ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > กิจกรรมเฮลตี้ ที่จะทำให้คุณ 'ป่วย' มากกว่าแข็งแรง

กิจกรรมเฮลตี้ ที่จะทำให้คุณ 'ป่วย' มากกว่าแข็งแรง
ไม่ใช่แค่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ นอนดึก ทำงานหนัก กินอาหารขยะ เท่านั้นที่ทำให้ร่างกายของคุณแย่... แต่กิจกรรมที่จัดอยู่ในประเภท "เฮลตี้" ก็สามารถทำร้ายคุณได้เหมือนกัน
1. ออกกำลังกายมากเกินไป ? พฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้ดีไปกว่าการไม่ออกกำลังกายเลย แถมยังแย่กว่าด้วยซ้ำ... หลังจากออกกำลังกายมาอย่างหนัก กล้ามเนื้อต้องการช่วงเวลาฟื้นฟูตัวเอง ที่น่ากลัวคือคนที่ชอบออกกำลังแบบแอโรบิคอย่างการเดิน  วิ่งเหยาะๆ วิ่งทางไกล ว่ายน้ำ ถีบจักรยาน กระโดดเชือก เต้นแอโรบิก ฯลฯ หากหักโหมเกินไปจะอันตรายต่อข้อต่อและกระดูกอ่อน อาจเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ มีปัญหาที่ข้อเข่า โรคข้ออักเสบ และหัวใจเต้นผิดจังหวะ ? หากรักสุขภาพตัวเอง อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนบ้างนะ  
2. ไม่กินมื้อเช้า ? บางคนเวลาน้อยแต่ไม่อยากกินมื้อเช้าอย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง ปาท่องโก๋ กาแฟ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ แต่รู้หรือไม่ว่าการไม่กินมื้อเช้าแต่จะไปจัดเต็มมื้อเที่ยงแบบเฮลตี้นั้นทำร้ายสุขภาพกว่าที่คิด... จากการศึกษาของนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในปี 2013 พบว่า 27% ของคนที่ไม่กินอาหารเช้ามีแนวโน้มจะเป็นหัวใจวายและหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งการไม่มีอาหารเช้ามากระตุ้นระบบเผาผลาญจะส่งสัญญาณเตือนไปยังหัวใจ นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงกับระดับคอเรสเตอรอลที่สูงขึ้นและเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน  
3. กินยาแก้ปวดมากเกินไป ?จากการศึกษาของนักประสาทวิทยาในอังกฤษพบว่าคนที่ปวดหัวถาวรนั้นเกิดจากการกินยาแก้ปวดมากเกินไป ซึ่งการจะเลิกพฤติกรรมนี้ก็ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด... ถ้ากังวลว่าจะอยู่ในวงจรอุบาทนี้ละก็ ปรึกษาแพทย์ด่วน เพราะปัญหาจะถูกแก้ได้ง่ายๆ
4. ดื่มน้ำมากเกินไปขณะออกกำลังกาย ? อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ (Hyponatremia) ซึ่งมักจะเกิดกับนักกีฬา อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ สับสน ไม่มีเรี่ยวแรง อ่อนเพลียง่าย กล้ามเนื้ออ่อนแรง ชัก และไม่รู้สึกตัว... การดื่มน้ำมากเกินไปยังไม่ดีกับผู้ที่มีภาวะหัวใจพิการหรือโรคเบาหวาน  
5. แปรงฟันวันละหลายครั้ง ? ทำร้ายเหงือกและฟันมากกว่าที่คิด เริ่มแรกคือแปรงสีฟันอาจสร้างรอยขีดข่วนหรือการสึกหรอของเหงือกและผิวฟัน กระทบไปถึงรากฟัน และเส้นประสาท... ทางที่ดีคือใช้แปรงขนนุ่ม แปรงวันละ 2 ครั้ง และพบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอ  
เพียงเท่านี้ กิจกรรมเพื่อสุขภาพก็ไม่ทำร้ายสุขภาพของเราแล้วขอขอบคุณข้อมูลจาก Health Addict
ที่มา : thaiticketmajor.com
link : http://www.thaiticketmajor.com/%E0%B8


ใกล้เคียง

10 พฤติกรรมที่ทำให้ เดทแรก ของสาวๆ แป้กไม่เป็เดี๋ยวผมก็เปียกอ่ะ!! 4 วิธีทำทรงผมเก๋ๆ ในวันทอยากลดความอ้วน? "กรีกโยเกิร์ต" ช่วยได้!6 ผู้ชายตามนี้ ที่ผู้หญิงฉลาดควรเลือก!!!เคล็ดลับการดูแลทรงผมสำหรับสาวผมตรงสุดๆชีวิตคู่ที่ควรอ่านเอาใจเหล่าตัวแม่ คัดเน้น ๆ 10 ลิปสติกสีม่วงสุเป๊ะเว่อร์ 10 นางแบบเด็กรัสเซีย ที่มีหน้าตาสวโดนแฟนเก่าปล่อยภาพหลุด เห็นอวัยวะเพศ และเอาไปลงรองพื้นยังไงให้ดูเป็นผิวจริง ไม่เป็นหน้ากากสุดแม่น!! ทายนิสัยจากการคุยโทรศัพท์คอนทัวร์ขั้นเทพ!! เทคนิคแต่งหน้าแบบตัวตลก ไฮไทรงผมรวบตึงราศีใดในช่วงนี้ ควรระวัง?สาวโสดจะโดนคนมาจีบหล10 คำพูดต้องห้ามในความสัมพันธ์4 วิธี จัดการ กับ ความสัมพันธ์ แบบ "หน่วงๆ"7 นิสัยคนรัก มีแฟนแบบนี้ไม่มีซะดีกว่า!ขับถ่ายยาก ท้องอืด หายได้ง่ายๆ ด้วยสูตรอาหารลเคล็ดลับนำทาง ให้หนุ่มๆเป็นสุดยอดในเรื่องบนเตราศีใดในช่วงนี้ มีดวงเด่นเรื่องความรัก เนื้อหถามว่ามีแฟนรึยังได้คำตอบกลับมาว่า 'ไม่บอก' หม

ติดต่อเรา | www.meawza.com