ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเมื่อคุณอั้นปัสสาวะนานเกินไป

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเมื่อคุณอั้นปัสสาวะนานเกินไป
ไม่ว่าจะเป็นทารกแรกเกิด เด็กเล็ก และเด็กวัยเตาะแตะ เราทุกคนล้วนต้องเรียนรู้วิธีการควบคุมกระเพาะปัสสาวะของตัวเอง สมองของเรารู้แค่ว่าเมื่อไหร่ที่ต้องไปห้องน้ำและคนส่วนใหญ่ก็ต้องไปห้องน้ำประมาณ 6-7 ครั้งต่อวัน แม้ว่าเราจะฝึกควบคุมและอั้นปัสสาวะก่อนที่จะไปห้องน้ำแล้วแต่บางครั้งเราก็อาจอั้นนานเกินไปเนื่องจากในตอนนั้นอาจไม่มีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆหรือเราแค่ธุระเยอะเกินไปหน่อย อย่างไรก็ตามการอั้นปัสสาวะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่ถ้าทำบ่อยๆจนติดเป็นนิสัยก็กลายเป็นปัญหาได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าอั้นปัสสาวะนานเกินไปจะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างไรบ้าง
กระเพาะปัสสาวะของเรามีความจุไม่มากนัก
กระเพาะปัสสาวะของคนเราสามารถจุน้ำได้เพียง 2 ถ้วย (หรือประมาณ 480 มิลลิลิตร) ขณะที่ของเด็กก็น้อยกว่านั้นอีกคือแค่ 120 มิลลิลิตรเท่านั้น เมื่อกระเพาะปัสสาวะทำงานหนักเกินไปก็จะส่งผลกระทบต่อร่างกายหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคืออุ้งเชิงกราน กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจะทำหน้าที่ควบคุมการปัสสาวะ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องดูแลกระเพาะปัสสาวะของตัวเองให้ดี
สมองจะไม่รู้ว่าถึงเวลาต้องไปแล้ว
เชื่อหรือไม่ว่ายิ่งคุณอั้นปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะก็จะยิ่งยืดออกไปมากขึ้น และสมองของคุณก็จะสูญเสียความสามารถในการรับรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณต้องไปเข้าห้องน้ำได้แล้ว ข้อความที่กระเพาะปัสสาวะส่งไปยังสมองจะถูกมองข้าม ซึ่งอาจเป็นเหตุให้..
คุณปัสสาวะรดกางเกง
คราวนี้ก็เป็นเรื่องน่าอายแล้วล่ะ ขณะที่กระเพาะปัสสาวะของคุณใหญ่ขึ้นเรื่อยๆคุณก็มีโอกาสที่จะวิ่งไปห้องน้ำไม่ทันเวลาและถ้าคิวเข้าห้องน้ำยาวอีกนะ อย่าคิดว่าเหตุการณ์นี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับคุณแม้ว่าส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับเด็กและคนชรา (ขอผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด่วนเลย!)
คุณอาจเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ
ผู้หญิงมากกว่าครึ่งหนึ่งต้องเคยเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ..อย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิตซึ่งประกอบไปด้วยอาการต่างๆ เช่น ปวดแสบเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย และปวดอุ้งเชิงกราน เป็นต้น แต่อันที่จริงโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบไม่ได้เป็นผลโดยตรงมาจากการอั้นปัสสาวะ หากคุณอั้นปัสสาวะบ่อยๆร่างกายของคุณจะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อแบคทีเรียซึ่งทำให้เป็นโรคนี้ได้นั่นเอง
แบคทีเรียสามารถสร้างปัญหาอื่นได้
โรคทางเดินปัสสาวะอักเสบไม่ใช่สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นหากเชื้อแบคทีเรียเข้าไปอาศัยอยู่ในทางเดินปัสสาวะของคุณ คุณอาจได้รับผลกระทบอื่นๆตามมาด้วย เช่น อาการไข้ ปวดตามตัว และตะคริวซึ่งแน่นอนว่าเป็นปรากฏการณ์โดมิโน่ ดังนั้นไม่ควรอั้นปัสสาวะโดยเด็ดขาด!
อวัยวะส่วนอื่นอาจเสียหาย
กระเพาะปัสสาวะของคนเราจะเชื่อมต่อกับระบบทางเดินปัสสาวะซึ่งรวมถึงไตของคุณด้วย ไตจะผลิตปัสสาวะจากน้ำส่วนเกินในกระแสเลือดและจากการกรองของเสีย หากปัสสาวะเดินทางกลับไปยังท่อที่เชื่อมต่อกระเพาะปัสสาวะกับไตก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อและไตเสียหาย ขณะที่การอั้นปัสสาวะในระยะยาวก็จะทำให้เนื้อเยื่ออีลาสติกเสียหายและถูกแทนที่ด้วยเนื้อเยื่อแผลเป็นซึ่งทำให้ไตเสียหายในเวลาต่อมา
กล้ามเนื้ออาจเกร็งแน่นตลอดเวลา
นอกจากการอั้นปัสสาวะจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวแล้วกล้ามเนื้อของคุณยังต้องทำงานหนักทั้งวันอีกด้วยจนอาจมีอาการเกร็งแน่น คนส่วนใหญ่มักจะมีอาการปวดท้องน้อยเนื่องจากอั้นปัสสาวะเป็นประจำและอาจมีอาการปวดอยู่สักพักหนึ่ง
หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้คุณต้องเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้นเช่นเดียวกับกาแฟและเครื่องดื่มคาเฟอีนทั้งหลายเนื่องจากพวกมันมีฤทธิ์ขับปัสสาวะและจะผลิตปัสสาวะเพิ่มขึ้น ดังนั้นถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับการเข้าห้องน้ำบ่อยในกรณีที่ต้องนั่งอยู่บนรถนานๆหรือกำลังประชุมอยู่..ก็ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มเหล่านี้
ไปห้องน้ำเลย
ยิ่งคุณอั้นปัสสาวะนานจนกลายเป็นนิสัยมากเท่าไหร่..ก็เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องประสบกับปัญหามากขึ้น ดังนั้นคุณควรไปห้องน้ำทันทีที่รู้สึกปวด ไม่ใช่เพราะกลัวอับอายหากเกิดเหตุไม่คาดฝันแต่เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ตามมานั้นค่อนข้างรุนแรงมาก ทางที่ดีคุณควรให้เวลาตัวเองไปปลดทุกข์บ้างแล้วคุณจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลย!
Blogger : Nina Contento
Source : thelist.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/health/things-tha


ใกล้เคียง

10 พฤติกรรมที่ทำให้ เดทแรก ของสาวๆ แป้กไม่เป็เดี๋ยวผมก็เปียกอ่ะ!! 4 วิธีทำทรงผมเก๋ๆ ในวันทอยากลดความอ้วน? "กรีกโยเกิร์ต" ช่วยได้!6 ผู้ชายตามนี้ ที่ผู้หญิงฉลาดควรเลือก!!!เคล็ดลับการดูแลทรงผมสำหรับสาวผมตรงสุดๆชีวิตคู่ที่ควรอ่านเอาใจเหล่าตัวแม่ คัดเน้น ๆ 10 ลิปสติกสีม่วงสุเป๊ะเว่อร์ 10 นางแบบเด็กรัสเซีย ที่มีหน้าตาสวโดนแฟนเก่าปล่อยภาพหลุด เห็นอวัยวะเพศ และเอาไปลงรองพื้นยังไงให้ดูเป็นผิวจริง ไม่เป็นหน้ากากสุดแม่น!! ทายนิสัยจากการคุยโทรศัพท์คอนทัวร์ขั้นเทพ!! เทคนิคแต่งหน้าแบบตัวตลก ไฮไทรงผมรวบตึงราศีใดในช่วงนี้ ควรระวัง?สาวโสดจะโดนคนมาจีบหล10 คำพูดต้องห้ามในความสัมพันธ์4 วิธี จัดการ กับ ความสัมพันธ์ แบบ "หน่วงๆ"7 นิสัยคนรัก มีแฟนแบบนี้ไม่มีซะดีกว่า!ขับถ่ายยาก ท้องอืด หายได้ง่ายๆ ด้วยสูตรอาหารลเคล็ดลับนำทาง ให้หนุ่มๆเป็นสุดยอดในเรื่องบนเตราศีใดในช่วงนี้ มีดวงเด่นเรื่องความรัก เนื้อหถามว่ามีแฟนรึยังได้คำตอบกลับมาว่า 'ไม่บอก' หม

ติดต่อเรา | www.meawza.com