผู้ชายให้ดูที่รองเท้า7 ไอเดียทรงผมเก๋จากเซเลบฮอลลีวูด ทำไปปาร์ตี้ไความลับหัวเข่าอมชมพู จากไอดอลเกาหลี31 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้ (เรียนภาษาอทำไงต่อกับความรักดีล่ะอย่ารู้ช้าไป!! รวม 50 ประโยชน์ดีๆ จากเบคกิ้งโ

ติดต่อเรา | www.meawza.com