ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > เหนียงใต้คาง อุปสรรคของสาว ๆ ที่อยากมีใบหน้าเรียวแบบวีเชป โบกมือลาคางสองชั้นด้วยวิธีง่าย ๆ แค่ทำตามนี้ !

เหนียงใต้คาง อุปสรรคของสาว ๆ ที่อยากมีใบหน้าเรียวแบบวีเชป โบกมือลาคางสองชั้นด้วยวิธีง่าย ๆ แค่ทำตามนี้ !
เชื่อได้เลยว่าต้องมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่กำลังตกอยู่ในสภาวะหงุดหงิด ว้าวุ่น กลุ้มใจ กับผิวหนังและไขมันที่สะสมบริเวณใต้คางจนกลายเป็น "เหนียง" พาลทำให้ต้องเสียเงินเสียทองไปศัลยกรรมเสริมความงามเพื่อกำจัดเจ้าส่วนนี้ออกไป ทั้ง ๆ ที่จริงแล้ว เหนียง หรือคางสองชั้นที่เกิดจากการที่คุณสาว ๆ ปล่อยปละละเลยไม่ดูแลตัวเองนั้น สามารถกำจัดได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่คุณคาดไม่ถึง ไม่ต้องเสียเงินและไม่ต้องเจ็บตัวเพื่อความสวย ก็สามารถกำจัดเจ้าเหนียงใต้คางออกได้สมใจ 
วิธีลดเหนียงใต้คาง
 1. เคี้ยวหมากฝรั่ง
          วิธีการลดเหนียงแบบง่าย ๆ ที่ได้ผลหากทำเป็นประจำก็คือการเคี้ยวหมากฝรั่งค่ะ ฮั่นแน่ ! สงสัยล่ะสิว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยได้ยังไงกันนะ คำตอบก็คือการเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคอและใต้คางได้ขยับมากขึ้น ลองหาหมากฝรั่งมาเคี้ยว โดยเคี้ยวติดต่อกัน 20-30 วินาที แล้วหยุดพักสัก 10 วินาที จากนั้นเริ่มใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้เป็นประจำ ก็สามารถช่วยให้เหนียงใต้คางค่อย ๆ ลดลงได้ อาจจะได้ผลช้าหน่อย แต่ก็ประหยัดแบบสุด ๆ แถมยังได้ผลดีในเรื่องของความจำอีกด้วย
 2. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ 
          อาหารที่เรารับประทานก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดเหนียงใต้คาง โดยเฉพาะถ้าหากรับประทานอาหารในกลุ่มไขมันและน้ำตาลสูงมากจนเกินไปจะส่งผลต่อการฟื้นฟูของสภาพผิวทำให้เซลล์ผิวหนังฟื้นฟูได้ช้าลง อีกทั้งยังทำให้เกิดไขมันสะสมใต้คางอีกด้วย วิธีลดง่าย ๆ ก็คือ กินไขมันและรสชาติหวานให้น้อยลง รับประทานอาหารที่มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีน อย่างเช่น ผักและผลไม้ที่มีสีเหลืองและสีส้มให้มากขึ้น เพราะวิตามินและแร่ธาตุทั้ง 2 ชนิดนี้จะเข้าไปสร้างเสริมการฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวหนังและบำรุงผิวพรรณให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวตึงกระชับและดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอีกด้วยค่ะ
 3. ดื่มน้ำให้เพียงพอ
          อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเหนียงบริเวณใต้คางนอกจากการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันนั้นก็คือ การดื่มน้ำไม่เพียงพอ เพราะเมื่อเราดื่มน้ำน้อย ผิวหนังของเราก็จะขาดความชุ่มชื่น ทำให้เหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัย ใครที่ดื่มน้ำน้อยลองหันมาดื่มน้ำให้ได้วันละ 6-8 แก้วดูสิ รับรองได้เลยว่าเหนียงที่เกิดจากผิวหนังหย่อนคล้อยจะเริ่มกลับมาตึงกระชับแน่นอนค่ะ
 4. ทาครีมบำรุงเป็นประจำ
          การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนและอิลาสตินเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ผิวหนังบริเวณใต้คางชุ่มชื้นอยู่และตึงกระชับ ยิ่งถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดด้วยละก็ จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวมากขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากแพทย์จะดีที่สุด
 5. หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดโดยไม่ทาครีมกันแดด
          แสงแดดและรังสีอัลตราไวโอเลตเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหนังของเราเสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อยก่อนวัย ฉะนั้นถ้าอยากจะให้เหนียงใต้คางหมดไปแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอละก็ ควรจะทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงที่บริเวณคอและใต้คางด้วย อย่ามัวแต่ทาที่ใบหน้าอย่างเดียว  
 6. ระมัดระวังการขึ้น-ลงของน้ำหนักตัวแบบฉับพลัน
          อันนี้เป็นเรื่องที่ควรระมัดระวังอย่างมากเลยล่ะสำหรับคนที่หักโหมลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เพราะการลดน้ำหนักลงอย่างฮวบฮาบเกินไปจะส่งผลให้ผิวหนังที่ยืดออกตอนที่อ้วนไม่สามารถกลับสู่ภาวะปกติได้ทัน และจะกลายเป็นผิวหนังส่วนเกิน แถมผิวหนังส่วนเกินเหล่านี้ก็ไม่ได้อยู่แค่บริเวณใต้คาง ใต้แขนหรือหน้าท้องก็ยังพบได้อีกด้วย ถ้าต้องการลดหุ่นโดยไม่มีเหนียงมาทักทายหลังจากผอมแล้วควรจะค่อย ๆ ลดน้ำหนักลง และควรจะบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กัน เพื่อที่ผิวจะได้กระชับขึ้นตามขนาดตัวที่ลดลง 
 7. ลด ละ เลิก การสูบบุหรี่
          สำหรับคุณสาว ๆ ที่สูบบุหรี่ รู้หรือเปล่าว่าสารพิษในบุหรี่ไม่เพียงแต่ให้ผลเสียกับสุขภาพเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพจากการถูกทำลายด้วยสารอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดผิวหนังหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย ถ้าไม่อยากมีเหนียงยาน ๆ ใต้คางก่อนวัยอันควรก็เลิกสูบบุหรี่ดีกว่าเนอะ เชื่อว่าไม่เกินความสามารถของคนอยากสวยแน่นอน
 8. หลีกเลี่ยงการแสดงท่าทางเดิมซ้ำ ๆ 
          การเอียงคอ เงยหน้า หรือก้มหน้าติดต่อกันนาน ๆ เป็นประจำ สามารถเป็นสาเหตุของเหนียงใต้คางได้เช่นกัน เพราะการทำท่าทางดังกล่าวบ่อย ๆ จะทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวอ่อนแอลงจนทำให้เมื่อยืดออกแล้วก็จะไม่สามารถคืนสู่สภาพเดิมได้ กลายเป็นผิวหนังส่วนเกินที่ใต้คาง วิธีแก้ไขก็คือลดการแสดงท่าทางอย่างเช่น เงยหน้า เอียงคอ หรือก้มหน้านาน ๆ จะช่วยให้กล้ามเนื้อและผิวหนังบริเวณคอผ่อนคลายมากขึ้นและคืนตัวกลับมากระชับได้ตามปกติค่ะ
 9. ออกกำลังกายกล้ามเนื้อคอเป็นประจำ
          การออกกำลังกายกระชับผิวหนังและกล้ามเนื้อบริเวณคอเป็นเรื่องที่ทำได้และได้ผลดี สามารถช่วยให้เหนียงบริเวณใต้คางลดลงอีกทั้งยังสลายไขมันที่ใต้คางออกไปได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการออกกำลังกายบริเวณคอมีดังนี้ค่ะ
ท่าที่ 1
วิธีฝึก
1. วางมือบนหน้าผากแล้วค่อย ๆ ออกแรงดันที่หน้าผากโดยที่คอยังตั้งตรง จนรู้สึกได้ว่ากำลังเกร็งกล้ามเนื้อคอ
2. ค้างท่านี้ไว้ 10 วินาที แล้วคลายท่า
3. ประสานมือที่ด้านหลังของศีรษะและออกแรงดันเช่นเดียวกับตอนแรก โดยให้คอเกร็งตึง
4. ค้างไว้ 10 วินาที แล้วคลายท่า
ท่าที่ 2
วิธีฝึก
1. นั่งหลังตรง เงยหน้าจนสุด โดยให้คางชี้ไปด้านหน้า ไม่อ้าปาก
2. ออกแรงเคี้ยวฟันโดยห้ามเปิดปากออก 
3. ทำซ้ำ 20 ครั้ง
ท่าที่ 3
วิธีฝึก
1. นั่งหลังตรง เงยหน้าจนสุดจนคอรู้สึกตึง 
2. ทำปากจู๋แล้วค้างท่าไว้สักครู่ แล้วคลายท่า
3. ทำซ้ำ 2 เซต เซตละ 20 ครั้ง
ท่าที่ 4
วิธีฝึก
1. นอนลงบนที่นอนสูงจากพื้นเล็กน้อย โดยนอนให้ไหล่อยู่ที่ขอบเตียง
2. เงยคอลงไปที่พื้นช้า ๆ แล้วเกร็งคอตึง
3. ค่อย ๆ ยกคอขึ้นโดยห้ามใช้มือหรืออวัยวะอื่น ๆ ช่วย เกร็งคอไว้สักครู่แล้วค่อย ๆ ผ่อนท่าลง
4. ทำซ้ำ 5 ครั้ง และควรหยุดทันทีหากรู้สึกปวดคอหรือหายใจไม่ออก
          เห็นไหมล่ะว่าวิธีลดเหนียงใต้คางด้วยตนเองไม่ได้ยากอะไรเลย แถมไม่ต้องเจ็บตัวด้วย แม้ว่าอาจจะเห็นผลช้ากว่าการผ่าตัดศัลยกรรมก็เถอะ อย่างน้อยเราก็มั่นใจได้ว่าถ้าทำเป็นประจำแล้วจะไม่มีทางที่เหนียงจะกลับมาเซย์ไฮอีกแน่นอน รู้แบบนี้แล้วจะมัวรอช้าอยู่ไย อยากสวยก็รีบทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
livestrong.com
wikihow.com
ที่มา : women.kapook.com


ใกล้เคียง

แจก 8 ทริค 'ควบคุมอาหาร' น้ำหนักลดแบบไม่ต้องอวิธีไดเอทให้เห็นผล ด้วยการลดน้ำหนักตามรูปร่างกระทู้เรื่องจริงเตือนใจ!! ใจแทบสลาย...เมื่อเปลอนผมสวยหวานได้อย่างง่ายๆเตือน!! 7 อาการที่เกิดจากการนอนหลับทั้งที่ผมเใครชอบ..ไส้กรอก ต้องอ่าน! เผยผลตรวจดินประสิว5 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน โรคออฟฟิศซินโดรม[How to] เปลี่ยนชั้นตาปกติเป็นชั้นตาหนาเวอร์แรู้ไว้จะได้ไม่พลาด!! ความจริงเรื่อง เซ็กซ์ของบริหารเสน่ห์สาวๆ 12 ราศี อย่างไร? ให้ผู้ชายติผมสั้นก็หวานได้ 5 เคล็ดลับสวยหวานแบบผู้หญิงด้มีแฟนแล้ว แต่ชอบอยู่คนเดียวแปลกมั้ยคะ?เสื้อกันฝนสุดเก๋ ไอเทมสุดเริดประจำฤดูนี้ฉันชอบเที่ยวมันผิดหรือไง! 17 เหตุผลที่ สาวปารเวลา 3 ปี กับความรักที่ไร้การเอาใจใส่อยากรู้นิสัยผู้ชายให้ดูที่รองเท้า7 ไอเดียทรงผมเก๋จากเซเลบฮอลลีวูด ทำไปปาร์ตี้ไความลับหัวเข่าอมชมพู จากไอดอลเกาหลี31 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้ (เรียนภาษาอทำไงต่อกับความรักดีล่ะอย่ารู้ช้าไป!! รวม 50 ประโยชน์ดีๆ จากเบคกิ้งโ

ติดต่อเรา | www.meawza.com