ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความรัก > 6 เรื่องที่ต้องคุยกันให้เคลียร์ ก่อนตัดสินใจแต่งงาน

6 เรื่องที่ต้องคุยกันให้เคลียร์ ก่อนตัดสินใจแต่งงาน
  
คู่รักที่คบหากันมานานจนกระทั่งตัดสินใจแต่งงานกันนั้น คงกำลังหมกมุ่นอยู่กับการเตรียมงานแต่ง และปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขสุด ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าหลังจากแต่งงานกันแล้วเรื่องการใช้ชีวิตคู่มันไม่ใช่เรื่องง่าย เลย ที่จะครองรักกันไปให้ตลอดรอดฝั่ง นอกจากความรักอันมั่นคงที่มีให้กันแล้ว เรื่องของความเข้าใจที่ตรงกันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ กระปุกดอทคอมได้นำ 6 ประเด็นที่ต้องเคลียร์กันให้ชัด ๆ เพื่อจะได้มีความเข้าใจ และแนวทางการใช้ชีวิตที่ตรงกันมาฝากคู่รักที่มีแพลนว่าจะแต่งงานค่ะ 1. เรื่องการสื่อสาร          คู่ รักที่แต่งงานกันและประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตคู่ เป็นเพราะพวกเขามีความเข้าใจซึ่งกันและกันดี รวมถึงโฟกัสถูกจุดเวลาเกิดความขัดแย้ง คือ เมื่อมีปัญหาไม่เข้าใจหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เขาจะไม่มานั่งชี้ว่าใครถูก ใครผิด แต่พยายามเปิดใจ เข้าใจความคิด เจตนา ความรู้สึกของอีกฝ่าย รวมถึงหาทางออกของปัญหาแบบประนีประนอมมากกว่าพยายามเอาชนะกัน ดังนั้น เรื่องการสื่อสารจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าสามารถโฟกัสให้ถูกจุดดังที่กล่าวไป จะทำให้ชีวิตหลังแต่งงานราบรื่น เนื่องจากเข้าใจและเห็นใจกันดี 2. เรื่องเงิน          โดย ปกติแล้ววิธีการใช้เงินของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน และมันไม่มีผิดหรือถูก แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณแต่งงานกันแล้ว การหารายได้และการจ่ายเงินกลายเป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องตัดสินใจร่วมกัน ดังนั้น ต้องตกลงกันให้ดีว่าจะเก็บเงินอย่างไร  เช่น เก็บรวมกระเป๋าเดียวกันหรือแยกกันเก็บ ถ้าแยกกันเก็บแล้วใครรับผิดชอบค่าจ่ายอะไรบ้าง เป็นเรื่องที่ต้องพูดกันให้เคลียร์ตั้งแต่แรกซะก่อน เพราะเรื่องเงินนั้นเป็นเรื่องที่อ่อนไหวมาก การผิดใจกันเรื่องนี้สามารถทำให้แตกหักได้เลยทีเดียว 3. เรื่องเซ็กส์          เมื่อ คนสองคนตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน เรื่องเซ็กส์ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีบทบาทสำคัญสำหรับชีวิตคู่ พวกคุณต้องคุยกันให้ดีว่าแต่ละฝ่ายมีความต้องการแบบไหน รวมถึงคุยกันว่ามีเพศสัมพันธ์กี่ครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าต่างฝ่ายไม่คุยกันและไม่สามารถตอบสนองความต้องการแก่กันได้ เรื่องนี้จะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังและนำไปสู่การเลิกราได้
 4. เรื่องลูก          เรื่อง นี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานต้องคุยกันให้ดีว่าอยากมีลูกไหม มีกี่คนดี หรือเป็นหมันแต่อยากมีลูกควรทำอย่างไรดี รวมถึงแต่งงานกันแล้วแต่ไม่ได้ใช้นามสกุลเดียวกัน เมื่อมีลูกจะให้ใช้นามสกุลของใคร เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ต้องปรึกษาหารือร่วมกัน จนได้ข้อสรุปที่ตรงกันก่อนถึงค่อยตัดสินใจแต่งงาน มิฉะนั้นแล้วปัญหาเหล่านี้จะสร้างความขัดแย้งในชีวิตคู่ ถ้าหากพวกคุณมีความเห็นที่ต่างกันจนไม่สามารถหาทางออกร่วมกันได้ 5. เรื่องศาสนา          ถ้า หากคุณเป็นคู่รักต่างศาสนาแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องตกลงกันให้ดีเลยว่าลูกที่เกิดขึ้นมานั้นจะปลูกฝังให้นับถือศาสนา อะไร เมื่อเด็กโตขึ้นจะพาไปวัด เข้าโบสถ์ หรือเข้ามัสยิด รวมถึงคุณต้องเรียนรู้และเข้าใจศาสนาของคู่ครองด้วย เพื่อจะได้สามารถปรับตัวและอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่ต้องละเมิดกฎทางศาสนา โดยเฉพาะศาสนาที่เคร่งครัดมาก ๆ การคุยกันให้เข้าใจตั้งแต่แรกจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นมากขึ้น เพราะปัญหาเหล่านี้ได้ถูกขจัดไปหมดตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วนั่นเอง 6. เรื่องบ้าน          บ้าน นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับพักอาศัยแล้ว ยังเป็นเสมือนเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความสุข และความสบายใจ หากใครที่กำลังมีแพลนว่าจะแต่งงาน พวกคุณต้องปรึกษากันให้ดีว่าต้องการบ้านแบบใด หรือจะอยู่คอนโด  รวมถึงสถานที่ตั้งตรงไหนถึงจะเหมาะสม ดังนั้น ประเด็นเรื่องบ้านจึงเป็นหัวข้อที่ต้องตกลงให้เข้าใจตรงกันก่อนแล้วค่อย ดำเนินการสร้าง หลังแต่งงานจะได้สามารถเข้าอยู่โดยไม่มีปัญหาว่าบ้านไม่ถูกใจฝ่ายใดฝ่าย หนึ่ง เป็นต้น                    ทั้งหมดนี้คือ 6 ประเด็นสำคัญที่กระทบต่อความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยาได้ง่ายกว่าเรื่องอื่น ๆ ถ้า หากไม่ปรับความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวให้ตรงกันก่อน จะทำให้ชีวิตหลังแต่งงานของคุณนั้นมีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะไม่ประสบความ สำเร็จในการครองคู่นะคะ
ที่มา : http://wedding.kapook.com/บ


ใกล้เคียง

ราศีใดที่ดวงตกสุดๆ ปี 2560 ทำอะไรก็ติดขัดดื่มน้ำเย็นหลังกินข้าวอันตราย?.ผู้เชี่ยวชาญด้สะเทือนวงการพระเครื่อง!! เผยพระเครื่องขุนพันธหลักการเลือกของใส่บาตรตามวันเกิดให้ดวงรุ่ง10 สัญญาณเตือน ว่าอาจเกิดมะเร็งในร่างกายของคุผมเปียสวย ๆ หลากสไตล์ไม่จำเจ เปลี่ยนลุคใหม่เกแฟนเปลี่ยนไป ทำตัวเหินห่างไขความลับการครองรักที่ยั่งยืนและส่งเสริมกันดื่มน้ำตอนเช้าทันทีที่ตื่นนอนดีอย่างไร 15 ข้อเป็นตัวของตัวเองน่ะ ดีที่สุดแล้วกางเกงขาบาน เทรนด์ใหม่มาแรง !ผู้ชาย...ชอบผู้หญิงรูปร่างแบบไหน?5 ประโยคเด็ดง้อสาวขี้งอน ได้ผลชัวร์รักใสๆ พี่ใหญ่เคมีประจำเดือนหนูไม่มาค่ะความโรแมนติก เช็คได้จากอักษรนำหน้าชื่อถ้าเรานัดเจอ ผญ แล้วตอนกลับเราไม่ไปส่งจะน่าเกวิธีแก้ไขมะม่วงออกดอกแล้วร่วง ไม่ติดลูก..ต่อไวิธีดูแล (ใจ) คนใกล้ตัวแบบฉบับ ยุ้ย จีระนันท์วิธีแก้เหงาเมื่ออยู่คนเดียว เปล่าเปลี่ยวแต่เของขวัญเสริมดวง?.ผู้ให้และผู้รับจะโชคดี

ติดต่อเรา | www.meawza.com