ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > 8 สิ่งที่ควรทำในแต่ละวัน แล้วคืนนั้นเราจะหลับสบาย ไม่มีหงุดหงิดในวันถัดไป

8 สิ่งที่ควรทำในแต่ละวัน แล้วคืนนั้นเราจะหลับสบาย ไม่มีหงุดหงิดในวันถัดไป

การนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ถ้าเกิดการนอนของเรามีปัญหา ไม่ว่าจะ นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท นอนไม่พอ นอนแล้วไม่อยากตื่น มันก็คงส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเอง มาดูวิธีที่ช่วยให้เรา หลับสบาย หลับเต็มตื่น กันดีกว่าค่ะ ทำให้เป็นกิจวัตร ร่างกายจะดีขึ้นแน่ๆ

ตื่นนอนในเวลาเดียวกันทุกวัน

ตั้งนาฬิกาปลุกในเวลาเดียวกันของทุกๆ วัน และพยายามตื่นให้ได้ตามนั้นโดยไม่กด snooze หรือแอบงีบต่อ ทำติดต่อกันสัก 2 สัปดาห์ ร่างกายจะจดจำได้ และส่งสัญญาณให้ฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงกระบวนการเมตาโบลิซึ่มให้เริ่มทำงานอย่างเป็นระบบ ทำให้กระบวนการต่างๆ ของร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นแจ่มใสมากขึ้นด้วย

?? ADVERTISEMENT ??

กินข้าวเช้า

อย่างที่เราย้ำเสมอว่าข้าวเช้าคือจุดเริ่มต้นของวันที่ดี การกินมื้อเช้าจะช่วยให้ระบบเผาผลาญของเราทำงานได้ดีไปตลอดทั้งวัน ไม่หิวจนหน้ามือตาลายและซัดอาหารมื้ออื่นๆ และขนมจุบจิบเข้าไปมากเกินควร รวมถึงควบคุมฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายให้เป็นปกติ ส่งผลไปถึงตอนเข้านอนเลยนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ต้องเลือกอาหารที่กินด้วย ขอให้เน้นอาหารประเภทโปรตีนเข้าไว้ ส่วนอาหารที่ไม่ควรเป็นมื้อเช้าก็คือพวกคาร์โบไฮเดรตหนักๆ และไขมัน

อย่างีบกลางวันนานเกิน 20 นาที

มนุษย์ออฟฟิศส่วนมากจะไม่ได้นอนกลางวันกันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่มีโอกาสงียบในช่วงบ่าย ขอเลยว่าอย่านานเกิน 20 นาที เพราะเค้าวิจัยมาแล้วว่านี่เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะทำให้สมองเรากลับมาแจ่มใสในช่วงบ่าย ถ้ามากกว่านี้คุณจะเกิดอาการไม่อยากตื่นและเผลอนอนยาว กลางคืนก็อาจจะนอนไม่หลับ

แง้มม่านห้องนอนไว้นิดหน่อย

แสงแดดเป็นสิ่งที่ปลุกเราได้ดีมากๆ แดดอ่อนๆ ยามเช้านี่ล่ะที่กระตุ้นร่างกายของเราให้รู้สึกว่าถึงเวลาต้องลุกแล้ว และยังช่วยกระตุ้นร่างกายของเราให้เริ่มแอ็คทีฟ ก่อนนอนลองเปิดม่านไว้นิดนึงพอให้แสงแดดลอดมาถึงเตียง เช้านั้นจะรู้สึกว่าตื่นได้อย่างสดใสพร้อมรับวันใหม่แบบกระชุ่มกระชวย

เลี่ยงคาเฟอีน

ตอนเช้าๆ ไปถึงสายๆ ยังพอดื่มกาแฟได้อยู่ แต่ตั้งแต่เที่ยงๆ บ่ายๆ เป็นต้นไป อย่ากินเลยนะพวกที่มีคาเฟอีนทั้งหลาย ไม่ว่าจะกาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง รวมไปถึงช็อกโกแลต เพราะคาเฟอีนมันจะตกค้างในร่างกายเรา และอาจทำให้ตาค้างหรือ ?ดีด? ไปถึงช่วงดึกเลย

กินมื้อเย็นให้พอเหมาะ

กินน้อยไปก็หิว เผลอๆ อดใจไม่ไหวต้องลุกมาต้มบะหมี่กินกลางดึก อร๊ายย อ้วนแน่ๆๆ แต่กินมากไปก็อาจเจออาการอาหารไม่ย่อย กินแล้วนอนเลยก็เป็นกรดไหลย้อนอีกแน่ะ เพราะฉะนั้น กินให้พอเหมาะทั้งปริมาณและเวลา ควรกินมื้อเย็นก่อนเข้านอนอย่างน้อยสัก 4 ชั่วโมงกำลังดีค่ะ

อโรมาช่วยได้

กลิ่นอโรมาหอมๆ ช่วยกล่อมให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น ลึกขึ้น โดยเฉพาะกลิ่นลาเวนเดอร์ ลองจุดเทียนหอมหรือน้ำมันหอมระเหยก่อนนอน เช้ามาจะรู้สึกว่าอารมณ์ดีและผ่อนคลายกว่าที่เคย

งดเสพโซเชียลก่อนเข้านอน

เปิดเฟซบุ๊ค ไถทวิตเตอร์ก่อนเข้านอน อัพเดตดราม่าสักหน่อย ไปๆ มาๆ เพลินจนรู้ตัวอีกทีตีสอง ตายแล้ววว นอกจากจะเหลือเวลานอนไม่มากแล้ว สมองของเราก็ยังจะวนเวียนแต่เรื่องที่ได้อ่านมา ทำให้นอนหลับได้ยาก ดีไม่ดีเก็บเอาไปฝันอีก พอนอนน้อย+นอนหลับไม่สนิท เช้ามาก็ตาเป็นแพนด้าและพร้อมเหวี่ยงแน่นอน

รู้แล้วว่าอะไรทำแล้วหลับสบาย ก็อย่าลืมเลี่ยงสิ่งที่ไม่ควรทำก่อนนอนด้วยนะ

ที่มา : lisaguru
link : http://lisaguru.com/wellness/health/w


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com