ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > ของดีหาง่าย!! 11 วิธีใช้น้ำผึ้งเพื่อความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า

ของดีหาง่าย!! 11 วิธีใช้น้ำผึ้งเพื่อความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า
น้ำผึ้งเป็นตัวเพิ่มความหวานที่มีประโยชน์มากๆในอาหาร อีกทั้งยังดีต่อร่างกายของสาวๆด้วย เพราะในน้ำผึ้งจะมาทั้งสารอาหาร สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และสารที่สามารถรักษาแผลบนผิวได้ด้วย รู้ว่าน้ำผึ้งมีคุณค่าอย่างนี้แล้ว สาวๆตาม Girlsallaround.com มาดูว่าจะเอาน้ำผึ้งไปทำอะไรบ้างดีกว่าค่ะ
 
1. มาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้น
น้ำผึ้งจะเป็นตัวดูดความชื้นจากอากาศและเติมเข้าไปในจุดที่ขาดความชุ่มชื้น เพราะฉะนั้นหากสาวๆทาน้ำผึ้งดิบสักสองช้อนชาลงบนใบหน้าที่แห้งและสะอาด นวดและทิ้งไว้ประมาณ15-20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองว่าผิวต้องอิ่มน้ำแน่ๆ
 
2. ตัวทำความสะอาดรูขุมขน
เอนไซม์ในน้ำผึ้งดิบจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและยิ่งสาวๆผสมน้ำผึ้งกับโจโจ้บาออยหรือน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน นวดลงไปบนใบหน้าที่สะอาดและแห้ง ก็จะสามารถป้องกันการเก็บตัวของแบคทีเรีย ซึ่งอาจจะนำไปสู่การเกิดสิวได้ด้วยนะ
 
3. ตัวผลัดเซลล์ผิวที่อ่อนโยน
น้ำผึ้งประกอบไปด้วยสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ และเอนไซม์ที่มีคุณค่า หากนำมาผสมกับเบกกิ้งโซดาซึ่งสามารถกำจัดเซลล์ผิวที่แห้งตายได้อย่างดีแล้วใช้นวดหน้าหรือตัว ก็จะเป็นตัวผลัดเซลล์ผิวที่นอกจากจะเอาของเก่าออกแล้วยังบำรุงให้อีกด้วยแน่ะ
 
4. ทำให้รอยแผลเป็นจางลงได้ด้วยนะ
น้ำผึ้งมีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านแบคทีเรียที่บำรุงรอยแผล รวมถึงสารที่ช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิวด้วย แบบนี้แล้วก็จะช่วยให้ผิวของสาวๆดูสว่างขึ้น และรอยแผลเป็นก็จะดูจางลง วิธีการคือผสมน้ำผึ้งกับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกแล้วนวดเป็นวงกลมบริเวณที่มีแผลเป็นสักหนึ่งถึงสองนาทีแล้วเอาผ้าอุ่นๆโปะไว้จนหายร้อน
 
5. รักษาสิว
หากสาวๆคนไหนมีปัญหาสิว ให้ลองแต้มน้ำผึ้งลงไปยังจุดที่เป็นสิวอยู่สิคะ เพราะน้ำผึ้งมีสารที่ยับยั้งแบคทีเรีย ทำให้แบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโต รวมไปถึงลดการอักเสบและอาการบวมแดงของสิวอักเสบอีกด้วย
6. ผสมกับน้ำอุ่นๆก่อนลงแช่
น้ำผึ้งเป็นได้ทั้งตัวเพิ่มความชุ่มชื้น และตัวบำรุงรักษาผิวจากมลภาวะต่างๆที่ต้องเจอมาด้วย แถมกลิ่นก็หอมหวานสุดๆไปเลย สาวลองผสมน้ำผึ้งสักสองช้อนกับน้ำอุ่นหนึ่งถ้วยตวงแล้วเทผสมกับน้ำในอ่างดูนะคะ ผ่อนคลายมากๆเลยแหละ
 
7. บำรุงผิวหนังส่วนที่แห้งกร้าน
หากสาวๆลองผสมน้ำผึ้งกับน้ำมันมะพร้าวและน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์อย่างละหนึ่งช้อนชาแล้วทาบนข้อศอก เข่า หรือส่วนที่กร้านแข็ง สาวๆจะพบว่าจุดแห้งกร้านนั้นอ่อนนุ่มลงทันทีเมื่อทาไปได้สัก 5-10 นาที เพราะน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น น้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุง และน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์จะช่วยในการทำให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น
 
8. ครีมบำรุงผม
เอนไซม์ในน้ำผึ้งทำให้เส้นผมเป็นเงางามและมีน้ำหนัก ลองผสมน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชากับน้ำมันมะพร้าวสักสองช้อนชา แล้วนวดปลายผมที่กำลังชื้นๆ ทิ้งไว้สัก 20 นาทีแล้วล้างออก ผมของสาวๆก็จะเป็นเงางาม สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
 
9. ช่วยให้แชมพูทำงานได้ดียิ่งขึ้น
สรรพคุณเพิ่มความชุ่มชื้นของน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมของสาวๆ อีกทั้งน้ำผึ้งยังสามารถรักษาเกล็ดผม และทำให้ผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย อย่าลืมผสมน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชากับแชมพูโปรดของสาวๆ เพื่อให้สระผมให้ได้ผมที่นุ่ม ไม่แห้งเสียนะคะ
 
10. เพิ่มไฮไลท์ให้กับผม
เอนไซม์ในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการกระจายสารไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้สีผมอ่อนลง ถ้าสาวๆคนไหนอยากมีไฮไลท์แบบไม่ต้องไปเสียเงินเยอะทีร้าน ให้ใช้น้ำผึ้งสามช้อนชากับน้ำสะอาดสองช้อนชาผสมกันแล้วนวดๆบนผมที่เปียกอยู่ ยิ่งทำบ่อยๆก็จะยิ่งได้ผลลัพท์ที่ชัดเจนขึ้นนะคะ
 
11. รักษาแผลแสบจากแสงแดด
หากสาวๆไปทะเลแล้วผิวไหม้ น้ำผึ้งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะน้ำผึ้งสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังชั้นที่ลึกที่สุดที่โดนแสงแดดทำร้ายเลยทีเดียว และหากสาวๆผสมน้ำผึ้งหนึ่งส่วนกับเจลว่านหางจระเข้สองส่วน ก็จะเพิ่มการบำรุงในส่วนของผิวหนังที่อักเสบจากแสงแดดได้ด้วยค่ะ
 
รู้ว่าประโยชน์ของน้ำผึ้งนั้นครอบคลุมกับทุกส่วนของพื้นที่ในร่างกายแล้ว สาวๆต้องมีน้ำผึ้งติดไว้ที่บ้านเลยนะคะ เพราะของที่หาง่ายๆ ราคาไม่แพง ไม่แน่น้า บางทีน้ำผึ้งอาจจะทำให้สาวๆลืมสกินแคร์ราคาแพงๆไปได้เลยก็เป็นได้
ที่มา : girlsallaround.com


ใกล้เคียง

ราศีใดที่ดวงตกสุดๆ ปี 2560 ทำอะไรก็ติดขัดดื่มน้ำเย็นหลังกินข้าวอันตราย?.ผู้เชี่ยวชาญด้สะเทือนวงการพระเครื่อง!! เผยพระเครื่องขุนพันธหลักการเลือกของใส่บาตรตามวันเกิดให้ดวงรุ่ง10 สัญญาณเตือน ว่าอาจเกิดมะเร็งในร่างกายของคุผมเปียสวย ๆ หลากสไตล์ไม่จำเจ เปลี่ยนลุคใหม่เกแฟนเปลี่ยนไป ทำตัวเหินห่างไขความลับการครองรักที่ยั่งยืนและส่งเสริมกันดื่มน้ำตอนเช้าทันทีที่ตื่นนอนดีอย่างไร 15 ข้อเป็นตัวของตัวเองน่ะ ดีที่สุดแล้วกางเกงขาบาน เทรนด์ใหม่มาแรง !ผู้ชาย...ชอบผู้หญิงรูปร่างแบบไหน?5 ประโยคเด็ดง้อสาวขี้งอน ได้ผลชัวร์รักใสๆ พี่ใหญ่เคมีประจำเดือนหนูไม่มาค่ะความโรแมนติก เช็คได้จากอักษรนำหน้าชื่อถ้าเรานัดเจอ ผญ แล้วตอนกลับเราไม่ไปส่งจะน่าเกวิธีแก้ไขมะม่วงออกดอกแล้วร่วง ไม่ติดลูก..ต่อไวิธีดูแล (ใจ) คนใกล้ตัวแบบฉบับ ยุ้ย จีระนันท์วิธีแก้เหงาเมื่ออยู่คนเดียว เปล่าเปลี่ยวแต่เของขวัญเสริมดวง?.ผู้ให้และผู้รับจะโชคดี

ติดต่อเรา | www.meawza.com