ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว[ทายนิสัย] ทายนิสัยจากการถือหูโทรศัพท์

3 ทริคสวยเริด ที่ทำให้แฟนเก่ากลับมา

เคล็ดลับ ดื่มน้ำ ได้สุขภาพ

ข้าวลืมผัว ข้าวชาวเขา ที่ชาวเมืองก็ควรกิน

สอนทำ..เต้าฮวยนมสด สูตรเด็ด ทำขายได้เลย!!

รีวิว 6 บิวตี้ไอเทม ที่ซื้อใช้แล้วใช้อีก (ใช้

คาถาสืบชะตา-ต่ออายุ!! บทสวดเสริมดวงชะตาให้อาย

มาวัดระดับความขี้เหงาในตัวคุณกันเถอะ

ตามมาเก็บตกสีผมสุดจี๊ดของโพนี่ เมกอัพอาร์ตทิส

สุดยอดอาหาร ป้องกันโรค

ความรัก....แม้ต้องเจออุปสรรคมันก็ทำให้ผ่านไปไ

โจรเห็นมีเงิบ! เพียงพก "ขวดน้ำ" ไว้แล้วทำแบบน

13 ข้อ ก่อนเลือกคู่

เส้นผมบังภูเขาจริงๆ!! หมอญี่ปุ่นได้ค้นพบวิธีล

10 สิ่งผู้หญิงต้องยอมรับ เมื่ออยู่ร่วมฉันท์ผ

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

จิตแพทย์บอกว่า "เถียงกันหนักๆ แล้วจะยิ่งรักกั

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้

เผยคำทำนายนกขี้ใส่หัวจะโชคดีหรือร้าย เช็คด่วน

ทึ่งเลย !! รองเท้าคับ รองเท้ากัด ซื้อมาผิด ไซ


ดูดวง > 5จุดของบ้านที่ห้ามวาง "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" ส่งผลเสีย ต่อคนในบ้าน

5จุดของบ้านที่ห้ามวาง "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" ส่งผลเสีย ต่อคนในบ้าน
หลายคนถกเถียงและซักถามกันว่า ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก่คนในบ้าน แต่ก็ใช่ว่าเพียงแค่หามาแล้วจะนำไปวางหรือไปจัดตั้งไว้ตรงไหนก็ได้ ตามความเชื่อแล้ว การวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ถูกจุดของบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะส่งผลดีหรือผลเสียต่อคนในบ้าน อย่างไร ?
วันนี้มีความรู้ของคนโบราณมาฝาก เกี่ยวกับ 5 จุดในบ้านที่ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะจะส่งผลเสียกับคนในบ้าน จะมีจุดไหนบ้างไปดูกันเลย (จะเชื่อหรือไม่ก็ได้)
1) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ
ตามหลักเบญจธาตุ (5 ธาตุ) สิ่งศักดิ์แทนความหมายของธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำ ห้องส้วม คือ ธาตุน้ำ ซึ่งตามธรรมชาติน้ำจะดับไฟ จึงถือเป็นธาตุที่กระทบหรือพิฆาตกัน
2) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหนือขอบประตู
เพราะประตูเป็นจุดที่ไม่มั่งคั่ง กระแสที่วิ่งลอดไปมาจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย
3) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใต้คานบ้าน
เพราะคานจะกดทับองค์ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถูกกดเอาไว้ ไม่สามารถช่วยได้อย่างเต็มที่
4) เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามเป็นห้องน้ำหรือเตียงนอน
ถือว่าไม่แสดงความเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บางครั้งเวลาหลับก็นอนไม่สุภาพ หรือเป็นภาพที่ไม่น่าดู อาจหันปลายเท้ามาทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่รู้ตัว
5) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงเสาที่ลอย
เสาลอยแสดงถึงความไม่มั่นคง การเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปวางในที่ที่ไม่มั่นคง
เป็น ความเชื่อที่เชื่อกันมาตั้งแต่โบราณกาล ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน แต่เพื่อความสบายใจ การเชื่อคำเตือนคนโบราณก็ไม่เสียหาย เพราะส่วนใหญ่มักจะมีเหตุมีผลของความเชื่อ และให้ผลดีก็มีอยู่มาก สิ่งใดที่ดีก็นำไปประพฤติปฏิบัติกัน แต่คนรุ่นใหม่อาจไม่ได้ใส่ใจ ก็แล้วแต่ความสมัครใจ ก็ทำในสิ่งที่สบายใจก็แล้วกัน จะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 
ข้อเสนอแนะเพิ่มเติมที่น่าพิจารณาและนำมาปฏิบัติ
หากที่พักอาศัยจำกัดด้วยพื้นที่เช่นห้องอาพาร์ทเมนต์หรือห้องเช่า ถืออนุโลมได้ครับ มีหลักอยู่ว่า
1. ไม่ควรหันเท้าไปทางองค์พระเพราะจะดูเหมือนเป็นการไม่เคารพ ควรตั้งไว้ที่บริเวณหัวเตียงหากไม่มีที่ตั้งจริง ๆ
2. ควรตั้งองค์พระให้อยู่เหนือหรือสูงกว่าที่นอน เพื่อป้องกันถ้าหากเรานอนดิ้น
3. หากห้องมีพื้นที่ว่างพอ ควรตั้งให้อยู่ห่างจากที่นอน แล้วใช่ผ้าหรือม่านกันแบ่งเป็นห้องไว้ ด้วยเหตุที่ว่าเวลาเรานอนจะได้ไม่เผลอแสดงท่าทางที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าองค์พระ อีกอย่างหากนั่งสมาธิปัญหาของผู้ที่นั่งสมาธิในห้องนอนก็คือเมื่อเห็นเตียงหรือที่นอนแล้วจะทำให้เราเกิดความรู้สึกขี้เกียจขึ้นมา จะทำให้นั่งได้ไม่นานครับ บางคนแค่ได้ขึ้นไปนอนบนเตียงก็ขี้เกียจซะแล้วล่ะครับ
- หากรวมทุกอย่างไว้ในห้องเดียวกัน การเปลี่ยนเสื้อผ้าเราควรเลี่ยงไปเปลี่ยนในห้องน้ำ หรือไม่ก็หาม่านหรือฉากกั้น พยายามที่จะไม่เปลี่ยนต่อหน้าหิ้งพระ นอกจากไม่ควรตั้งในตำแหน่งปลายเท้าแล้ว ควรจะทำความสะอาดหิ้งพระบ่อย ๆ ด้วยครับ
- ถ้าใครยังพอจำได้ชัดเจนก็ช่วยเอามาขยายด้วยนะครับ ถ้าเป็นห้องเช่ามีห้องเดียว ก็ต้องวางไว้สูง ๆ หรือ หัวนอน และปัดฝุ่นทำความสะอาดอย่างดี
- ถ้าที่พักอาศัยเป็นห้องเดียว เช่นคอนโด หรือไปอยู่กับเขา เลยไม่สะดวกที่จะมีห้องพระแยกออกไป ก็วางองค์พระไว้ที่สูง จัดเป็นหิ้งเล็ก หรือดูว่าเป็นสัดส่วนที่เคารพ วางไว้ทิศด้านหัวเตียง หรือด้านเยื้องๆไปทางหัวเตียงค่ะ ส่วนคนที่นอนกลิ้งตีลังกา ก็นอนยังไงก็ได้แต่อย่าหันเท้าไปชี้ทางองค์พระ/หิ้งพระ ก็แล้วกัน
- หากจำเป็นที่จะต้องตั้งองค์พระไว้ในห้องนอนแล้วล่ะก็ อย่าลืมทำให้ห้องนอนเป็นระเบียบเรียบร้อยนะครับ จัดข้าวจัดของให้เรียบร้อยไม่ปล่อยให้ข้าวของรกระเกะระกะ ถือเป็นการบูชาต่อสถานที่ได้อย่างหนึ่ง และยังเป็นการฝึกตัวให้เป็นคนละเอียดมีความเป็นระเบียบด้วย เวลานั่งธรรมะจะได้เข้าถึงธรรมได้ง่าย
ที่มา : isanindy.com
link : http://www.isanindy.com/2728


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com