ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > 5 นิสัยต้องห้าม ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

5 นิสัยต้องห้าม ถ้าไม่อยากแก่เร็ว
หลังชีวิตก้าวเข้าสู่เลข 30+ ผิวพรรณของสาวๆจะเริ่มเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ทั้ง สิว ฝ้า ตีนกา ริ้วรอยเหี่ยวย่น ที่โผล่ขึ้นมาเพ่นพ่านบนใบหน้าอย่างอิสระราวกับว่าถูกจับขังคุกมานานแสนนาน ก็แหม..สาวๆส่วนใหญ่ก็คงอยากจะทุ่มเทเวลาทำงานอย่างเต็มที่จนละเลยลืมดูแลตัวเองกันใช่ไหมล่ะคะ บ่อยเข้าก็ติดเป็นนิสัยที่ทำให้แก่เร็วขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่อยากหน้าแก่เกินวัยก็คงจะต้องลดละ 5 นิสัยต่อไปนี้อย่างจริงจังแล้วล่ะค่ะ
1. นิสัยติดหวาน >> เพราะน้ำตาลทำให้แก่
น้ำตาลคืออาหารที่ขาดไม่ได้ แต่ถ้ามากไปก็เป็นอันตรายนะคะ เพราะน้ำตาลเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีอาการปวดศีรษะเรื้อรัง มีสิว ผิวตกกระ เป็นผื่น แผลพุพอง ป่วยและติดเชื้อต่างๆได้ง่ายเพราะน้ำตาลเป็นอาหารของเชื้อโรคค่ะ น้ำตาลส่วนเกินที่ร่างกายไม่ได้นำไปใช้ยังถูกเปลี่ยนเป็นกรดไขมันสะสมตามอวัยวะต่างๆ ทั้งตับ ไต หัวใจ หลอดเลือดและผิวหนัง ทำให้เกิดโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด ยิ่งมีน้ำตาลอยู่ในกระแสเลือดมากเท่าไหร่สารอนุมูลอิสระก็จะถูกผลิตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมเร็วขึ้นค่ะ
A Must : ลดอาหารหวาน ขนมหวาน และน้ำตาลในเครื่องดื่ม
การลาขาดจากน้ำตาลแบบหักดิบแทบเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ วิธีที่ดีที่สุดก็คือพยายามหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสหวาน เค้ก ไอศกรีม ขนมหวานต่างๆ รวมทั้งน้ำอัดลมด้วยค่ะ ใครที่ชอบดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มรสหวานเป็นชีวิตจิตใจ ก็ลองลดปริมาณน้ำตาลลงนะคะ ตัวอย่างเช่น ถ้าดื่มชาเย็นหรือกาแฟก็ให้ลดปริมาณนมข้นหวาน น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล จาก 3 เป็น 2 และจาก 2 เป็น 1 ค่ะ อาจเลือกใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในช่วงแรก เช่น น้ำตาลเทียมยี่ห้อ equal ซึ่งจะต้องใส่ให้น้อยกว่าปกติเพราะมีรสหวานมากค่ะ
ในช่วงแรกๆที่เริ่มงดรับประทานเครื่องดื่ม ขนมหวาน หรืออาหารรสชาติที่เคยโปรดปรานอาจจะทำให้สาวๆรู้สึกทรมานใจอยู่บ้าง แต่ขอให้ใจแข็งไว้นะคะ ท่องจำให้ขึ้นใจ ?หวานมากจะแก่เร็ว? เอาใจช่วยสาวๆทุกคนค่ะ
2. นิสัยนอนดึก >> เพราะยิ่งดึกยิ่งแก่
การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนอกจากจะทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงและเจ็บป่วยง่ายแล้ว ยังทำให้ร่างกายทรุดโทรมและแก่เร็วอีกด้วย เพราะช่วงเวลาในการนอนหลับที่ดีที่สุดก็คือสี่ทุ่มถึงตีสี่ เป็นเวลาที่ร่างกายผลิตสารเมลาโทนินออกมามากที่สุด ซึ่งจะทำให้เราหลับลึกค่ะ และในช่วงของการหลับลึกร่างกายก็จะผลิตโกรทฮอร์โมน(HGH) ออกมาปริมาณมาก และโกรทฮอร์โมนก็จะเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นการซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะคอลลาเจนใต้ผิวหนัง การนอนดึกและนอนน้อยจะทำให้โกรทฮอร์โมนหลั่งออกมาน้อย ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ขอบตาหมองคล้ำ ผิวหนังเหี่ยวย่นและดูแก่เร็วขึ้นนั่นเอง
A Must : เปลี่ยนเวลานอน เพิ่มการหลั่งโกรทฮอร์โมน
อย่างที่บอกไปแล้วว่าช่วงเวลาของการนอนหลับที่ดีที่สุดคือ สี่ทุ่มถึงตีสี่ ถ้าใครนอนไม่ค่อยหลับ หรือจำเป็นต้องนอนดึกก็ลองหานมอุ่นๆดื่มก่อนนอนซักแก้ว หรือจะเล่นโยคะเบาๆเพื่อผ่อนคลายสมองและกล้ามเนื้อจะช่วยให้นอนหลับสบาย นอนหลับลึกได้ไม่ยากเลยค่ะ และการนอนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงก็จะช่วยให้สุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างแน่นอน
3. นิสัยคิดลบ >> เพราะเรื่องลบๆ ทำให้เครียด
สาวๆที่มีนิสัยคิดลบอยู่เป็นประจำมักจะคิดเยอะ คิดมาก หงุดหงิดง่าย วิตกกังวลกับเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ทั้งเรื่องงาน เพื่อน แฟน ครอบครัว สัพเพเหระเล็กๆน้อยๆก็ดูจะเป็นปัญหาไปซะทุกเรื่อง สุดท้ายก็กลายเป็นความเครียดที่ทำให้สมองหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ถ้ามีคอร์ติซอลมากเกินไปเซลล์ต่างๆก็จะเสื่อมสภาพเร็ว หัวใจ หลอดเลือด ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ หลายคนเครียดจนเป็นไมเกรน บ้างก็เครียดลงกระเพาะ เครียดจนดูแก่ เพราะผลเสียจากการคิดลบ วิตกกังวลและเครียดที่ชัดเจนที่สุดก็คือ จิตใจที่หดหู่ ห่อเหี่ยว และริ้วรอยเหี่ยวย่นที่เพิ่มขึ้นบนใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ
A Must : หนังสือแนวเสริมสร้างกำลังใจ
หนังสือแนวเสริมสร้างกำลังใจเป็นหนังสือที่หาซื้อได้ง่ายและมีหลายเล่มให้เลือกอ่าน หนึ่งในเล่มโปรดของใครหลายคนก็คือ ?รอยเท้าเล็กๆของเราเอง? เป็นหนังสือในชุดเสริมกำลังใจของคุณวินทร์ เลียววาริณ ซึ่งถ่ายทอดความคิดในมุมมองชีวิตไว้หลากหลายรูปแบบผ่านความเรียงสั้นๆ ประกอบภาพศิลป์สื่อความหมาย ใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายแต่ลึกซึ้งช่วยให้เราเลิกคิดลบและมองโลกในมุมที่แตกต่างไปจากเดิมได้แน่นอนค่ะ ลองสอบถามได้ตามร้านหนังสือชั้นนำ หรือจะลองค้นหาร้านหนังสือออนไลน์ใน google ก็ได้ค่ะ
(ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต)
4. นิสัยกลัวแดด >> เพราะแดดส่งผลดีต่อจิตใจ
พอพูดถึงการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านสาวๆหลายคนก็คงกลัวว่าจะต้องไปเจอกับแสงแดดที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำกันใช่ไหมล่ะคะ แต่แสงแดดนี่แหล่ะที่เป็นตัวกระตุ้นความอ่อนเยาว์ในตัวเราให้ฟื้นขึ้นมาได้ เพราะแสงแดดจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานโรคต่างๆ การใช้ชีวิตอยู่ในที่ที่ห่างไกลจากแสงแดดเป็นเวลานานจะทำให้ร่างกายอ่อนแอมากขึ้นเรื่อยๆ แสงแดดในปริมาณที่เหมาะสมยังช่วยกระตุ้นการลำเลียงออกซิเจนในเซลล์เม็ดเลือดแดงทำให้เซลล์ผิวของเราแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดอาการอักเสบในชั้นเซลล์ผิวของเราด้วยค่ะ
ทุกๆครั้งที่เราได้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเดินเล่น ปั่นจักรยาน นั่งรถกินลมชมวิวสวยๆ ได้สูดอากาศจากธรรมชาติรอบๆตัว เราจะรู้สึกสดชื่นขึ้นค่ะ คนส่วนใหญ่ชอบนั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นั่นก็เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย เหมือนได้ปลดปล่อยความทุกข์ ความเครียดก็ลดลงและสมองจะหลั่งสารแห่งความสุขอย่างเอ็นดอร์ฟินส์ออกมา ถ้าเราได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆก็เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปทำอะไรสนุกๆและจะยิ่งรู้สึกมีพลังเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ
สาวๆที่ไม่มั่นใจว่าการทำกิจกรรมกลางแจ้งจะทำให้ผิวสวยๆต้องเจอกับแสงแดดที่รุนแรงเกินไปหรือเปล่าเพราะหากตากแดดนานมากเกินไป ผิวอาจคล้ำ เกิดจุดด่างดำ รวมถึงทำให้เกิดริ้วรอยในอนาคตได้ ไม่ใช่แค่กางร่มที่มี UV นะ เพราะแสงแดดอย่างไรก็สามารถสะท้อนมาโดนผิวได้ ถ้าให้ดีต้องหาตัวช่วยดีๆอย่างครีมกันแดดที่เป็นเสมือนเกราะปกป้องผิว และต้องมั่นใจว่าครีมกันแดดที่เลือกสามารถปกป้องรังสีได้ดี ดังนั้นก่อนออกไปท้าทายแสงแดดทุกครั้งก็อย่าลืมทาครีม ก่อนออกแดด 20 นาที และหากวันไหนเจอแดดแรงเป็นเวลานานก็ควรจะทาซ้ำทุก 2 ชม.
A Must : กันแดดที่ปกป้องคลอบคลุมทุกรังสีที่อันตรายและกันริ้วรอยได้
อย่าให้ผิวคล้ำเสียและความแก่ที่มาจากแสงแดดมาขัดขวางความสนุกและสิ่งดีๆจากกิจกรรม out door ค่ะ เพราะสมัยนี้มีครีมกันแดดดีๆเป็นตัวช่วยปกป้องได้ทุกรังสีที่ทำร้ายผิวไม่ว่าจะเป็น UVA, UVB, และรังสี Visible light ความเข้มข้นสูง เพราะรังสีพวกนี้นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำแล้ว ยังทำร้ายผิวลึกเกิดริ้วรอยได้ ตัวอย่างกันแดดที่ดูมีคุณสมบัติครบที่มีอยู่ในเคาท์เตอร์ตอนนี้ ก็น่าจะเป็น Eucerin Sun Anti ? Age SPF50+ กันแดดที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนทั้งสายสั้นสายยาว ช่วยทั้งปกป้องและลดเลือนริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมี Broad Spectrum Oxidant Filter ที่ช่วยปกป้องการทำร้ายผิวรุนแรงจากรังสีเข้มข้นสูงทั้ง UVA, UVB, และรังสี High Energy Visible light ให้สาวๆมั่นใจออกแดดได้อย่างไม่ต้องกลัว จุดด่างดำ และริ้วรอย
Eucerin Sun Anti?Age SPF50+
5. นิสัยขี้เกียจ >> โดยเฉพาะห้ามขี้เกียจออกกำลังกาย
ดูแลผิวพรรณจนสวยสดใสเหมือนสาวแรกรุ่นกันแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายกันด้วยนะคะ หลายคนอาจจะคิดว่าถ้ามีรูปร่างดี ควบคุมน้ำหนักได้ก็ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายให้เหนื่อย แต่จริงๆแล้วการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกาย หัวใจแข็งแรงขึ้น การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น สิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนจะไหลออกมาพร้อมกับเหงื่อแล้วผิวก็จะได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ช่วยทำให้ผิวพรรณกระชับ สดใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลค่ะ สาวๆที่ออกกำลังกายบ่อยๆจะรู้สึกสดชื่นสมองปลอดโปร่งผ่อนคลายและนอนหลับสบายมากขึ้นด้วยค่ะ
A Must : สวนสาธารณะ หรือ Fitness Center
สาวๆที่ไม่อยากแก่เร็ว อ้วนเผละ ก็ควรหาเวลาออกกำลังกายนะคะ เริ่มจากการออกไปเดิน-วิ่ง หรือปั่นจักรยานในสวนสาธารณะใกล้บ้าน ช่วยกระตุ้นให้เราสลัดความขี้เกียจออกจากตัวไปได้ค่ะ การชวนเพื่อนๆไปออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เรากระตือรือร้นมากขึ้น หรือไม่ก็สมัครสมาชิก fitness เพราะการเสียตังค์อาจสร้างแรงดึงดูดใจให้ตัวเองขยันไปออกกำลังกายมากขึ้นก็ได้ค่ะ
สาวๆที่อยากสวยสะพรั่ง สวยวันสวยคืน คงจะต้องโบกมือลา 5 นิสัยที่ทำให้ตัวเองแก่เร็วกันได้แล้วนะคะ จะได้ดูอ่อนเยาว์เป็นสาวสวยอมตะที่เวลาและตัวเลขอายุก็ทำอะไรเราไม่ได้
ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/beauty/beauty-fea


ใกล้เคียง

ปักษ์แรกเมษานี้! ลัคนาราศีใดชีวิตดี๊ดี การงานผมเสีย ชี้ฟูต้องอ่าน!!.. 5 ขั้นตอนผมสวยง่ายๆแฟนเราเห็นแก่ตัวหรือเปล่า ? 18+โรคกลัวอ้วน (Anorexia Nervosa)10 พฤติกรรมชวน "มโน" ของหนุ่มๆที่ทำให้สาวๆหลงมีอะไรกัน ? ในคืนวันไหว้พระจันทร์7 ไอเดียเกล้าผมสั้น สวยหรูดูดี!!สาวๆ ชอบโกหกแฟนเรื่องไหนบ้าง หลากเรื่องขี้จุ๊เรามาถึงจุดนี้ได้ไง?ยุคที่มีการเปลี่ยนแปลง อย14 ลุคสุดอินสไปร์ ใส่บีนนี่ส์ยังไงให้ดูไม่แมนสาวๆ ควรอ่าน!! 7 สิ่งเล็กๆ ที่จะทำให้คุณผู้ชาเซ็กส์ที่วัยรุ่นต้องการอยากรู้6 วิธีที่ไม่เหมือนใคร สามารถคว้าใจชายหนุ่มมา5 เทรนด์กางเกงยีนส์ สำหรับสาว ๆ ที่ควรหามาใส่ลืมรักเก่าให้หมดไปจากใจ... ต้องทำยังไงให้มากกใครไม่อยากแก่ไวต้องอ่าน! เผยเคล็ดลับหน้าเด็กดถึงเวลาของ 'ถุงเท้า' แฟชั่นหน้าหนาวที่สวมได้กมะนาว สุดยอดตัวช่วยลดน้ำหนัก กินยังไงให้ผอมไดส้มตำสายบัวกับปลาทอด เมนูแซ่บ ๆ แบบประหยัดโบราณเขาว่า ดวงสมพงศ์?เพื่อนและแฟน แทนกันไม่ไเรื่องที่ผู้ชายจะไม่ทน แม้คุณจะเป็นคนที่เขารั

ติดต่อเรา | www.meawza.com