ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความรัก > พยาบาลไม่ได้เหนื่อยแค่คนเดียวนะครับ...(แฟนพยาบาลอย่างผมก็เหนื่อยเช่นกัน)

พยาบาลไม่ได้เหนื่อยแค่คนเดียวนะครับ...(แฟนพยาบาลอย่างผมก็เหนื่อยเช่นกัน)
พยาบาลมหาวิทยาลัยโรงพยาบาลความรักวัยทำงานความรักวัยรุ่น
สวัสดีทุกๆคนที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องของผมนะครับ ก่อนอื่นผมขออธิบายก่อนนะครับ เรื่องนี้ได้เกิดเมื่อตอน 6 ปีที่แล้ว ผมขอแนะนำตัวเองก่อนนะครับ 
ตอนนั้นผมเป็น นศ คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ตอนนั้นผมเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 เรื่องมีอยู่ว่าผมได้ไปเจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง
เรียนพยาบาลชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง(คนละสถาบันกัน) พี่ นศ.พยาบาลคนนี้เขามีอายุมากกว่าผมไป 2 ปี 
ผมเองก็ไม่ได้หล่ออะไร บ้านก็ไม่ได้มีฐานะเท่าไหร่ รู้สึกว่าชอบคนนนี้ ก็อยากจะจีบให้ติด ตอนจีบหวังมาก ว่าเขาจะดูแลผมได้และน่าจะดูแลได้ดีเลยทีเดียว แต่ที่ไหนได้ล่ะครับ ผมมากกว่าที่จะเป็นดูแลเขา เวลาส่วนใหญ่เขาก็เอาไปดูแลคนไข้ เป็นความคิดผิดๆสำหรับคนที่จะเริ่มจีบพยาบาลเลยจะบอกให้
ช่วงสมัยเรียนเขาบอกกับผมมาโดยตลอดว่าเขาไม่ชอบเด็ก และไม่อยากมีแฟนเด็กกว่า แต่ผมก็พยายามจีบ ตื้อและพยายามพิสูจน์ตนเองต่างๆ กว่าจะจีบติดก็ปีกว่าๆเลยล่ะครับ ช่วงจีบผมจะไม่อธิบายนะครับ แค่เข้าใจในวิชาชีพที่เขาเรียนเป็นพอ
ช่วงเวลาตอนที่ผมเป็นนักศึกษา คนรอบข้างของ พี่ นศ.พยาบาลคนนี้ เขาดูถูกผมว่าเป็นคนเกเร ไม่ตั้งใจเรียน (คงจะประเมินภายนอก) และสถาบันที่ผมเรียน โดยที่ผ่านมาผมพยายามตั้งใจเรียน จากที่เรียนไม่เก่งเลย ใช้ความเพียรพยายามจนเรียนจบ 
ตอนสมัยเรียนหนังสือ เราทั้งสองคนค่อนข้างที่จะเจอกันที่ห้องสมุด (ห้องสมุดคณะพยาบาล ซึ่งห่างจากมอผมประมาณ 17.5 กม.) ไกลไหมล่ะ 
อยากเจอหน้ากันก็ต้องลงทุนครับ ตอนเย็นก็ชอบไปหาของกินที่กาดฝายหิน เคยพาไปออกกำลังกายทั้งตอนเช้าและเย็น ผมใช้เวลาจีบเขาปีกว่าๆ **ยอมเหนื่อย เพราะอยากพิสูจน์ตนเองว่า เราสามารถเป็นผู้นำในครอบครัวได้
ก่อนที่เขาจะจบ แล้วทำงาน รพ เอกชน ทางภาคกลาง ซึ่งเป็นโจทย์ที่พิสูจน์ว่าความห่างไกลจะเป็นอุปสรรค์หรือไม่(ตอนนั้นคบกันเป็นแฟนแล้วล่ะครับ)
ความซื่อสัตย์เท่านั้นที่จะทำให้ความรักเดินต่อไปได้ ผมเรียนอยู่มอประมาณ 1 ปีครับ (ปี3) ก่อนจะออกไปฝึกงานและทำสหกิจ(ปี4) (สหกิจคือตัวจบโดยทางสาขาวิชาร่วมมือกับบริษัทที่รับ นศ ไปฝึกครับ)
ช่วงเวลาที่ผมฝึกงาน/สหกิจทางคอมพิวเตอร์ ผมพยายามหาที่ฝึกงานและพัฒนาตนเองให้ได้มากที่สุด พยายามเลือกบริษัทใหญ่ๆ บริษัทก็จะมีเกณฑ์การคัดเลือกต่าง (จากภาคเหนือลงไปฝึกภาคกลาง) จนได้ที่บริษัทบริการทางด้านซอฟต์แวร์แห่งหนึ่ง แถวเมืองเอก รังสิต ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ให้บริการทางด้านซอฟต์แวร์ และสนับสนุนบริการหลังการขาย
และช่วงก่อนจบผมลองไปสมัครงานหลายๆที่ เพื่อที่ส่งจบเสร็จจะได้มีงานทำโดยทันที แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะอยากเคลียเรื่องส่งจบ แต่สุดท้ายมีบริษัทซอฟต์แวร์ ช่องนนทรี ยานนาวา มาทาบทามให้ไปร่วมงานด้วย (ตอนนั้นดีใจมากครับ อยากเริ่มเก็บเงิน สร้างอนาคตตนเอง) **เหนื่อยเพื่อตนเอง และเหนื่อยเพื่ออนาคตครอบครัว
ผมพยายามเก็บเงินให้ได้มากที่สุด เพราะอยากสร้างอนาคตด้วยกัน ใจของผมไม่อยากให้แฟนผมขึ้นเวรหนักเลย (แค่บ่ายดึกเดียว ก็สงสารแฟนล่ะครับ)
อยากให้ขึ้นเวรน้อยๆ กลับมาที่ห้องแล้วเจอหน้ากัน (ความฝันลมๆแล้งๆ ความเป็นไปได้แทบไม่มี)
ทุกๆวันนี้ผมพยายามเป็นพ่อบ้านที่ดี เรื่องอาหารก็เช่นกันครับ ผมจะเป็นคนที่จ่ายตลาด ซื้อหมู ผัก ไข่ คิดเมนูอาหารเอง ปรุงเอง ชิมเอง
เมนูอาหารก็ทำได้หลากหลายอย่างครับ ต้ม ผัด แกง ทอด ตุ๋น (ถ้าเป็นอาหารเหนือจะถนัดมากเลยครับ เช่นแกงอ่อมจิ้น ฮังเล ลาบ แฟนผมชอบกิน)
แม่บ้านหลายๆท่านคงจะเป็นอย่างผมนะครับ (คิดไม่ออกจะทำอะไรกินดี ไปจ่ายตลาดมองไปทางไหนก็จำเจ) กลัวแฟนจะเบื่ออาหารฝีมือผมเหมือนกัน
นานที (สัปดาห์ละครั้งได้) เราถึงจะออกไปกินข้าวนอกบ้าน(กรณีที่แฟนออฟเวร) นานทีครั้งจริงๆ
ทุกๆเช้าผมจะตื่นประมาณตี 5 มาหุงข้าว ทำกับข้าวรอ (ถ้าแฟนเวรเช้า ก็จะไปอาบน้ำแต่งตัว) (แต่ถ้าลงดึกมาก็จะมาทันอาหารเช้า)
เมื่อเสร็จธุระ เราก็จะลงมาทานข้าวพร้อมกัน ส่วนผมไปทำงานสายได้ (สายชิวครับ หอยทากเรียกพี่) 
เรื่องงานบ้านก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากนะครับ แฟนผมค่อนข้างเป็นคนที่เจ้าระเบียบพอสมควร เขาเคยบอกกับผมว่า 
ถ้าไม่ช่วยทำความสะอาดเลย ก็อย่าทำให้มันสกปรกลง วันนั้นผมจำได้แม่นมาก หลังจากวันนั้นบ้านก็สะอาดมาโดยตลอดครับ
จนทุกวันนี้ผมเป็นคนทำความสะอาดบ้านเพียงคนเดียว เพราะไม่อยากเห็นแฟนมาเหนื่อยงานบ้านอีก เรื่องซักผ้าและรีดผ้าเช่นกัน 
ถึงจะเป็นอะไรที่ขี้เกียจทำมาก แต่ก็ต้องทำ (ทำก็ต้องทำสะอาดด้วยนะครับ ซักมือครับ เครื่องน่ะมีครับแต่แฟนบอกว่าไม่สะอาด)
ปล. ไม่ใช่ว่าแฟนผมไม่มีหน้าที่นะครับ วันไหนเขาว่างเขาก็จะทำงานบ้าน ซักผ้า กวาดบ้านถูบ้าน ช่วยกันดูแล 
ถ้าวันไหนแฟนเจอคนไข้เคสหนัก หรือแบบว่าคืนนั้นไม่ได้นอนก็จะมาบ่นให้เราฟัง แบบว่าโดนหมอด่าบ้าง ด่าว่า...... ศัพท์ทางการแพทย์
รู้บ้าง ไม่รู้บ้างก็อ๋อไปงั้นแหละครับ ผมก็พยายามปลอบใจ ให้กำลังใจ นวดน่องนวดขานี่บ่อยเลย บอกว่าไม่ได้นอนเลย เดินขาลากทั้งคืน
วันไหนเป็นอินชาร์ตนี่บอกเลย จะบ่นเหนื่อยมากๆ เป็นพิเศษหน่อย (สงสัยเครียดกับคนไข้ ญาติคนไข้ เพื่อนร่วมงาน)
เรื่องชู้สาวนี่สำคัญเลย คงมีหลายๆคู่นะครับที่แฟนไปมีน้อยเพราะว่าพยาบาลเข้าเวร ไม่มีเวลาให้ แฟนผมเล่าให้ฟังบ่อยๆครับ พี่ที่ทำงานจับได้ว่าสามีมีเมียน้อย  เอาตังไปเลี้ยงเมียน้อย ช่วงแรกๆที่คบกันนี่จะเช็คโทรศัพท์ ลาย เฟสบุคผมบ่อยมาก ช่วงหลังไม่เห็นเชค (สงสัยผมไว้ใจได้ล่ะมั้ง ฮ่าๆ) เวลาส่วนใหญ่ที่แฟนผมขึ้นเวร ผมรับงานนอกครับ เช่นเขียนโปรแกรมทั่วไป วิเคราะห์ออกแบบระบบ งานกราฟฟิกทั่วไป ไว้เป็นรายได้เสริม
ผมเคยอธิบายกับแฟนว่าผมทำงานสายนี้มีความเครียดมาก พวกงานวิเคราะห์ระบบนี้ยากเลย วันไหนมีแก้บัคโปรแกรมอีก ถ้าหาบัคไม่เจอนี่ไม่ได้นอนเลยทีเดียวครับ
**แฟนผมชอบอ่านพันทิป เผื่อจะเห็นใจคนที่อยู่ข้างหลังคนนี้บ้าง (ฮ่าๆๆ)
ต้องขอขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะครับ ผมแค่อยากเล่าเรื่องราวของผม
แชร์ให้หลายๆคนได้อ่านกัน (อยากบอกให้พยาบาลรู้ว่าพยาบาลไม่ได้เหนื่อยแค่คนเดียวนะครับ แฟนพยาบาลอย่างผมก็เหนื่อยเช่นกัน) 
แต่ถ้าเหนื่อยแล้วมีความสุขผมก็ยอม เป็นกำลังใจให้ พยาบาล และแฟนพยาบาลทุกๆคนนะครับ 
(คนไหนก็มีแฟนพยาบาลก็รักษาให้เขาอยู่กับตัวเราไปนานๆ ส่วนพยาบาลคนไหนที่ยังไม่เจอคู่ชีวิตก็ขอให้เจอคู่ชีวิตที่ดี รักและจริงใจตลอดไปนะครับ )
แก้ไขข้อความเมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้ว
ที่มา : pantip.com (สมาชิกหมายเลข 2650183)


ใกล้เคียง

แจก 8 ทริค 'ควบคุมอาหาร' น้ำหนักลดแบบไม่ต้องอวิธีไดเอทให้เห็นผล ด้วยการลดน้ำหนักตามรูปร่างกระทู้เรื่องจริงเตือนใจ!! ใจแทบสลาย...เมื่อเปลอนผมสวยหวานได้อย่างง่ายๆเตือน!! 7 อาการที่เกิดจากการนอนหลับทั้งที่ผมเใครชอบ..ไส้กรอก ต้องอ่าน! เผยผลตรวจดินประสิว5 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน โรคออฟฟิศซินโดรม[How to] เปลี่ยนชั้นตาปกติเป็นชั้นตาหนาเวอร์แรู้ไว้จะได้ไม่พลาด!! ความจริงเรื่อง เซ็กซ์ของบริหารเสน่ห์สาวๆ 12 ราศี อย่างไร? ให้ผู้ชายติผมสั้นก็หวานได้ 5 เคล็ดลับสวยหวานแบบผู้หญิงด้มีแฟนแล้ว แต่ชอบอยู่คนเดียวแปลกมั้ยคะ?เสื้อกันฝนสุดเก๋ ไอเทมสุดเริดประจำฤดูนี้ฉันชอบเที่ยวมันผิดหรือไง! 17 เหตุผลที่ สาวปารเวลา 3 ปี กับความรักที่ไร้การเอาใจใส่อยากรู้นิสัยผู้ชายให้ดูที่รองเท้า7 ไอเดียทรงผมเก๋จากเซเลบฮอลลีวูด ทำไปปาร์ตี้ไความลับหัวเข่าอมชมพู จากไอดอลเกาหลี31 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้ (เรียนภาษาอทำไงต่อกับความรักดีล่ะอย่ารู้ช้าไป!! รวม 50 ประโยชน์ดีๆ จากเบคกิ้งโ

ติดต่อเรา | www.meawza.com