ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวต้นขาใหญ่ แต่งตัวแบบไหนให้ดูไม่ออก?!

รู้จักกางเกงใน 7 แบบของผู้หญิง ใส่แบบไหนตอนไห

ระหว่างคนบอกเลิกกับคนถูกบอกเลิก ใครเจ็บกว่ากั

++มีผู้หญิงที่แสนดีทั้งสองคนในชีวิตผม ผมควรจะ

บอกนิสัยของคุณ จาก กาแฟถ้วยโปรด

14 วิธีตีเนียน...เข้าหาผูู้ชายได้ง่ายๆ

วิธีเลือกรองเท้าสีดำผู้หญิงแบบสุภาพ ควรเลือก

แชร์ต่อให้คนที่คุณรัก!! ทำแล้วดี!! แนวทางการด

ขั้นตอนและเทคนิค การแต่งหน้า อย่างถูกวิธี

เลือกกินแบบไหนไม่ให้แก่

ทายนิสัยจากสิ่งที่คุณชอบทำ

7 สถาณการณ์ที่ไม่ควรบอกเลิก ถ้าไม่อยากเป็นคนใ

สาวหน้ากลมเชิญทางนี้!! มาเปลี่ยนลุคให้ดูเก๋ ด

เครื่องรางของขลังที่ถูกโฉลกสำหรับคนปีจอ

เช็ดดวงรายวัน 18 ธันวาคม 2558

อ่อยได้แต่อย่าเฟล!! 9 วิธิอ่อยหนุ่มๆที่หนุ่มข

รู้ไว้สักนิด! ก่อนคิดมีแฟนฝรั่ง

เค้าทำเราเจ็บมาสองครั้งแล้ว ทำไมเรายังไม่โกรธ

ลายมือเศรษฐี หากคุณมีลายแบบนี้?ถึงจะเกิดมาจน

คนโสดห้ามพลาด!! คำทำนายความโสดตามวันเกิดทั้ง


ความสวย ความงาม > 32 พฤติกรรมที่ทำลายผิวของคุณ

32 พฤติกรรมที่ทำลายผิวของคุณ
เราทุกคนล้วนรู้สึกผิดกับพฤติกรรมที่ไม่ดีเหล่านี้
1. สัมผัสคลอรีนมากเกินไป
การดูแลผิวหลังว่ายน้ำเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากคลอรีนจะเกาะติดผิวและทำปฏิกิริยากับยาที่ใช้ภายนอก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด หรือแม้กระทั่งโลชั่น ดังนั้นในการขจัดคลอรีนออกอย่างได้ผลคุณต้องถูสบู่ที่มีฟองมากๆหลังจากที่ว่ายน้ำเสร็จ
2. หลับพร้อมกับเครื่องสำอาง
การนอนหลับทั้งที่ยังแต่งหน้าอยู่อาจทำให้มีการติดเชื้อแบคทีเรียและรูขุมขนอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้สารตกค้างบนหมอนก็สามารถทำให้คุณป่วยได้ด้วย ทางที่ดีควรวางทิชชู่เปียกไว้ข้างเตียงเพื่อย้ำเตือนว่าคุณต้องลบเครื่องสำอางที่เป็นอันตรายออกทุกครั้ง
3. ดื่มกาแฟ
คาเฟอีนคือสาเหตุหลักในการทำให้ผิวแห้งและริ้วรอยเพิ่มมากขึ้น คุณควรดื่มน้ำมากๆเพื่อบำรุงผิวหรือจะใส่ผลไม้ เช่น ส้มหรือมะนาวลงไปด้วยก็ได้เพื่อเพิ่มรสชาติ
4. บีบสิว
พฤติกรรมแคะ แกะ เกาบนใบหน้าจะทำให้สิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขนและทำให้เกิดสิวมากขึ้น
5. อดอาหาร
การอดอาหารอาจทำให้ผิวแก่เร็วและแห้งกร้านมากขึ้น ดังนั้นควรรับประทานวิตามินซี (ส้ม) วิตามินบี3 (ถั่ว) วิตามินอี (อะโวคาโด) และวิตามินเอ (มันเทศ) ให้มากขึ้นเพื่อสุขภาพผิว
6. อาบน้ำร้อนนานๆ
การอาบน้ำร้อนนานๆครั้งอาจทำให้รู้สึกดีแต่ก็เป็นการทำลายผิวชั้นนอกทำให้ผิวแห้งและเป็นขุย ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มรู้สึกแสบและคันผิวในระหว่างที่อาบน้ำก็ควรพอได้แล้ว
7. ทดสอบผลิตภัณฑ์มากเกินไป
ควรทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนเสมอไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง โลชั่น และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เพียงเทผลิตภัณฑ์ที่ต้องการทดสอบลงบนแขนส่วนใดส่วนหนึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นได้บนใบหน้า
8. ดื่มน้ำไม่เพียงพอ
การเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายทุกวันจะช่วยต่อต้านริ้วรอยและทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี ในทางกลับกันถ้าไม่ดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้ผิวแห้งเหี่ยวและหยาบกร้าน
9. คุยโทรศัพท์
การคุยโทรศัพท์นานหลายชั่วโมงอาจทำให้เกิดสิวและมีผื่นขึ้นตามแก้มและคาง ดังนั้นควรใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดโทรศัพท์ (และผิวของตัวเอง) อยู่เสมอ
10. พ่นน้ำยาจัดแต่งทรงผมโดนใบหน้า
คราวหน้าถ้าคุณใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม ควรใช้ผ้าสะอาดปกปิดใบหน้าเพื่อปกป้องผิวของคุณ นอกจากนี้อย่าลืมใช้อุปกรณ์ซับเหงื่อขณะออกกำลังกายด้วยเพื่อไม่ให้สิ่งตกค้างจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมไหลหยดลงบนใบหน้าเมื่อเริ่มมีเหงื่อ
11. สวมแว่นตาสกปรก
อย่าลืมเช็ดแว่นตากันแดดให้สะอาดเช่นเดียวกับแว่นตาปกติ แบคทีเรียที่สะสมอยู่บนแว่นตาอาจเข้าไปในรูขุมขนรอบดั้งจมูกของคุณจนทำให้เกิดสิวและอาการระคายเคือง
12. ปฏิกิริยาโยโย่จากการอดอาหาร
เนื่องจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและลดลงบ่อยๆจะทำให้เส้นใยที่อยู่ในผิวหย่อนคล้อยจนเกิดเป็นผิวแตกลาย
13. นอนหลับไม่เพียงพอ
การนอนหลับนาน 8 ชั่วโมงจะทำให้คุณดูสดชื่น มีพลัง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แต่ในทางกลับกันถ้านอนหลับไม่เพียงพอจะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำและรูขุมขนอุดตัน
14. รับประทานโซเดียมมากเกินไป
โซเดียมส่วนเกินในอาหารจะดูดซับความชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวแห้งกร้านและหมองคล้ำ ดังนั้นควรลดปริมาณอาหารที่มีรสเค็มและใช้ครีมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวหน้า
15. หรี่ตา
การสวมคอนแทคเลนส์เก่าและแว่นตาล้าสมัยจะทำให้คุณต้องหรี่ตามากขึ้นและในที่สุดก็กลายเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ทางที่ดีคุณควรไปพบจักษุแพทย์อย่างน้อยปีละครั้ง
16. แวกซ์ขนบ่อยเกินไป
การแวกซ์ขนมากเกินไปจะทำให้ผิวอักเสบและขรุขระ ควรให้เวลาฟื้นฟูผิวอย่างน้อยสามสัปดาห์โดยเฉพาะบริเวณที่บอบบาง
17. สารเคมีในน้ำ
ความร้อนจากการอาบน้ำนานจะทำให้ผิวแห้ง นอกจากนี้สารบริสุทธิ์ที่ใช้ในการกรองน้ำประปาจะสะสมอยู่บนผิว ดังนั้นควรใช้ฝักบัวกรองน้ำแร่เพื่อต่อสู้กับผิวแห้งที่อาจเกิดจากคลอรีนและสารประกอบอื่นๆ
18. ละเลยริมฝีปากของตัวเอง
การปล่อยให้ริมฝีปากแตกแห้งเป็นขุยอยู่เสมอจะยิ่งทำให้ปากเหี่ยวเร็วขึ้น ดังนั้นควรมองหาลิปสติกและลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของเจลลี่บริสุทธิ์ ไดเมธิโคน และกลีเซอรีนที่จะช่วยสร้างความชุ่มชื้น
19. ปลอกหมอนสกปรก
ในช่วงกลางคืนผิวจะพักผ่อนและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปซึ่งเซลล์ผิวที่ตายแล้วเหล่านี้จะสะสมอยู่บนปลอกหมอน ดังนั้นเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดีคุณควรเปลี่ยนปลอกหมอนอย่างน้อยทุกๆสองสัปดาห์
20. ขัดผิวบ่อยเกินไป
การขัดผิวบ่อยเกินไปจะทำให้สูญเสียน้ำมันที่ช่วยรักษาความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติ ดังนั้นควรขัดผิวเพียงสัปดาห์ละครั้งเพื่อสุขภาพผิวที่ดี
21. ทำหน้านิ่วคิ้วขมวด
กล้ามเนื้อที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องจากการแสดงสีหน้าจะทำให้เกิดริ้วรอย ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการทำหน้านิ่วคิ้วขมวดซึ่งจะทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นถาวร
22. ความเครียด
ความเครียดจะทำให้เกิดรอยด่างดำ ความหมองคล้ำ และผดผื่น ทางที่ดีคุณควรผ่อนคลายความเครียดโดยการทำกิจกรรมที่คุณชอบ เช่น โยคะ อ่านหนังสือ หรือทำอาหาร
23. รับประทานน้ำตาลมากเกินไป
การรับประทานน้ำตาลมากเกินไปจะทำลายคอลลาเจนที่อยู่ในผิว ทำให้ผิวหย่อนคล้อย แต่คุณสามารถทดแทนความหวานได้โดยการรับประทานผลไม้อย่างสับปะรดหรือมะม่วง
24. ออกกำลังกายไม่เพียงพอ
การออกกำลังกายจะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและทำให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งปลั่ง อีกทั้งช่วยขับสารพิษในร่างกายและสร้างเซลล์ใหม่ให้เจริญเติบโต
25. พลาสติกหุ้มเสื้อผ้าจากร้านซักแห้ง
เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองของผิวหนัง ควรเอาพลาสติกที่หุ้มเสื้อผ้าจากร้านซักแห้งออกทันทีเมื่อถึงบ้าน เนื่องจากถ้าปล่อยไว้นานๆจะทำให้สารเคมีที่ทำร้ายผิวถูกดูดซึมเข้าไป
26. มองข้ามแขนที่มักจะถูกแสงแดด
ทุกครั้งที่ขับรถจะมีแขนข้างใดข้างหนึ่งถูกแสงแดดมากกว่าปกติ (ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมในประเทศนั้นๆ) ดังนั้นควรทาครีมกันแดดบนแขนข้างดังกล่าวมากเป็นพิเศษและใช้กฎเดียวกันนี้กับผู้ที่นั่งข้างคนขับ
27. ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป
ไวน์ เบียร์ และเหล้าจะทำให้ผิวแห้งกร้านและมีริ้วรอยเหี่ยวย่น
28. อยู่ในห้องซาวน่า
พยายามหลีกเลี่ยงการเข้าห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำให้มากที่สุดเนื่องจากผิวของคุณอาจหย่อนคล้อยได้ (เพราะความร้อนจะทำลายความยืดหยุ่นและคอลลาเจนในผิว) ตลอดเวลา
29. อยู่ห้องแอร์มากเกินไป
คุณควรปิดแอร์บ้างเพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น หากเปิดแอร์ตลอดเวลาคุณจะสูญเสียทั้งความชื้นในอากาศและความชุ่มชื้นของผิว
30. ควันบุหรี่
แม้ว่าคุณจะไม่สูบบุหรี่แต่การอยู่ใกล้คนสูบบุหรี่จะทำให้ผิวหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอย
31. แต่งหน้าจัด
การเว้นช่วงไม่แต่งหน้าจะทำให้ผิวของคุณได้หายใจบ้าง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันรูขุมขนอุดตันและการเกิดสิวรวมถึงริ้วรอยก่อนวัยด้วย
32. ถอนขนคิ้วบ่อยเกินไป
การถอนขนคิ้วบ่อยเกินไปอาจเป็นการทำลายผิวอย่างมหาศาล ดังนั้นคุณควรล้างแหนบด้วยสบู่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียเสมอ จากนั้นวางผ้าขนหนูร้อนเพื่อเปิดรูขุมขนเมื่อถอนขนคิ้วเสร็จ และควรปลอบประโลมผิวด้วยโลชั่นว่านหางจระเข้เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดขนคุด
Blogger : Bethany Verdone
Source : goodhousekeeping.com
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/beauty/beauty-fea


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com