ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยววิธีบอกรัก โดยไม่ต้องพูด

ทะเลาะกันเพราะแฟนอยากซื้อรถยุโรปในฝัน แต่เราค

แต่งหน้าสวย ติดทน ไม่มันเยิ้ม

จบแบบไม่สวยคุยกันได้ด้วยเหรอนางเอกยังยอม!!!!!

อวบแล้วไง! ใครแคร์? ส่องแฟชั่นสาวอวบสไตล์ Chl

10 อันดับดาราที่มีโครงหน้าสวยเลอค่ามากที่สุด

ลาก่อนของแซ่บ!! กินอาหารรสจัด ทำให้ 'ขาใหญ่'

แต่งตัวยังไงให้น่ารัก? รวมเทคนิคแต่งตัวแบบง่า

คบกับแฟนมา 7 ปี แต่..ทำไมรู้สึก "ไม่ใช่" ทั้ง

ความเชื่อ ต้องห้าม ขณะมี ประจำเดือน

ขาวใสเหมือนใหม่!! 4 สเตปการ ?ทำความสะอาดรองเท

กะพริบตาเดียวก็ทำคนเราตกหลุมรักกันได้ เพราะเค

(18+) เมื่อ...สามีเราเสร็จไวมากและ...เราไม่เค

ขนลุก!! เมื่อรู้ว่าที่นั่งแถว E ในโรงหนัง ไม่

รักที่ไม่เคยมีเวลา รักที่ไม่เคยใส่ใจ รักที่เห

อ่านด่วน!! 5 ปัจจัยเสี่ยง ต้นเหตุทำสายชาร์จมื

เราเลิกกันแล้ว!! 5 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำหลังจา

8 ทริคการ ทาลิปสติก ที่จะทำให้ปากคุณโดดเด้งน่

9 สิ่งที่ผู้ชายชอบนอกใจแฟน?เป็นเหมือนๆ กัน

8 วิธีแก้อกหักได้ผลจริง ใครที่กำลังเศร้าอยู่อ


ความสวย ความงาม > 5 นิสัยต้องห้าม ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

5 นิสัยต้องห้าม ถ้าไม่อยากแก่เร็ว
หลังชีวิตก้าวเข้าสู่เลข 30+ ผิวพรรณของสาวๆจะเริ่มเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ทั้ง สิว ฝ้า ตีนกา ริ้วรอยเหี่ยวย่น ที่โผล่ขึ้นมาเพ่นพ่านบนใบหน้าอย่างอิสระราวกับว่าถูกจับขังคุกมานานแสนนาน ก็แหม..สาวๆส่วนใหญ่ก็คงอยากจะทุ่มเทเวลาทำงานอย่างเต็มที่จนละเลยลืมดูแลตัวเองกันใช่ไหมล่ะคะ บ่อยเข้าก็ติดเป็นนิสัยที่ทำให้แก่เร็วขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่อยากหน้าแก่เกินวัยก็คงจะต้องลดละ 5 นิสัยต่อไปนี้อย่างจริงจังแล้วล่ะค่ะ
1. นิสัยติดหวาน >> เพราะน้ำตาลทำให้แก่
น้ำตาลคืออาหารที่ขาดไม่ได้ แต่ถ้ามากไปก็เป็นอันตรายนะคะ เพราะน้ำตาลเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีอาการปวดศีรษะเรื้อรัง มีสิว ผิวตกกระ เป็นผื่น แผลพุพอง ป่วยและติดเชื้อต่างๆได้ง่ายเพราะน้ำตาลเป็นอาหารของเชื้อโรคค่ะ น้ำตาลส่วนเกินที่ร่างกายไม่ได้นำไปใช้ยังถูกเปลี่ยนเป็นกรดไขมันสะสมตามอวัยวะต่างๆ ทั้งตับ ไต หัวใจ หลอดเลือดและผิวหนัง ทำให้เกิดโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด ยิ่งมีน้ำตาลอยู่ในกระแสเลือดมากเท่าไหร่สารอนุมูลอิสระก็จะถูกผลิตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมเร็วขึ้นค่ะ
A Must : ลดอาหารหวาน ขนมหวาน และน้ำตาลในเครื่องดื่ม
การลาขาดจากน้ำตาลแบบหักดิบแทบเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ วิธีที่ดีที่สุดก็คือพยายามหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสหวาน เค้ก ไอศกรีม ขนมหวานต่างๆ รวมทั้งน้ำอัดลมด้วยค่ะ ใครที่ชอบดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มรสหวานเป็นชีวิตจิตใจ ก็ลองลดปริมาณน้ำตาลลงนะคะ ตัวอย่างเช่น ถ้าดื่มชาเย็นหรือกาแฟก็ให้ลดปริมาณนมข้นหวาน น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล จาก 3 เป็น 2 และจาก 2 เป็น 1 ค่ะ อาจเลือกใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในช่วงแรก เช่น น้ำตาลเทียมยี่ห้อ equal ซึ่งจะต้องใส่ให้น้อยกว่าปกติเพราะมีรสหวานมากค่ะ
ในช่วงแรกๆที่เริ่มงดรับประทานเครื่องดื่ม ขนมหวาน หรืออาหารรสชาติที่เคยโปรดปรานอาจจะทำให้สาวๆรู้สึกทรมานใจอยู่บ้าง แต่ขอให้ใจแข็งไว้นะคะ ท่องจำให้ขึ้นใจ ?หวานมากจะแก่เร็ว? เอาใจช่วยสาวๆทุกคนค่ะ
2. นิสัยนอนดึก >> เพราะยิ่งดึกยิ่งแก่
การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนอกจากจะทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงและเจ็บป่วยง่ายแล้ว ยังทำให้ร่างกายทรุดโทรมและแก่เร็วอีกด้วย เพราะช่วงเวลาในการนอนหลับที่ดีที่สุดก็คือสี่ทุ่มถึงตีสี่ เป็นเวลาที่ร่างกายผลิตสารเมลาโทนินออกมามากที่สุด ซึ่งจะทำให้เราหลับลึกค่ะ และในช่วงของการหลับลึกร่างกายก็จะผลิตโกรทฮอร์โมน(HGH) ออกมาปริมาณมาก และโกรทฮอร์โมนก็จะเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นการซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะคอลลาเจนใต้ผิวหนัง การนอนดึกและนอนน้อยจะทำให้โกรทฮอร์โมนหลั่งออกมาน้อย ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ขอบตาหมองคล้ำ ผิวหนังเหี่ยวย่นและดูแก่เร็วขึ้นนั่นเอง
A Must : เปลี่ยนเวลานอน เพิ่มการหลั่งโกรทฮอร์โมน
อย่างที่บอกไปแล้วว่าช่วงเวลาของการนอนหลับที่ดีที่สุดคือ สี่ทุ่มถึงตีสี่ ถ้าใครนอนไม่ค่อยหลับ หรือจำเป็นต้องนอนดึกก็ลองหานมอุ่นๆดื่มก่อนนอนซักแก้ว หรือจะเล่นโยคะเบาๆเพื่อผ่อนคลายสมองและกล้ามเนื้อจะช่วยให้นอนหลับสบาย นอนหลับลึกได้ไม่ยากเลยค่ะ และการนอนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงก็จะช่วยให้สุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างแน่นอน
3. นิสัยคิดลบ >> เพราะเรื่องลบๆ ทำให้เครียด
สาวๆที่มีนิสัยคิดลบอยู่เป็นประจำมักจะคิดเยอะ คิดมาก หงุดหงิดง่าย วิตกกังวลกับเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ทั้งเรื่องงาน เพื่อน แฟน ครอบครัว สัพเพเหระเล็กๆน้อยๆก็ดูจะเป็นปัญหาไปซะทุกเรื่อง สุดท้ายก็กลายเป็นความเครียดที่ทำให้สมองหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ถ้ามีคอร์ติซอลมากเกินไปเซลล์ต่างๆก็จะเสื่อมสภาพเร็ว หัวใจ หลอดเลือด ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ หลายคนเครียดจนเป็นไมเกรน บ้างก็เครียดลงกระเพาะ เครียดจนดูแก่ เพราะผลเสียจากการคิดลบ วิตกกังวลและเครียดที่ชัดเจนที่สุดก็คือ จิตใจที่หดหู่ ห่อเหี่ยว และริ้วรอยเหี่ยวย่นที่เพิ่มขึ้นบนใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ
A Must : หนังสือแนวเสริมสร้างกำลังใจ
หนังสือแนวเสริมสร้างกำลังใจเป็นหนังสือที่หาซื้อได้ง่ายและมีหลายเล่มให้เลือกอ่าน หนึ่งในเล่มโปรดของใครหลายคนก็คือ ?รอยเท้าเล็กๆของเราเอง? เป็นหนังสือในชุดเสริมกำลังใจของคุณวินทร์ เลียววาริณ ซึ่งถ่ายทอดความคิดในมุมมองชีวิตไว้หลากหลายรูปแบบผ่านความเรียงสั้นๆ ประกอบภาพศิลป์สื่อความหมาย ใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายแต่ลึกซึ้งช่วยให้เราเลิกคิดลบและมองโลกในมุมที่แตกต่างไปจากเดิมได้แน่นอนค่ะ ลองสอบถามได้ตามร้านหนังสือชั้นนำ หรือจะลองค้นหาร้านหนังสือออนไลน์ใน google ก็ได้ค่ะ
(ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต)
4. นิสัยกลัวแดด >> เพราะแดดส่งผลดีต่อจิตใจ
พอพูดถึงการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านสาวๆหลายคนก็คงกลัวว่าจะต้องไปเจอกับแสงแดดที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำกันใช่ไหมล่ะคะ แต่แสงแดดนี่แหล่ะที่เป็นตัวกระตุ้นความอ่อนเยาว์ในตัวเราให้ฟื้นขึ้นมาได้ เพราะแสงแดดจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานโรคต่างๆ การใช้ชีวิตอยู่ในที่ที่ห่างไกลจากแสงแดดเป็นเวลานานจะทำให้ร่างกายอ่อนแอมากขึ้นเรื่อยๆ แสงแดดในปริมาณที่เหมาะสมยังช่วยกระตุ้นการลำเลียงออกซิเจนในเซลล์เม็ดเลือดแดงทำให้เซลล์ผิวของเราแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดอาการอักเสบในชั้นเซลล์ผิวของเราด้วยค่ะ
ทุกๆครั้งที่เราได้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเดินเล่น ปั่นจักรยาน นั่งรถกินลมชมวิวสวยๆ ได้สูดอากาศจากธรรมชาติรอบๆตัว เราจะรู้สึกสดชื่นขึ้นค่ะ คนส่วนใหญ่ชอบนั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นั่นก็เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย เหมือนได้ปลดปล่อยความทุกข์ ความเครียดก็ลดลงและสมองจะหลั่งสารแห่งความสุขอย่างเอ็นดอร์ฟินส์ออกมา ถ้าเราได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆก็เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปทำอะไรสนุกๆและจะยิ่งรู้สึกมีพลังเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ
สาวๆที่ไม่มั่นใจว่าการทำกิจกรรมกลางแจ้งจะทำให้ผิวสวยๆต้องเจอกับแสงแดดที่รุนแรงเกินไปหรือเปล่าเพราะหากตากแดดนานมากเกินไป ผิวอาจคล้ำ เกิดจุดด่างดำ รวมถึงทำให้เกิดริ้วรอยในอนาคตได้ ไม่ใช่แค่กางร่มที่มี UV นะ เพราะแสงแดดอย่างไรก็สามารถสะท้อนมาโดนผิวได้ ถ้าให้ดีต้องหาตัวช่วยดีๆอย่างครีมกันแดดที่เป็นเสมือนเกราะปกป้องผิว และต้องมั่นใจว่าครีมกันแดดที่เลือกสามารถปกป้องรังสีได้ดี ดังนั้นก่อนออกไปท้าทายแสงแดดทุกครั้งก็อย่าลืมทาครีม ก่อนออกแดด 20 นาที และหากวันไหนเจอแดดแรงเป็นเวลานานก็ควรจะทาซ้ำทุก 2 ชม.
A Must : กันแดดที่ปกป้องคลอบคลุมทุกรังสีที่อันตรายและกันริ้วรอยได้
อย่าให้ผิวคล้ำเสียและความแก่ที่มาจากแสงแดดมาขัดขวางความสนุกและสิ่งดีๆจากกิจกรรม out door ค่ะ เพราะสมัยนี้มีครีมกันแดดดีๆเป็นตัวช่วยปกป้องได้ทุกรังสีที่ทำร้ายผิวไม่ว่าจะเป็น UVA, UVB, และรังสี Visible light ความเข้มข้นสูง เพราะรังสีพวกนี้นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำแล้ว ยังทำร้ายผิวลึกเกิดริ้วรอยได้ ตัวอย่างกันแดดที่ดูมีคุณสมบัติครบที่มีอยู่ในเคาท์เตอร์ตอนนี้ ก็น่าจะเป็น Eucerin Sun Anti ? Age SPF50+ กันแดดที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนทั้งสายสั้นสายยาว ช่วยทั้งปกป้องและลดเลือนริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมี Broad Spectrum Oxidant Filter ที่ช่วยปกป้องการทำร้ายผิวรุนแรงจากรังสีเข้มข้นสูงทั้ง UVA, UVB, และรังสี High Energy Visible light ให้สาวๆมั่นใจออกแดดได้อย่างไม่ต้องกลัว จุดด่างดำ และริ้วรอย
Eucerin Sun Anti?Age SPF50+
5. นิสัยขี้เกียจ >> โดยเฉพาะห้ามขี้เกียจออกกำลังกาย
ดูแลผิวพรรณจนสวยสดใสเหมือนสาวแรกรุ่นกันแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายกันด้วยนะคะ หลายคนอาจจะคิดว่าถ้ามีรูปร่างดี ควบคุมน้ำหนักได้ก็ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายให้เหนื่อย แต่จริงๆแล้วการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกาย หัวใจแข็งแรงขึ้น การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น สิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนจะไหลออกมาพร้อมกับเหงื่อแล้วผิวก็จะได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ช่วยทำให้ผิวพรรณกระชับ สดใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลค่ะ สาวๆที่ออกกำลังกายบ่อยๆจะรู้สึกสดชื่นสมองปลอดโปร่งผ่อนคลายและนอนหลับสบายมากขึ้นด้วยค่ะ
A Must : สวนสาธารณะ หรือ Fitness Center
สาวๆที่ไม่อยากแก่เร็ว อ้วนเผละ ก็ควรหาเวลาออกกำลังกายนะคะ เริ่มจากการออกไปเดิน-วิ่ง หรือปั่นจักรยานในสวนสาธารณะใกล้บ้าน ช่วยกระตุ้นให้เราสลัดความขี้เกียจออกจากตัวไปได้ค่ะ การชวนเพื่อนๆไปออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เรากระตือรือร้นมากขึ้น หรือไม่ก็สมัครสมาชิก fitness เพราะการเสียตังค์อาจสร้างแรงดึงดูดใจให้ตัวเองขยันไปออกกำลังกายมากขึ้นก็ได้ค่ะ
สาวๆที่อยากสวยสะพรั่ง สวยวันสวยคืน คงจะต้องโบกมือลา 5 นิสัยที่ทำให้ตัวเองแก่เร็วกันได้แล้วนะคะ จะได้ดูอ่อนเยาว์เป็นสาวสวยอมตะที่เวลาและตัวเลขอายุก็ทำอะไรเราไม่ได้
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/beauty/beauty-fea


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com