ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > 7 คำถามพร้อมคำตอบ ถ้าอยากเป็นสาว ตะลุยแดด แบบไม่กลัวดำ และผิวไม่พัง อ่านก่อน!

7 คำถามพร้อมคำตอบ ถ้าอยากเป็นสาว ตะลุยแดด แบบไม่กลัวดำ และผิวไม่พัง อ่านก่อน!
ช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สาวๆต่างก็วางแผนที่จะทำกิจกรรมท้าลมร้อนกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการไปเล่นน้ำทะเลด้วยบิกินี่ตัวโปรด หรือ ออกไปถ่ายรูปสวยๆกับดอกไม้สีสดในช่วงนี้ หากแต่อีกมุมหนึ่ง หลายๆคนก็คงจะอดกังวลไม่ได้ที่จะต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดอันเจิดจ้า ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำและจุดด่างดำบนใบหน้า  จึงได้รวบรวมคำถามที่สาวๆถามกันมามากที่สุดเกี่ยวกับผลกระทบจากแสงแดดและ การดูแลตัวเองเป็นพิเศษในช่วงซัมเมอร์นี้เพื่อให้สาวๆได้ดูแลผิวกันอย่างถูก วิธี
Q1: แดดและรังสียูวี ทำร้ายคุณได้มากแค่ไหน A: มีการค้นพบว่าการโดนรังสียูวีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานจะทำร้ายผิวและนำไป สู่10 ปัญหาผิวที่มองเห็นได้และซ่อนตัวอยู่ ซึ่งสิ่งที่ถูกทำร้ายที่ซ่อนอยู่ในผิวนั้นจะปรากฎให้เห็นในรูปแบบของหมอกที่ ปกคลุมอยู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งจะบดบังออร่าและความกระจ่างใสของผิว เมฆหมอกเหล่านี้สามารถปรากฎในรูปแบบของ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และยังปัญหาซ่อนเร้นที่ยังไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าอีกด้วย นับว่าอันตรายมากหากเพื่อนๆออกไปสัมผัสกับแสงแดดตรงๆโดยที่ไม่ได้ใช้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือทาครีมกันแดดที่ดีไว้ก่อน

Q2: เพราะเหตุนี้ เราจึงต้องหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดด ในทุกกรณีใช่หรือไม่ A: ก็ไม่ใช่ซะทีเดียวนะคะ เพราะถึงแม้แสงแดดจะทำร้ายผิวของเราที่ไม่ได้รับการบำรุงอยู่เรื่อยๆ แต่แสงแดดก็มีข้อดีอยู่เหมือนกัน เช่นเป็นแหล่งของวิตามินดีซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคหัวใจ โรคความดันสูง โรคเกี่ยวกับระบบการเผาผลาญของร่างกายและยังกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำ งานดียิ่งขึ้นและอีกมากมาย ดังนั้น เราจึงควรออกไปเจอกับแสงแดดบ้างแต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดด้วย

Q3: รังสียูวีที่ทุกคนชอบพูดถึงกัน แท้จริงแล้วมันคืออะไร และมันทำร้ายเราอย่างไรบ้าง A: รังสียูวีหรือรังสีอัลตราไวโอเลตคือรังสีที่แผ่ออกมาจากแสงอาทิตย์ซึ่ง สามารถแบ่งรังสียูวีออกเป็น 3 ชนิด คือ รังสียูวีเอ (UVA) รังสียูวีบี (UVB) และรังสียูวีซี (UVC) รังสียูวีเอ (UVA) หาก สัมผัสกับรังสีนี้ อาการที่เกิดขึ้นกับผิวหนังอาจจะเห็นได้ไม่ชัดเจนนัก แต่ถ้าได้รับUVA มากๆเข้าก็จะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัย สีผิวคล้ำเข้ม ขาดความสดใส และหากได้รับรังสี UVA นานๆ ก็อาจเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังได้ รังสียูวีบี (UVB) ทำ ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เกิดอาการแสบร้อน แดง และไหม้เกรียม คล้ำแดดได้ ซึ่งนำไปสู่การเกิดฝ้า กระ ความแห้งกร้านของผิว และหากได้รับรังสีนี้เป็นเวลานานอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้เหมือนกับ รังสี UVA เช่นกัน รังสียูวีซี (UVC) สามารถทำให้เกิดผื่นแดงและทำให้สีผิวเปลี่ยนเป็นสีแทนได้

Q4: แค่ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆก็เพียงพอแล้วในการออกไปเผชิญหน้ากับแดดใช่หรือไม่ A: ค่า SPF (Sun Protection Factor) สูง ๆ นั้น ไม่ได้หมายความว่าจะปกป้องแสงแดดได้ดีไปกว่าค่า SPF ที่ต่ำกว่า ซึ่ง SPF นั้นบ่งบอกถึงความสามารถในการปกป้องผิวจากการถูกเผาไหม้จากรังสี UVB จากแสงแดด ได้นานเท่าไหร่ เช่น SPF15 หมายถึง ป้องกันผิวจากการไหม้ได้ 15 เท่า เช่น ปกติคุณออกไปสู่แดดโดยไม่ได้ทาครีมกันแดดแล้วผิวไหม้ภายใน 10 นาที ถ้าหากทาครีมกันแดด SPF 15 แล้วจะทำให้การที่ผิวจะถูกแสดงแดดทำลายผิวให้ไหม้นั้น ต้องใช้เวลาเป็น 15 เท่าของ 10 นาที หรือประมาณ 150 นาที (2 ชั่วโมงครึ่ง) ผิวถึงจะถูกไหม้จากแสงแดด ดังนั้น ค่า SFP จริงๆไม่ได้บ่งบอกถึงประสิทธิภาพการป้องกันแดดแต่คือระยะเวลาที่ครีมสามารถ ป้องกันคุณจากการถูกเผาไหม้ของแสงแดดได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ค่า SPF สูง ๆ นั้นอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย และยังมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้เช่นผื่นขึ้นอีกด้วย

Q5: ถ้าผิวหน้าดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอะไรให้เปลืองจริงหรือไม่ A: ไม่จริงเลยค่ะ ถึงแม้ว่าผิวหน้าของเราจะดูดีอยู่ในตอนนี้ แต่ก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าผิวจะดูดีแบบนี้ไปตลอดนะคะ หากเราไม่ดูแลและปล่อยให้ผิวเป็นไปตามอายุ วันข้างหน้าผิวก็อาจจะทั้งหย่อนคล้อยและมีการปรากฎของปัญหาที่ซ่อนอยู่ได้ และเมื่อถึงวันนั้น พอเราจะมาบำรุงแก้ไขก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายให้ต้องเปลืองมากกว่าการที่เราเริ่ม ดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆอีก ดังนั้น การป้องกันด้วยการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเหมาะกับผิวย่อมเป็นสิ่ง ที่ดีกว่ามาแก้ไขทีหลัง

Q6: แล้วในเมื่อภายนอกผิวของเราดูดีอยู่แล้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเเบบไหน A: เดี๋ยวนี้แวดวงบิวตี้มีเครื่องตรวจวัดผิวอยู่หลายแบบนะคะ สามารถประเมินสภาพผิวของแต่ละคนได้ และดูว่าผิวมีปัญหาหรือแนวโน้มของปัญหาอย่างไรบ้างเพื่อที่ทุกคนจะได้ใช้ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละคนอย่างมีประสิทธิภาพ

Q7: ควรจะดูแลให้ผิวดูผ่องใสเปล่งประกายอยู่เสมอ อย่างไรบ้าง A: ในสภาวะตึงเครียดทั้งจากการทำงานและสภาวะกดดันจากคนรอบข้างนั้น ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำไร้ชีวิตชีวา แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีง่ายๆที่จะมาแนะนำให้เพื่อนลองทำดูเพื่อผิวเปล่งปลั่ง มีออร่า 1. ออกกำลังกายพื่อให้เลือดลมได้ไหลเวียน อาจจะเป็นการออกกำลังกายแบบโยคะเพื่อ ปรับสมดุลของร่างกายทุกส่วนรวมถึงจิตใจอีกด้วย เพราะอารมณ์ที่มั่นคง สบาย ๆ จะช่วยให้ร่างกายดีขึ้นทั้งระบบ และยังเป็นวิธีง่ายๆ ปลอดภัยที่ช่วยให้ผิวสวยดูมีออร่าและยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

2. ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและอาหารที่ประโยชน์ และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะปริมาณของน้ำตาล เกลือ ไขมันทรานส์ จะนำไปสู่ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำทั้งสิ้น

3. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เพราะน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอแล้วจะช่วยให้ผิวดี สุขภาพดี และตัวเราก็ยังรู้สึกชดชื่นมีชีวิตชีวาอีกด้วย

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อชาร์จพลังให้แก่ร่างกาย เมื่อ ร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ผิวก็จะดูมีสุขภาพดีขึ้นซึ่งจะแสดงออกมาในลักษณะของผิวที่ดูมีน้ำมีนวลและ เปล่งประกาย หากคุณไม่ค่อยมีเวลาได้หลับยาวๆในช่วงเวลากลางคืน เรายังมีวิธีชาร์จพลังง่ายๆระหว่างวันมาแบ่งปันด้วย ช่วงกลางวันที่ออฟฟิต ลองหลับตา สูดลมหายใจลึกๆยาวๆ สัก 5 นาทีก็สามารถช่วยผ่อนคลายได้ค่ะ

 

ขอบคุณเคล็ดลับจาก เอสเค-ทู

ที่มา : mthai.com


ใกล้เคียง

แชร์ต่อ!! ปี 2560 นี้ ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปมหัศจรรย์เปลี่ยนชีวิตแค่เปลี่ยนนิ้วสวมแหวนเคล็ดลับทำน้ำปลาพริก ทำอย่างไรให้สีพริกสดใหม่รวมข้อมูล เรื่องสุขภาพมั่วๆ ที่คนมักเข้าใจผิดรวมกระเป๋าสุดเก๋จากหลายแบรนด์ดังที่ใส่ชื่อคุณ8 เหตุผลที่ต้อง "จูบ" เพราะมันทำให้คุณมีสุขภาเสริมความสวยให้ตัวเองในหน้าหนาวต่างหูแบบนี้แหละที่นาทีนี้สาวๆ ต้องมี'เครื่องแต่งกาย' ที่ไม่ควรพลาดในปี 20168 เมคอัพสกินแคร์ต้องหยิบจ่าย ถ้าไปเกาหลี!รู้ทั้งรู้แต่ก็ยังทำ! 6 นิสัยแย่ๆ ที่ผู้หญิงร4 เคล็ดลับง่ายๆที่ควรทำในตอนเช้า เพื่อผิวสวยสขอขัดใจตัวเองแปลงโฉมเป็นสาวหวาน "ชมพู้ ชมพู"ทายนิสัย : เป็นคนแบบไหนสังเกตได้จากการอาบน้ำซอร์เบท์กีวี (Kiwi Sorbet)สูตรเด็ดทำง่าย ไม่อ12 สูตรลับ อาหารเย็นลดน้ำหนัก กินแบบนี้หุ่นดีมันผิดปกติมั้ยคะ ที่ผช.หน้าตาprofile ok จะตามความรักกับความสมหวัง"ซินแสเป็นหนึ่ง" เผยเคล็ดลับสร้างชื่อเสียงเรีแม่นเว่อร์! วิธีทายใจของชาวจีน ใช้แค่กระดาษกัหลับผิดปกติ ไม่ใช่แค่ข่มตาไม่ลง

ติดต่อเรา | www.meawza.com