ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความรัก > วิธีปลอบใจและอยู่เคียงข้างเพื่อนในยามที่สูญเสียคนรัก

วิธีปลอบใจและอยู่เคียงข้างเพื่อนในยามที่สูญเสียคนรัก

เพื่อนรักของฉันเพิ่งสูญเสียแม่ไป ฉันพบว่าการพาเพื่อนผ่านช่วงเวลาที่โศกเศร้านั้นเป็นเรื่องยากเหลือเกินและ ที่สำคัญฉันมักจะไม่รู้วิธีปฏิบัติตัวที่ดีที่สุด ทุกคนต่างมีวิธีจัดการกับความโศกเศร้าไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามไม่ใช่เรื่องยากกับการแสดงความเกื้อกูลกันอย่างแท้จริง

งานศพเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

แม้ว่าการจัดเตรียมงานศพและพิธีฝังศพอาจทำ ให้คุณยุ่ง แต่สุดท้ายความเหงาก็มักจะเกิดขึ้นอยู่ดี ความโศกเศร้ามีรูปแบบต่างกันและจะไม่เกิดขึ้นในระยะยาว ขณะที่ครอบครัว เพื่อนๆ และระบบเกื้อหนุนอื่นๆ เช่น คริสตจักรสัมพันธ์หรือกลุ่มทางสังคมก็มีความสำคัญเช่นกัน คุณควรอยู่ใกล้ชิดเพื่อนแม้ว่าจะผ่านงานศพไปแล้วหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน เช่นการไปรับประทานอาหารด้วยกัน พูดคุยโทรศัพท์ หรือแม้แต่ไปเที่ยวในยามค่ำคืน จงทำให้เพื่อนรู้สึกดีที่มีคุณอยู่เคียงข้าง

ทำตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ

เพื่อให้เพื่อนๆของคุณรู้ว่าพวกเขาสามารถ พึ่งพาคุณได้ในยามวิกฤตไม่ว่าจะเป็นการซื้ออาหารแมวที่ร้านขายสัตว์เลี้ยง หรือเป็นไหล่ให้อิงแอบร้องไห้ แสดงให้ทุกคนรู้ว่าคุณมีความพร้อมอยู่เสมอเพื่อใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ คุณไม่จำเป็นต้องยกเลิกนัดแต่จงรู้ว่าเวลาของคุณมีค่ามากกับใครบางคนที่ กำลังรับมือกับความสูญเสีย

ยื่นมือช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ

คุณควรให้พื้นที่กับเพื่อนเมื่อพวกเขาสูญ เสียสมาชิกในครอบครัวไป แต่อย่ารอนานเกินกว่าที่จะโทรศัพท์ไปหาเพราะความโศกเศร้าจะทำให้รู้สึกเหงา และโดดเดี่ยวอย่างมากโดยเฉพาะกับผู้หญิงที่ต้องการความช่วยเหลือ ประโยคง่ายๆแค่ ?วันนี้เป็นยังไงบ้าง? เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ขณะที่ ?ฉันอยากบอกให้เธอรู้ว่าฉันยังอยู่ตรงนี้นะ? คือประโยคที่บ่งบอกว่าคุณใส่ใจ เมื่ออาการเศร้าโศกจากการที่ฉันสูญเสียคุณย่าเริ่มจางหายไป เพื่อนสนิทของฉันก็พาฉันไปเที่ยวและให้ฉันคิดถึงเรื่องอื่นบ้าง วิธีนี้อาจทำให้รู้สึกสดชื่นที่จะได้หยุดพักและตระหนักว่าเราไม่ได้อยู่ เพียงลำพัง

พร้อมรับฟัง

บางครั้งการรับฟังอาจเป็นเรื่องยาก การพูดคุยโทรศัพท์อาจนานกว่าที่คุณคิดไว้ คุณอาจจะต้องต่อสู้กับปัญหาของตัวเองด้วย แต่สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นไปที่เพื่อนก่อน การมีส่วนร่วมในความเศร้าโศกจะช่วยเยียวยาได้อย่างแท้จริง ความเศร้าโศกเป็นส่วนหนึ่งของความอ้างว้างและบางครั้งการนั่งดูซีรีส์อยู่ ข้างๆกันนั้นเป็นสิ่งที่เพื่อนต้องการจริงๆ

สังเกตคำบอกใบ้

คำถามสำคัญที่มักจะเกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ สูญเสียคือ ?มีอะไรให้ฉันช่วยได้บ้าง?? แต่บางครั้งเพื่อนของคุณก็ไม่สามารถบอกได้ถึงสิ่งที่ต้องการ เธออาจไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำว่าห้องของเธอสกปรกหรือตู้เย็นว่างเปล่า ดังนั้นนี่เป็นโอกาสดีแล้วที่คุณจะได้เข้าไปช่วยเหลือ เมื่อปู่ทวดของฉันเสียชีวิต เพื่อนๆของฉันก็แวะเข้ามาเงียบๆสัปดาห์ละครั้งและช่วยตัดหญ้าที่สนาม สิ่งหนึ่งที่ทำให้ความกังวลลดลงก็คือการปลอบใจ

พยายามหัวเราะเข้าไว้

เมื่อไม่นานมานี้สามีได้ทำให้ฉันนึกถึงช่วงเวลาที่เพื่อนสนิทของเขาได้ สูญเสียคุณพ่อไป หลังจากงานศพพวกเขาก็พากันไปรับประทานไอศกรีมกัน บังเอิญสามีของฉันเหยียบผ้าเช็ดปากลื่นล้มลงกระแทกพื้นและทำให้ไอศกรีม ช็อคโกแลตลอยขึ้นฟ้า ความซุ่มซ่ามของเขาได้เรียกเสียงหัวเราะในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

หากคุณยังไม่เคยมีประสบการณ์สูญเสียของคน ใกล้ชิด การกระทำและคำพูดอาจดูไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นไรเพราะบรรดาเพื่อนสนิทจะเข้าใจคุณและนี่คือสิ่งที่ท้าทายของคำ ว่ามิตรภาพ ประเด็นสำคัญอยู่ที่คุณได้พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว

Blogger : Kate Zickel

Source : verilymag.com

ที่มา : http://issue247.com/relationsh


ใกล้เคียง

สัญญาณการนอกใจ อ่านไว้ให้รู้ตัวเตือนภัย!! สาวๆ ต้องรู้ไว้ ยาสลบชนิดใหม่ ไม่มความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ!! 7 ข้อห้ามสำหรับหญิ5 เคล็ดลับง่ายๆ มัดใจ คู่เดท ให้อยู่หมัด ชนะใทำไมผมถึงรู้สึกว่าผู้หญิงสมัยนี้ เปิดใจให้คนเเคยรู้สึกว่าเหมือนเรากับแฟนไปกันไม่ได้มั้ย ?ยาคุมฉุกเฉิน 11 เรื่องควรรู้ก่อนคิดจะกินมนุษย์ออฟฟิศนี่จะหาแฟนได้ยังไงค่ะ ในเมื่อวันๆอย่ารักจนไม่ลืมหูลืมตา!! 10 นิสัยแย่ๆ ของคนทีอาการแบบนี้ .. บ่งบอกว่าคุณกำลังอินเลิฟการขาดวิตามินส่งผลต่อร่างกายถึงขั้นเป็นอัมพาตออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่ "อดแป้งมื้อเย็น" ผอมต้องลองทำบ้างแล้ว! สูตรเด็ด!! วิธีต้มไข่แดงทะพร้อมหรือยัง ที่จะเสียเงินฉีดโบท็อกซ์เป็นแฟนกันแต่ไม่สนใจกันเลย ทำไงดีศาสตร์แห่งการดึงดูด 6 ข้อ ที่เป็นตัวกำหนดว่าคจุดอ่อนของความรักทายนิสัย ส่วนตั๊ว ส่วนตัว จากต่างหู ที่คุณชอบ18+ แฟนผู้น่ารัก ทั้งมอบความสุขให้ ทั้งดูแลเปเช็คดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 6 - 12 มี5 อาการเตือน...ว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบป

ติดต่อเรา | www.meawza.com