ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > 3 ท่าบริหารร่างกาย หายปวดเมื่อยแน่นอน

3 ท่าบริหารร่างกาย หายปวดเมื่อยแน่นอน
      ลดอาการปวดเมื่อยได้ในเวลาเพียง 30 วินาทีด้วยท่ากายบริหารที่รับรองว่าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศได้ลองทำแล้ว อาการปวดเมื่อยต่าง ๆ จะหายไปอย่างแน่นอน
           เคยสังเกตกันหรือเปล่าว่าในแต่ละวันเราใช้ร่างกายกันหนักขนาดไหน แน่นอนว่าคงแทบจะไม่มีใครสังเกตกันเลยใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งโดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่ต้องนั่งทำงานที่โต๊ะตลอดทั้งวันก็อาจจะคิดว่าก็แค่นั่งอยู่กับที่เท่านั้น คงไม่ได้ใช้ร่างกายหนักอะไร กว่าจะมารู้สึกตัวกันอีกทีก็ตอนที่ปวดเมื่อยตามร่างกาย กลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมกันไปเสียแล้ว และเมื่อเราปวด เราก็มักจะพึ่งพายาแก้ปวดทั้ง ๆ ที่จริงแล้วยาเหล่านั้นแทบจะไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย 
 
          ถ้าอย่างนั้นเก็บขวดยาเข้าตู้ยาไปซะ แล้วมาดูวิธีออกกำลังกายที่  Prevention นำมาฝากกันดีว่า ขอบอกดัง ๆ เลยว่า ท่ากายบริหารเหล่านี้สามารถช่วยลดการปวดได้จริง ใช้เวลาแค่เพียง 30 วินาทีก็ช่วยได้ แถมถ้ายิ่งทำติดต่อกัน 3 - 4 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าบอกลาอาการปวดไปได้เลย ฮั่นแน่ ! สนใจแล้วล่ะสิ ถ้าอย่างนั้นก็รีบไปดูกันเลยจ้า
ท่ากายบริหารสำหรับอาการปวดหลัง
ท่า ฟอร์อาร์ม แพลงก์ (Forearm Plank) 
          ท่าออกกำลังกายท่านี้จะช่วยให้สร้างเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่รองรับบริเวณส่วนหลัง ให้กล้ามเนื้อบริเวณส่วนหลังนั้นแข็งแรงมากขึ้นสามารถรับน้ำหนักจะทิ้งมาที่หลังได้มากขึ้น
          วิธีกายบริหาร : นอนคว่ำลงกับพื้นใช้ศอกยันตัวขึ้น โดยให้แขนและไหล่ขนานกัน ยกหน้าท้องไหล่ และสะโพกขึ้นขนานกับพื้น ยืดขาให้ตรงโดยให้ปลายเท้าจิกพื้นไว้ ค้างอยู่ในท่าดังกล่าว 30 วินาที
ท่ากายบริหารสำหรับอาการปวดเข่า
ท่าขึ้นบันได้ (Step-up)
          ท่าขึ้นบันได เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณกระดูกสะบ้าที่ช่วยในการเหยียดและงอเข่าให้แข็งแรงมากขึ้น
         วิธีกายบริหาร : ยืนหันหน้าเข้าบันได หรือเก้าอี้ตัวเล็ก ก้าวเท้าขวาขึ้นบนบันได แล้วตามด้วยก้าวเท้าซ้าย หลังจากนั้นถอยลงด้วยเท้าซ้ายแล้วตามด้วยเท้าขวา ทำไปเรื่อย ๆ ติดต่อกันประมาณ 30 วินาที 
ท่ากายบริหารสำหรับอาการปวดไหล่
ท่าบริหารกระดูกสะบัก (Scapula Assister)
          กระดูกสะบักหากมีการเคลื่อนไหวที่ไม่ถูกวิธีซ้ำ ๆ เป็นเวลานานจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณไหล่ปวดได้ ท่าออกกำลังกายนี้จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อบริเวณหลังส่วนบน ทำให้ไหล่สามารถขยับไหล่ได้คล่องมากขึ้น ลดอาการปวดได้
          วิธีกายบริหาร : พับแขนและดันศอกแนบลำตัว ดันศอกทั้งสองข้างไปด้านหลังให้เข้าหากันให้ได้มากที่สุด พร้อมหนีบไหล่เข้าหากัน ค้างท่านี้เอาไว้ประมาณ 30 วินาทีแล้วค่อยคลาย
          ท่าออกกำลังกายที่นำมาฝากกันก็คงจะพอช่วยลดอาการปวดเมื่อยกันได้บ้างใช่ไหมล่ะ ยังไงก็ควรจะหมั่นทำบ่อย ๆ นะคะเพื่อที่กล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ จะได้แข็งแรงขึ้น ถ้าจะให้ดีก็ควรที่จะหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะเมื่อร่างกายของเราแข็งแรงแล้วอาการปวดเมื่อยก็ลดลง และหายไปในที่สุดไงล่ะ
ที่มา : kapook.com


ใกล้เคียง

สัญญาณการนอกใจ อ่านไว้ให้รู้ตัวเตือนภัย!! สาวๆ ต้องรู้ไว้ ยาสลบชนิดใหม่ ไม่มความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ!! 7 ข้อห้ามสำหรับหญิ5 เคล็ดลับง่ายๆ มัดใจ คู่เดท ให้อยู่หมัด ชนะใทำไมผมถึงรู้สึกว่าผู้หญิงสมัยนี้ เปิดใจให้คนเเคยรู้สึกว่าเหมือนเรากับแฟนไปกันไม่ได้มั้ย ?ยาคุมฉุกเฉิน 11 เรื่องควรรู้ก่อนคิดจะกินมนุษย์ออฟฟิศนี่จะหาแฟนได้ยังไงค่ะ ในเมื่อวันๆอย่ารักจนไม่ลืมหูลืมตา!! 10 นิสัยแย่ๆ ของคนทีอาการแบบนี้ .. บ่งบอกว่าคุณกำลังอินเลิฟการขาดวิตามินส่งผลต่อร่างกายถึงขั้นเป็นอัมพาตออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่ "อดแป้งมื้อเย็น" ผอมต้องลองทำบ้างแล้ว! สูตรเด็ด!! วิธีต้มไข่แดงทะพร้อมหรือยัง ที่จะเสียเงินฉีดโบท็อกซ์เป็นแฟนกันแต่ไม่สนใจกันเลย ทำไงดีศาสตร์แห่งการดึงดูด 6 ข้อ ที่เป็นตัวกำหนดว่าคจุดอ่อนของความรักทายนิสัย ส่วนตั๊ว ส่วนตัว จากต่างหู ที่คุณชอบ18+ แฟนผู้น่ารัก ทั้งมอบความสุขให้ ทั้งดูแลเปเช็คดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 6 - 12 มี5 อาการเตือน...ว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบป

ติดต่อเรา | www.meawza.com