ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวท้าให้ลอง! 5 สิ่งยิ่งกินยิ่งผอม ?

อยากดวงดีเข้ามาเลย!! สวมแหวนนิ้วไหนถึงจะเสริม

ราศีใดที่ดวงตกสุดๆ ปี 2560 ทำอะไรก็ติดขัด

เมืองไทยฮอตมาก! มารับมือกับ "ภาวะร่างกายขาดน้

เรามาถึงจุดนี้ได้ไง?ยุคที่มีการเปลี่ยนแปลง อย

เทคนิค ปกปิดริ้วรอย เยอะแค่ไหนก็เอาอยู่

เพื่อนเขาทำกันแบบนี้หรอ?

อะไรทำให้ผู้หญิงเจ้าชู้ยอมหยุดกับผู้ชายธรรมดา

เกลียด สถานะ "คนที่ไม่มีสถานะ"

สั้นก็สวยได้ 3 สไตล์การจัดแต่ง ?ทรงผมสั้น? ขอ

ทายนิสัยจากสไตล์การอ่านหนังสือ

"ริว จิตสัมผัส" แนะวิธีแก้ ชาติหน้าไม่อยากเป

คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

อย่าลืมสังเกต! ตุ่มน้ำใสๆ บนนิ้วมือ ฝ่ามือ ฝ่

4 เทคนิค ทาลิปสติกให้สวยโดนใจ!!

ความเชื่อแห่งเรื่องการขอพรให้ได้สามีที่ดี ไม่

เสกขาให้สวยด้วย 3 เคล็ดลับเนรมิตขาเรียวเป๊ะเว

ลางร้ายบอกเหตุ ความเชื่อโบราณน่ารู้

สวยเปลี่ยนลุคจนจำแทบไม่ได้ 5 สาวคนดังยอมทุนเง

30 ทรงผมสั้น แสกกลาง...สวยซอฟต์ ดูชิคแบบหวานๆ


ความสวย ความงาม > จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเมื่อคุณอั้นปัสสาวะนานเกินไป

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเมื่อคุณอั้นปัสสาวะนานเกินไป
ไม่ว่าจะเป็นทารกแรกเกิด เด็กเล็ก และเด็กวัยเตาะแตะ เราทุกคนล้วนต้องเรียนรู้วิธีการควบคุมกระเพาะปัสสาวะของตัวเอง สมองของเรารู้แค่ว่าเมื่อไหร่ที่ต้องไปห้องน้ำและคนส่วนใหญ่ก็ต้องไปห้องน้ำประมาณ 6-7 ครั้งต่อวัน แม้ว่าเราจะฝึกควบคุมและอั้นปัสสาวะก่อนที่จะไปห้องน้ำแล้วแต่บางครั้งเราก็อาจอั้นนานเกินไปเนื่องจากในตอนนั้นอาจไม่มีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆหรือเราแค่ธุระเยอะเกินไปหน่อย อย่างไรก็ตามการอั้นปัสสาวะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่ถ้าทำบ่อยๆจนติดเป็นนิสัยก็กลายเป็นปัญหาได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าอั้นปัสสาวะนานเกินไปจะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างไรบ้าง
กระเพาะปัสสาวะของเรามีความจุไม่มากนัก
กระเพาะปัสสาวะของคนเราสามารถจุน้ำได้เพียง 2 ถ้วย (หรือประมาณ 480 มิลลิลิตร) ขณะที่ของเด็กก็น้อยกว่านั้นอีกคือแค่ 120 มิลลิลิตรเท่านั้น เมื่อกระเพาะปัสสาวะทำงานหนักเกินไปก็จะส่งผลกระทบต่อร่างกายหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคืออุ้งเชิงกราน กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจะทำหน้าที่ควบคุมการปัสสาวะ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องดูแลกระเพาะปัสสาวะของตัวเองให้ดี
สมองจะไม่รู้ว่าถึงเวลาต้องไปแล้ว
เชื่อหรือไม่ว่ายิ่งคุณอั้นปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะก็จะยิ่งยืดออกไปมากขึ้น และสมองของคุณก็จะสูญเสียความสามารถในการรับรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณต้องไปเข้าห้องน้ำได้แล้ว ข้อความที่กระเพาะปัสสาวะส่งไปยังสมองจะถูกมองข้าม ซึ่งอาจเป็นเหตุให้..
คุณปัสสาวะรดกางเกง
คราวนี้ก็เป็นเรื่องน่าอายแล้วล่ะ ขณะที่กระเพาะปัสสาวะของคุณใหญ่ขึ้นเรื่อยๆคุณก็มีโอกาสที่จะวิ่งไปห้องน้ำไม่ทันเวลาและถ้าคิวเข้าห้องน้ำยาวอีกนะ อย่าคิดว่าเหตุการณ์นี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับคุณแม้ว่าส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับเด็กและคนชรา (ขอผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด่วนเลย!)
คุณอาจเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ
ผู้หญิงมากกว่าครึ่งหนึ่งต้องเคยเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ..อย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิตซึ่งประกอบไปด้วยอาการต่างๆ เช่น ปวดแสบเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย และปวดอุ้งเชิงกราน เป็นต้น แต่อันที่จริงโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบไม่ได้เป็นผลโดยตรงมาจากการอั้นปัสสาวะ หากคุณอั้นปัสสาวะบ่อยๆร่างกายของคุณจะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อแบคทีเรียซึ่งทำให้เป็นโรคนี้ได้นั่นเอง
แบคทีเรียสามารถสร้างปัญหาอื่นได้
โรคทางเดินปัสสาวะอักเสบไม่ใช่สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นหากเชื้อแบคทีเรียเข้าไปอาศัยอยู่ในทางเดินปัสสาวะของคุณ คุณอาจได้รับผลกระทบอื่นๆตามมาด้วย เช่น อาการไข้ ปวดตามตัว และตะคริวซึ่งแน่นอนว่าเป็นปรากฏการณ์โดมิโน่ ดังนั้นไม่ควรอั้นปัสสาวะโดยเด็ดขาด!
อวัยวะส่วนอื่นอาจเสียหาย
กระเพาะปัสสาวะของคนเราจะเชื่อมต่อกับระบบทางเดินปัสสาวะซึ่งรวมถึงไตของคุณด้วย ไตจะผลิตปัสสาวะจากน้ำส่วนเกินในกระแสเลือดและจากการกรองของเสีย หากปัสสาวะเดินทางกลับไปยังท่อที่เชื่อมต่อกระเพาะปัสสาวะกับไตก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อและไตเสียหาย ขณะที่การอั้นปัสสาวะในระยะยาวก็จะทำให้เนื้อเยื่ออีลาสติกเสียหายและถูกแทนที่ด้วยเนื้อเยื่อแผลเป็นซึ่งทำให้ไตเสียหายในเวลาต่อมา
กล้ามเนื้ออาจเกร็งแน่นตลอดเวลา
นอกจากการอั้นปัสสาวะจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวแล้วกล้ามเนื้อของคุณยังต้องทำงานหนักทั้งวันอีกด้วยจนอาจมีอาการเกร็งแน่น คนส่วนใหญ่มักจะมีอาการปวดท้องน้อยเนื่องจากอั้นปัสสาวะเป็นประจำและอาจมีอาการปวดอยู่สักพักหนึ่ง
หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้คุณต้องเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้นเช่นเดียวกับกาแฟและเครื่องดื่มคาเฟอีนทั้งหลายเนื่องจากพวกมันมีฤทธิ์ขับปัสสาวะและจะผลิตปัสสาวะเพิ่มขึ้น ดังนั้นถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับการเข้าห้องน้ำบ่อยในกรณีที่ต้องนั่งอยู่บนรถนานๆหรือกำลังประชุมอยู่..ก็ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มเหล่านี้
ไปห้องน้ำเลย
ยิ่งคุณอั้นปัสสาวะนานจนกลายเป็นนิสัยมากเท่าไหร่..ก็เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องประสบกับปัญหามากขึ้น ดังนั้นคุณควรไปห้องน้ำทันทีที่รู้สึกปวด ไม่ใช่เพราะกลัวอับอายหากเกิดเหตุไม่คาดฝันแต่เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ตามมานั้นค่อนข้างรุนแรงมาก ทางที่ดีคุณควรให้เวลาตัวเองไปปลดทุกข์บ้างแล้วคุณจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลย!
Blogger : Nina Contento
Source : thelist.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/health/things-tha


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com