ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวราศีใดในช่วงนี้ ถ้าทำงานกับ เจ้านายผู้หญิง จะ

6 สัญญาณเตือนคุณผู้ชาย...ถ้าเจอแบบนี้แสดงว่า

ใส่เสื้อยืด ยังไง ให้ดูเรียบร้อย

ทายใจ ทำนายนิสัย จากอักษรท้ายชื่อ

เสียงหัวเราะและดนตรี ช่วยลดความดันโลหิต

แนะนำ7 ครีมลดรอยสิว รอยแดง-ดำจากสิว

เตือนเพราะหวังดี! ลุกจาก"ที่นอน" กระทันหัน มี

คำสอนข้อคิดเตือนใจ "มงคลชีวิต 38 ประการ"

ไม่รวยตอนนี้ จะไปรวยตอนไหน!!! แจกสูตรน้ำเต้าห

7 น้ำมันบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ ยิ่งใช้ยิ่งด

ไอศกรีมมะม่วงโฮมเมด 2 สไตล์ไม่ใช้เครื่อง เติม

ทรงผมสำหรับสาว หน้าผากแคบ ตัดแล้วสวยแน่นอน

ราศีที่จะเจอรักแปลกๆ เข้ามาลุ้นให้ตื่นเต้น คื

ห้ามทิ้ง! ประโยชน์ของ "เมล็ดมะขาม" เสริมภูมิค

หลายๆ คู่ต้องเลิกกันเพราะ "รักมากเกิน"

ทะเลาะกับแฟนจนเหนื่อยและท้อ แต่จะเลิกก็เลิกไ

บอกลาหูดและตาปลาได้เลย! รักษาง่ายๆ ด้วยกระเที

เคล็บลับที่น่าทึ่งนี้!! จะช่วยทำความสะอาดท่อร

โสดก็ดีนะ! 3 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณควรอยู่คนเดียว

9 เรื่องผิด ๆ ของการกินมื้อเช้า ทำแบบนี้รู้ไว


ความรัก > เพื่อนใครกำลังอกหัก นักจิตวิทยาบอกว่า 5 วิธีนี้ ?เราช่วยเค้าได้?

เพื่อนใครกำลังอกหัก นักจิตวิทยาบอกว่า 5 วิธีนี้ ?เราช่วยเค้าได้?

เวลาที่เห็นเพื่อนเศร้า เราก็อยากจะอยู่ปลอบใจจนเขากลับมายิ้มได้ แต่เวลาเพื่อนอกหักเนี่ยล่ะสิ มันคือมหากาพย์ที่ยิ่งกว่าความเศร้า เหงา โดดเดี่ยว หว่าเว้มารวมกันซะอีก อยากจะพูดปลอบใจให้เพือนรู้สึกดีขึ้น ก็ทำได้แค่กอดแน่นๆ และบอกว่า "ไม่เป็นไรนะมึง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป"

เมื่อวาน เราได้มีโอกาสคุยกับ พี่อิ๋ม ชลภัฏฐ์ ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ นักจิตวิทยาและแอดมินเพจ "คุยกับนักจิตวิทยา" เลย แอบถามซะเลยว่าปัญหาโลกแตกที่เกิดขึ้นกับเพื่อนรักของเราแบบนี้ เราจะช่วยเขาให้ผ่านมันไปได้ยังไง พี่อิ๋มบอกเลยว่า "เหมือนเค้ากำลังมีแผลสด จะใส่ยาอะไรก็ยังไม่หายเจ็บทันทีหรอก" อืม จริง?แต่ 5 วิธีนี้ พี่อิ๋มแนะว่าค่อยๆ ดามใจเพื่อนเราได้

 

1. เป็นใครสักคนของเขา

"ในเวลาที่คนเราอกหัก เวลาที่เราถูกทอดทิ้งหรือรับรู้ถึงการถูกปฏิเสธ เราจะรู้สึกว่าคุณค่าในตัวเองลดลง เกิดอาการรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าคู่ควร ไม่มีใคร และไม่มีคนรัก การที่เราเป็นใครสักคน ไม่ต้องพูดอะไร แค่เป็นไหล่ให้ซบ เป็นอกให้ซับน้ำตา เป็นอ้อมแขนที่อบอุ่น เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่กำลังอ่อนแอ"

 

2. เป็นที่ระบาย

"หลายสิ่งหลายอย่างที่เคยคาราคาซังเป็นปัญหาวนเวียนอยู่ในจิตใจไม่ได้รับทาง แก้จนกระทั่งวันหนึ่งแผลสุกและฝีแตก ความในใจที่เคยอัดอั้นอาจจะต้องการการระบายใจ วินาทีนั้นอาจไม่ต้องหาทางช่วย ยังไม่ต้องการวิธีแก้ แค่มีใครสักคนอยู่รับฟังความจริงจากฝั่งของเราบ้างก็พอ"

 

3. เป็นเพื่อนร่วมความรู้สึก

"เวลาเราเจ็บ โกรธ ไม่พอใจ รู้สึกไม่ดี บางทีเรายังไม่ต้องการครูมาสอนสั่งทำความเข้าใจเพิ่มเติม แค่ต้องการแนวร่วมแบ่งปันความรู้สึก เป็นพวกเดียวกัน ฝ่ายเดียวกัน ฉันด่า เธอด่า ยังไม่ต้องมาเป็นนางฟ้าคอยแก้ต่างให้ใคร ไม่ต้องเป็นทนาย แต่เป็น "เพื่อน" ที่ไปไหนไปกัน สนับสนุนและอยู่ข้างเดียวกันก็พอ"

 

4. เป็นคนเตือนสติ

"ถ้าอยู่มาระยะหนึ่งแล้วเห็นเพื่อนไม่ทำอะไรวันเอาแต่ปิดตัวเองร้องไห้ตาบวม อยู่ในห้อง จมอยู่กับความทุกข์โศกและสิ่งที่จบลงไปแล้ว งานการทิ้งขว้าง สติสตางค์ไม่มี เพื่อนที่ดีควรมีสติและใจเย็นพอจะเตือนให้เพื่อนกลับมามองตัวเองและนำพาไป สู่การก้าวออกมาจากปัญหา มาเป็นตัวเองอีกครั้ง"

 

5. เป็นคนชี้ทางออกให้เพื่อน

"บางครั้งคนเราเมื่ออยู่ในหลุมดำจะมองไม่เห็นแสงสว่างอะไรที่ปลายอุโมงค์ แต่ในฐานะคนนอกเราจะมองเห็นชัดกว่า เพื่อนที่ดีที่รู้ว่าอะไรเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนในเวลานั้น อะไรคือการแก้ปัญหา อาจช่วยกันสนับสนุนให้เกิดการปล่อยวางอดีต อยู่กับปัจจุบันและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเก่าเพื่อไปสู่อนาคตที่สด ใสกว่าเดิม"

 

"ทั้งนี้ทั้งนั้น 2 ข้อหลัง ระวังจังหวะและสถานการณ์ให้ดี เพราะบางทีความหวังดีที่ "ไม่ถูกเวลา" ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาเพิ่มขึ้นได้ เพราะฉะนั้นต้องท่องไว้ว่านี่ คือ"เพื่อน" เราทำเพื่อเขา เราต้องใจเย็น และพร้อมรับกับความเหวี่ยงวีนจ่อมจมของเพื่อนในช่วงเวลาที่ยังไม่พร้อมจะ เดินออกมาจากปัญหา และใจเย็นพอที่จะรอจังหวะเวลาที่เขาจะพร้อมเช็ดน้ำตาและลุกขึ้นอย่างสง่างาม อีกครั้ง" พี่อิ๋มกล่าวปิดท้ายด้วยรอยยิ้ม

ที่มา : cleothailand.com


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com