ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว5 ความจริงเกี่ยวกับผู้ชายที่สาวๆเรานั้น "ไม่เ

เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ว่าทำไม คู่รักบางคู่จึงมี

มะนาวรักษาสิวอุดตัน กับ 7 สูตรรักษาสิวอุดตัน

อยากผิวสวย แต่ไม่ชอบกินมะเขือเทศ ทำอย่างไรดี

รีบไปหามาด่วนเลย!!"ไมยราพ" พืชที่หลายคนมองข้า

น่าทึ่งมากๆ!! อาการปวดเข่าและปวดข้อต่อ หายได้

ลาก่อน! ปิดตำนานไมโครซอฟต์ประกาศยุติพัฒนาโปรแ

ความเชื่อโบราณว่าเสียงประหลาดบนต้นไม้ตอนกลางค

แนะนำวิธีง่าย ๆ ที่คนโบราณใช้!! ด้วยวิธีสะเดา

3 เคล็ดลับ แก้ ข้อศอกดำ หมดปัญหากวนใจ ไม่เกิน

เปียกไม่กลัว กลัวไม่สวย!! กับ 6 ชนิดเครื่องสำ

20 ไอเดียแมทช์ 'กางเกงขาบาน' หลายแบบ หลายสไตล

ทำแบบนี้ทุกมื้อรับรองว่า ลดน้ำหนักอย่างเห็นผล

เลิกซักแล้วนะ "กางเกงยีนส์" เพราะมันมีวิธีทำค

คนหิวดึก หิวระหว่างวัน ควรทำ! 4 วิธี 'หยุดควา

เหตุผลนี้นี่เอง ที่ตอกย้ำว่า ทำไมเราถึงต้องกิ

คนนี้แหละใช่เลย! 5 สัญญาณบอกให้รู้ว่า คู่ของค

รู้สึกท้อแท้ในชีวิต "ถ้าทุกคนเจอแบบผม" จะทำยั

สาวแบบ(...............)นี่แหละที่ผู้ชายบอกว่า

รับรองสะอาดเอี่ยมอ่องเหมือนซื้อใหม่! วิธีขจั


ความรัก > เผื่อใครยังไม่รู้! ต้นกำเนิด "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เพื่อนยามยากช่วงใกล้สิ้นเดือน

เผื่อใครยังไม่รู้! ต้นกำเนิด "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เพื่อนยามยากช่วงใกล้สิ้นเดือน

เมื่อพูดถึง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่คนไทยเรียกกันจนติดปากว่า มาม่า คงจะเป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นเคยโดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือนนี่อาจจะเป็นอาหารหลักของใครหลายๆคน หรือ จะเป็นอาหารมื้อดึกของชาวเด็กหอทั้งหลาย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ง่ายและอยู่กับคนไทยมาตลอด แล้วทุกคนรู้ไหมคะว่าที่มาของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี่มาจากไหน?

ผู้ที่คิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็คือ ?โมโมฟุคุ อันโด? ชายชาวญี่ปุ่นและยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท นิชชิน ที่เป็นหนึ่งในบริษัทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดฮิตในปัจจุบันนั่นเอง เริ่มต้นจากปี 2501 ประเทศญี่ปุ่นผ่านการแพ้สงครามโลก ทำให้อาหารและข้าวของต่างๆมีราคาแพง นายอันโดจริงคิดค้นการทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วยตัวเองหลายต่อหลายครั้ง

จนในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ โดยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสแรกของโลกก็คือ ?ชิกิ้น ราเมน? เป็นการเอาเส้นราเมนที่ผสมกับน้ำซุปกระดูกไก่ นำมาทอดในน้ำมันปาล์มเพื่อขจัดความชื้น ทำให้สามารถเก็บไว้ในระยะยาวได้ และเมื่อต้องการทานก็แค่เติมน้ำร้อนเท่านั้น นับว่าเป็นการประสบความสำเร็จครั้งสำคัญของนายอันโดเลยทีเดียว ปัจจุบันบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรส ?ชิกิ้น ราเมน? ก็ยังคงเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วไป

หลังจากนั้นก็มีบริษัทผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกิดขึ้นมากมายทั้งใน อเมริกา จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้และ ไทย เป็นต้น โดยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้เริ่มเข้ามาในประเทศไทยในช่วงปี พ.ศ. 2514-2515 ซึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อแรกคือ ?ซันวา? ซึ่งนำต้นแบบมาจากประเทศญี่ปุ่นที่ต้องต้มก่อนกิน หลังจากนั้นก็มียี่ห้อ ยำยำ ไวไว มาม่า ที่ตามมาหากแต่นำต้นแบบมาจากประเทศไต้หวันที่เพียงแค่เติมน้ำร้อนก็สามารถทานได้ทันที

ด้วยความที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่ทำให้สามารถอิ่มท้องในระดับหนึ่ง มีรสชาติหลากหลาย และราคาถูก อีกทั้งผู้ผลิตยังคอยคิดค้นรสชาติแปลกใหม่ออกมาอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสาหร่ายแห้ง หรือ กุ้งแห้งเข้าไปด้วย ทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นสิ่งที่หลายคนเลือกที่จะทานบ่อยๆ

แต่ว่าถ้าทานมากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่ายกายเช่นกันเพราะมีโซเดียมสูงอีกทั้งยังมีแคลเลอรี่สูงอีกด้วย ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ หรือ ความดันโลหิตสูงได้ ดังนั้นจึงควรรับประทานแต่พอดี ไม่บ่อยจนเกินไป
ที่มา : tvpoolonline.com
link : http://www.tvpoolonline.com/content/4


ใกล้เคียง

หากคุณรู้สึกแบบนี้อยู่...ก็ปล่อยเขาไปเถอะ!สาวประเภทไหน ที่ผู้ชายต้องถอยห่างสีรถจักรยานเสริมดวงตามวันเกิด 7 วันกินดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!! ด้วยอาหาร 7 อย่างที่ม10 โมเมนท์ทีเผลอของสาวๆ ที่หนุ่มๆ ขอโหวตว่า "10 พฤติกรรมที่ควรเลิกเมื่อเข้าสู่อายุ 24 ปีวิธีไหว้ขอพรพระพรหมให้สำเร็จผลแม่นมาก!! ทายนิสัยทำนายตัวตนจากนิ้วมือผิวแสบร้อนจากแดด รักษาง่าย ๆ ด้วยวิธีใกล้ตัวเปิดราศี "ดวงดี-ดวงซวย" ปี 60 "หมอช้าง? แนะวิ8 กฎเหล็ก! ทำแค่นี้...คนไม่ชอบออกกำลังกายก็ผอเจอแบบนี้เตรียมทำใจไว้เลย 12 สัญญาณอันตรายบอกไข้ทับระดู ภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้ามนี่ไง....เบ้าหน้ายอดนิยม!? สไตล์ สาวๆกิมจิ!?ทะลวงเส้นเลือดอุดตัน เพียง 2 นาที เคล็ดลับภูมกรรมติดจรวด!!! เปิด 10 เหตุผล ทำชีวิตไม่รุ่ง.กินฝรั่ง ช่วยชะลอวัย ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง แล7 สถานการณ์ของหนุ่มๆ ที่ทำให้ผู้หญิงไม่แฮปปี้10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์น่าสนใจ หาเงินง่าย ๆ ที่ทรงผมหน้าม้า 3 สไตล์ของสาวไซส์มินิ "ออม สุชารผลกรรมที่จะได้รับ...หากผู้ชายนอกใจ

ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.meawza.com