ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวเหตุผลดีๆ ที่สาวๆ ควรจะมี แฟนตลก รับรองชีวิตแ

ฉลาดขึ้นทันที! โลโก้ "7-ELEVEn" ทำไมตัว n ที่

มนต์เสน่ห์แห่งสีดำจากความเชื่อคนชาติอื่น

คู่รักชาวเกาหลีใต้ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ปัญหาแต่ละแบบของคนแต่ละราศี โดยสิบปีพยากรณ์

เทรนด์แฟชั่นฤดูหนาว 2014 เสื้อผ้าและเครื่องปร

ผู้ใช้รถต้องรู้!! ทนายบอกมา 5 สิ่งที่ตำรวจห้า

มาเติมความไบร์ทให้กับตัวเองกันเถอะ

เปลี่ยนกางเกงวอร์ม 'Jogging Pants' ให้กลายเป็

ไอเดียมัดผมบัน 7 วัน บัน 7 แบบ

การใช้ครีมกันแดด ร้อน ๆ อย่างนี้ มาปกป้องผิวใ

"7 อย่า" เวลาจีบสาว

เหตุผลของผู้หญิง ที่เลือกครองตัวเป็นโสด

ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อ่อนวัย

เรื่องน่ารู้ วิธีที่ทำให้หนุ่มๆ ปิ๊ง แบบเร่งด

วิธีเอาใจเจ้านายยังไงให้อยู่หมัด ตามวันเกิด

ดวงการเงินปักษ์หลัง! ลัคนาราศีที่กระเป๋าหนัก

รักแรก

8 ประโยคที่ไม่ควรพูดกับคนที่กำลังต่อสู้กับภาว

แกล้งลืมบ้างก็ได้นะ ! 6 สิ่งที่ควรลืมเสียบ้าง


ดูดวง > 5จุดของบ้านที่ห้ามวาง "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" ส่งผลเสีย ต่อคนในบ้าน

5จุดของบ้านที่ห้ามวาง "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" ส่งผลเสีย ต่อคนในบ้าน
หลายคนถกเถียงและซักถามกันว่า ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก่คนในบ้าน แต่ก็ใช่ว่าเพียงแค่หามาแล้วจะนำไปวางหรือไปจัดตั้งไว้ตรงไหนก็ได้ ตามความเชื่อแล้ว การวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ถูกจุดของบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะส่งผลดีหรือผลเสียต่อคนในบ้าน อย่างไร ?
วันนี้มีความรู้ของคนโบราณมาฝาก เกี่ยวกับ 5 จุดในบ้านที่ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะจะส่งผลเสียกับคนในบ้าน จะมีจุดไหนบ้างไปดูกันเลย (จะเชื่อหรือไม่ก็ได้)
1) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ
ตามหลักเบญจธาตุ (5 ธาตุ) สิ่งศักดิ์แทนความหมายของธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำ ห้องส้วม คือ ธาตุน้ำ ซึ่งตามธรรมชาติน้ำจะดับไฟ จึงถือเป็นธาตุที่กระทบหรือพิฆาตกัน
2) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหนือขอบประตู
เพราะประตูเป็นจุดที่ไม่มั่งคั่ง กระแสที่วิ่งลอดไปมาจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย
3) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใต้คานบ้าน
เพราะคานจะกดทับองค์ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถูกกดเอาไว้ ไม่สามารถช่วยได้อย่างเต็มที่
4) เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามเป็นห้องน้ำหรือเตียงนอน
ถือว่าไม่แสดงความเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บางครั้งเวลาหลับก็นอนไม่สุภาพ หรือเป็นภาพที่ไม่น่าดู อาจหันปลายเท้ามาทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่รู้ตัว
5) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงเสาที่ลอย
เสาลอยแสดงถึงความไม่มั่นคง การเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปวางในที่ที่ไม่มั่นคง
เป็น ความเชื่อที่เชื่อกันมาตั้งแต่โบราณกาล ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน แต่เพื่อความสบายใจ การเชื่อคำเตือนคนโบราณก็ไม่เสียหาย เพราะส่วนใหญ่มักจะมีเหตุมีผลของความเชื่อ และให้ผลดีก็มีอยู่มาก สิ่งใดที่ดีก็นำไปประพฤติปฏิบัติกัน แต่คนรุ่นใหม่อาจไม่ได้ใส่ใจ ก็แล้วแต่ความสมัครใจ ก็ทำในสิ่งที่สบายใจก็แล้วกัน จะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 
ข้อเสนอแนะเพิ่มเติมที่น่าพิจารณาและนำมาปฏิบัติ
หากที่พักอาศัยจำกัดด้วยพื้นที่เช่นห้องอาพาร์ทเมนต์หรือห้องเช่า ถืออนุโลมได้ครับ มีหลักอยู่ว่า
1. ไม่ควรหันเท้าไปทางองค์พระเพราะจะดูเหมือนเป็นการไม่เคารพ ควรตั้งไว้ที่บริเวณหัวเตียงหากไม่มีที่ตั้งจริง ๆ
2. ควรตั้งองค์พระให้อยู่เหนือหรือสูงกว่าที่นอน เพื่อป้องกันถ้าหากเรานอนดิ้น
3. หากห้องมีพื้นที่ว่างพอ ควรตั้งให้อยู่ห่างจากที่นอน แล้วใช่ผ้าหรือม่านกันแบ่งเป็นห้องไว้ ด้วยเหตุที่ว่าเวลาเรานอนจะได้ไม่เผลอแสดงท่าทางที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าองค์พระ อีกอย่างหากนั่งสมาธิปัญหาของผู้ที่นั่งสมาธิในห้องนอนก็คือเมื่อเห็นเตียงหรือที่นอนแล้วจะทำให้เราเกิดความรู้สึกขี้เกียจขึ้นมา จะทำให้นั่งได้ไม่นานครับ บางคนแค่ได้ขึ้นไปนอนบนเตียงก็ขี้เกียจซะแล้วล่ะครับ
- หากรวมทุกอย่างไว้ในห้องเดียวกัน การเปลี่ยนเสื้อผ้าเราควรเลี่ยงไปเปลี่ยนในห้องน้ำ หรือไม่ก็หาม่านหรือฉากกั้น พยายามที่จะไม่เปลี่ยนต่อหน้าหิ้งพระ นอกจากไม่ควรตั้งในตำแหน่งปลายเท้าแล้ว ควรจะทำความสะอาดหิ้งพระบ่อย ๆ ด้วยครับ
- ถ้าใครยังพอจำได้ชัดเจนก็ช่วยเอามาขยายด้วยนะครับ ถ้าเป็นห้องเช่ามีห้องเดียว ก็ต้องวางไว้สูง ๆ หรือ หัวนอน และปัดฝุ่นทำความสะอาดอย่างดี
- ถ้าที่พักอาศัยเป็นห้องเดียว เช่นคอนโด หรือไปอยู่กับเขา เลยไม่สะดวกที่จะมีห้องพระแยกออกไป ก็วางองค์พระไว้ที่สูง จัดเป็นหิ้งเล็ก หรือดูว่าเป็นสัดส่วนที่เคารพ วางไว้ทิศด้านหัวเตียง หรือด้านเยื้องๆไปทางหัวเตียงค่ะ ส่วนคนที่นอนกลิ้งตีลังกา ก็นอนยังไงก็ได้แต่อย่าหันเท้าไปชี้ทางองค์พระ/หิ้งพระ ก็แล้วกัน
- หากจำเป็นที่จะต้องตั้งองค์พระไว้ในห้องนอนแล้วล่ะก็ อย่าลืมทำให้ห้องนอนเป็นระเบียบเรียบร้อยนะครับ จัดข้าวจัดของให้เรียบร้อยไม่ปล่อยให้ข้าวของรกระเกะระกะ ถือเป็นการบูชาต่อสถานที่ได้อย่างหนึ่ง และยังเป็นการฝึกตัวให้เป็นคนละเอียดมีความเป็นระเบียบด้วย เวลานั่งธรรมะจะได้เข้าถึงธรรมได้ง่าย
ที่มา : isanindy.com
link : http://www.isanindy.com/2728


ใกล้เคียง

5 พฤติกรรมที่สาวๆควรละทิ้งเพื่อให้ปีใหม่แฮปปีแชร์บอกต่อให้ทั่วถึง!! จับแน่ !! ตำรวจปรับหนขนลุก!! เรื่องราวระลึกชาติของ ด.ญ.พิมพวดี ผลกสิ่งสำคัญกว่าความรัก... ช่วยให้คบกันยาว ที่สาผิวหน้าเปล่งปลั่ง อ่อนวัยเทคนิควิธีการใช้ปัดแก้ม ให้เข้ากับรูปหน้าแบบตเซอร์ก็ได้เริ่ดก็ได้! ทรงผมมัดครึ่งหัวสไตล์ธรเคล็ดลับสำคัญเกี่ยวกับ "เครื่องเก็บเงิน" ที่จ10 วิธีแต่งตาสโมกกี้อายสำหรับสาวเอเชียเสน่ห์ที่ไม่รู้ตัวของผู้หญิง ที่ผู้ชายมองว่าเซื้อของขวัญให้ถูกใจคนแต่ละราศี ไม่ใช่เรื่องยาสิ่งที่ ผู้ชายที่ขี้งอแง อ่อนแอ อยากจะบอกดูดวงวันนี้ วันอังคาร 13 มิถุนายน 25606 สัญญาณบอก คุณกำลังตกหลุมรักเข้าแล้วอยู่คอนโดอย่างไรให้มีคู่ (ความเชื่อกับฮวงจุ้รู้ไว้จะได้ไม่อ้วน!! หิวบ่อย สาเหตุเกิดมาจากอ8 เรื่องสำคัญควรจำใส่ใจ แล้วจะเข้าใจผู้ชายมากแฟนผมยังคุยกะแฟนเก่า ปีกว่าแล้วข้อห้ามสำหรับสตรีมีครรภ์ ตามคำกล่าวโบราณท่านวเคล็ดลับการหว่านเสน่ห์ที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์!!5 เรื่องราวที่ผู้ชายควรรู้ในตัวผู้หญิง

ติดต่อเรา | www.meawza.com