ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > 6 ข้อดีของการกระทำที่เคยผิดพลาด

6 ข้อดีของการกระทำที่เคยผิดพลาด
วันก่อนฉันเพิ่งส่งใบแจ้งหนี้ให้แก่ลูกค้า จนกระทั่งฉันได้รับอีเมลจาก PayPal ว่าฉันเป็นฝ่ายจ่ายเงินให้ลูกค้าไป $1,000 (หรือ 35,000 บาท) บอกเลยว่าตอนนั้นฉันกุมขมับเลย ฉันทำผิดพลาดอย่างมหันต์โดยที่ไม่รู้ตัว ถามว่าดีไหม? ไม่นะ งั้นทำไมการกระทำผิดพลาดถึงกลายเป็นข้อดีล่ะ? เนื่องจากในชีวิตของคนเรามีทั้งชัยชนะและการเรียนรู้ แต่ประเด็นคือความสำเร็จไม่เคยสอนอะไรคุณเลยใช่ไหม? ทว่าความผิดพลาดกลับกลายเป็นบทเรียนอันมีค่าสำหรับเราทุกวัน
1. ถูกเป็นศิษย์..ผิดเป็นครู
บทเรียนส่วนใหญ่ของฉันมีต้นกำเนิดมาจากความผิดพลาด เช่น การแต่งงานหลังจากที่รู้จักกันมาแค่แปดเดือน (และหย่าร้างในอีกสองปีต่อมา) หรือการถูกไล่ออกจากงาน รวมถึงการเชื่อใจคนอื่นเร็วเกินไป
2. ความผิดพลาดบ่งบอกว่าคุณได้ลงมือทำ
ความผิดพลาดหมายความว่าคุณกำลังลงมือทำอะไรสักอย่าง ในทางกลับกันถ้าคุณนั่งอยู่เฉยๆหรือกินขนม คุณก็คงไม่ต้องกังวลว่าจะทำอะไรผิดพลาด แล้ววันหนึ่งเมื่อคุณแก่ตัวลงก็จะรู้สึกเสียใจที่ไม่ยอมทำอะไรซึ่งเลวร้ายกว่าความผิดพลาดที่ผ่านมาของคุณเสียอีก ความผิดพลาดคือข้อพิสูจน์ว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้นการไม่มีความผิดพลาดจึงเท่ากับคุณอยู่ในพื้นที่แห่งความสบายของตัวเอง (ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดีเลย)
3. ความผิดพลาดทำให้คุณฉลาดขึ้น
ความผิดพลาดถูกมองว่าเป็นโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง สติปัญญาคือลักษณะเฉพาะที่มีความมั่นคงขณะที่ความผิดพลาดบ่งบอกถึงการไม่มีความสามารถ ดังนั้นความผิดพลาดคือโอกาสที่คุณจะได้ทำตัวให้ดีขึ้นและฉลาดขึ้นนั่นเอง
4. ความผิดพลาดสามารถพลิกกลับได้
อันที่จริงความผิดพลาดมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่คุณคิดและเราทุกคนก็ไม่ได้เปราะบางอย่างที่ตัวเองเข้าใจเช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจสามารถแก้ไขได้ด้วยการพูดหรือการขอโทษอย่างจริงใจและตรงไปตรงมา ทั้งนี้เมื่อคุณคิดถึงผลลัพธ์อันเลวร้ายที่สามารถเกิดขึ้นได้ รู้หรือไม่ว่าบ่อยครั้งมันจะรุนแรงน้อยกว่าที่คุณคิดไว้เสียอีก
5. ความผิดพลาดทำให้คุณน่าสนใจ!
ลองคิดว่าชีวิตของคุณเป็นชีวประวัติสิ คุณว่ามันน่าสนใจ/น่าตื่นเต้น/สมบูรณ์พอไหม? หรือว่าน่าเบื่อ? ความผิดพลาดของคุณไม่จำเป็นต้องน่าตื่นเต้นขนาดนั้น ว่าแต่คุณมีเรื่องราวไว้เล่าต่อๆไปเมื่อถึงช่วงบั้นปลายชีวิตแล้วหรือยัง?
6. ความผิดพลาดทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจ
เราทุกคนล้วนทำผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น! เนื่องจากเราเป็นมนุษย์และแค่ทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว เราไม่ปฏิเสธว่าความผิดพลาดทำให้เกิดมุมมองใหม่ๆได้ ดังนั้นจงปลดปล่อยตัวเองเป็นอิสระเถอะ ความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องใหญ่
อย่างในกรณีบัญชี PayPal ของฉัน ฉันก็แค่ยกเลิกการจ่ายครั้งนั้นไป ทุกวันนี้ฉันมีสติและสมาธิมากขึ้น ไม่มีใครเสียหายจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ฉันอาจจะดูโง่นิดหน่อยแต่ก็ถือโอกาสใช้ความผิดพลาดในครั้งนี้บอกว่า ?ในโลกของธุรกิจและชีวิตของทุกคน ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้! อย่าคิดมากและจงใช้ชีวิตต่อไป?
Blogger : Susie Moore
Source : greatist.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/life/best-things-


ใกล้เคียง

แจก 8 ทริค 'ควบคุมอาหาร' น้ำหนักลดแบบไม่ต้องอวิธีไดเอทให้เห็นผล ด้วยการลดน้ำหนักตามรูปร่างกระทู้เรื่องจริงเตือนใจ!! ใจแทบสลาย...เมื่อเปลอนผมสวยหวานได้อย่างง่ายๆเตือน!! 7 อาการที่เกิดจากการนอนหลับทั้งที่ผมเใครชอบ..ไส้กรอก ต้องอ่าน! เผยผลตรวจดินประสิว5 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน โรคออฟฟิศซินโดรม[How to] เปลี่ยนชั้นตาปกติเป็นชั้นตาหนาเวอร์แรู้ไว้จะได้ไม่พลาด!! ความจริงเรื่อง เซ็กซ์ของบริหารเสน่ห์สาวๆ 12 ราศี อย่างไร? ให้ผู้ชายติผมสั้นก็หวานได้ 5 เคล็ดลับสวยหวานแบบผู้หญิงด้มีแฟนแล้ว แต่ชอบอยู่คนเดียวแปลกมั้ยคะ?เสื้อกันฝนสุดเก๋ ไอเทมสุดเริดประจำฤดูนี้ฉันชอบเที่ยวมันผิดหรือไง! 17 เหตุผลที่ สาวปารเวลา 3 ปี กับความรักที่ไร้การเอาใจใส่อยากรู้นิสัยผู้ชายให้ดูที่รองเท้า7 ไอเดียทรงผมเก๋จากเซเลบฮอลลีวูด ทำไปปาร์ตี้ไความลับหัวเข่าอมชมพู จากไอดอลเกาหลี31 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้ (เรียนภาษาอทำไงต่อกับความรักดีล่ะอย่ารู้ช้าไป!! รวม 50 ประโยชน์ดีๆ จากเบคกิ้งโ

ติดต่อเรา | www.meawza.com