ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว8 วิธีออกกําลังกาย สําหรับคนไม่มีเวลา อยากผอม

เหตุผลแท้จริงที่หัวหอมทำให้คุณร้องไห้

วิธีดูผู้หญิงที่เป็น "เลสเบี้ยน"

12 ประโยชน์ของมะนาว กับสุขภาพผู้หญิง พูดจริง

แฟนใหม่ของแฟนเก่าโพสต์รูปตอนมีอะไรกันเสร็จลงโ

สาวสมัยใหม่ควรรู้!! วิธีเลือกคุมกำเนิด ให้เหม

8 ทริคง่ายๆ ช่วยทำให้ขนตาดูฟูหนาดกดำ

แต่งหน้าให้สวย แม้ในวันสบายๆ

8 เมคอัพที่ควรมีติดกระเป๋าไว้ สถานการณ์ไหนก็ร

มนต์เสน่ห์แห่งสีดำจากความเชื่อคนชาติอื่น

ใครมีไอเดีย ทำให้คนที่เรากำลังจีบประทับใจบ้าง

หากความรักฟังอยู่.....โปรดส่งใครมารักฉันที

เทคนิค กระชับสัมพันธ์ใน 5 นาที 10 วิธีนี้แหละ

ขาใหญ่ไม่รู้ตัว!! 5 พฤติกรรมต้องห้าม ที่ทำให้

ศุกร์ 13 วันอาถรรพ์!! กับตำนานหายนะที่เล่าต่อ

ความโรแมนติก เช็คได้จากอักษรนำหน้าชื่อ

6 ท่ายืดขา! ปรับ 'ขาตรง เรียวสวย' จะแฟชั่นสไต

7 ไอเดียเกล้าผมสั้น สวยหรูดูดี!!

เคล็ดลับลดขนาดถุงใต้ตา ให้ดูเล็กลง

ถ้าความรักอย่างเดียวไม่พอ แล้วแบบไหนถึงจะพอ


ความสวย ความงาม > กิจกรรมเฮลตี้ ที่จะทำให้คุณ 'ป่วย' มากกว่าแข็งแรง

กิจกรรมเฮลตี้ ที่จะทำให้คุณ 'ป่วย' มากกว่าแข็งแรงไม่ใช่แค่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ นอนดึก ทำงานหนัก กินอาหารขยะ เท่านั้นที่ทำให้ร่างกายของคุณแย่... แต่กิจกรรมที่จัดอยู่ในประเภท "เฮลตี้" ก็สามารถทำร้ายคุณได้เหมือนกัน

1. ออกกำลังกายมากเกินไป ? พฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้ดีไปกว่าการไม่ออกกำลังกายเลย แถมยังแย่กว่าด้วยซ้ำ... หลังจากออกกำลังกายมาอย่างหนัก กล้ามเนื้อต้องการช่วงเวลาฟื้นฟูตัวเอง ที่น่ากลัวคือคนที่ชอบออกกำลังแบบแอโรบิคอย่างการเดิน  วิ่งเหยาะๆ วิ่งทางไกล ว่ายน้ำ ถีบจักรยาน กระโดดเชือก เต้นแอโรบิก ฯลฯ หากหักโหมเกินไปจะอันตรายต่อข้อต่อและกระดูกอ่อน อาจเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ มีปัญหาที่ข้อเข่า โรคข้ออักเสบ และหัวใจเต้นผิดจังหวะ ? หากรักสุขภาพตัวเอง อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนบ้างนะ
 
2. ไม่กินมื้อเช้า ? บางคนเวลาน้อยแต่ไม่อยากกินมื้อเช้าอย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง ปาท่องโก๋ กาแฟ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ แต่รู้หรือไม่ว่าการไม่กินมื้อเช้าแต่จะไปจัดเต็มมื้อเที่ยงแบบเฮลตี้นั้นทำร้ายสุขภาพกว่าที่คิด... จากการศึกษาของนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในปี 2013 พบว่า 27% ของคนที่ไม่กินอาหารเช้ามีแนวโน้มจะเป็นหัวใจวายและหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งการไม่มีอาหารเช้ามากระตุ้นระบบเผาผลาญจะส่งสัญญาณเตือนไปยังหัวใจ นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงกับระดับคอเรสเตอรอลที่สูงขึ้นและเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
 
3. กินยาแก้ปวดมากเกินไป ?จากการศึกษาของนักประสาทวิทยาในอังกฤษพบว่าคนที่ปวดหัวถาวรนั้นเกิดจากการกินยาแก้ปวดมากเกินไป ซึ่งการจะเลิกพฤติกรรมนี้ก็ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด... ถ้ากังวลว่าจะอยู่ในวงจรอุบาทนี้ละก็ ปรึกษาแพทย์ด่วน เพราะปัญหาจะถูกแก้ได้ง่ายๆ4. ดื่มน้ำมากเกินไปขณะออกกำลังกาย ? อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ (Hyponatremia) ซึ่งมักจะเกิดกับนักกีฬา อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ สับสน ไม่มีเรี่ยวแรง อ่อนเพลียง่าย กล้ามเนื้ออ่อนแรง ชัก และไม่รู้สึกตัว... การดื่มน้ำมากเกินไปยังไม่ดีกับผู้ที่มีภาวะหัวใจพิการหรือโรคเบาหวาน
 
5. แปรงฟันวันละหลายครั้ง ? ทำร้ายเหงือกและฟันมากกว่าที่คิด เริ่มแรกคือแปรงสีฟันอาจสร้างรอยขีดข่วนหรือการสึกหรอของเหงือกและผิวฟัน กระทบไปถึงรากฟัน และเส้นประสาท... ทางที่ดีคือใช้แปรงขนนุ่ม แปรงวันละ 2 ครั้ง และพบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอ
 
เพียงเท่านี้ กิจกรรมเพื่อสุขภาพก็ไม่ทำร้ายสุขภาพของเราแล้ว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก Health Addict

ที่มา : thaiticketmajor.com
link : http://www.thaiticketmajor.com/%E0%B8


ใกล้เคียง

5 ความจริงเกี่ยวกับผู้ชายที่สาวๆเรานั้น "ไม่เเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ว่าทำไม คู่รักบางคู่จึงมีมะนาวรักษาสิวอุดตัน กับ 7 สูตรรักษาสิวอุดตันอยากผิวสวย แต่ไม่ชอบกินมะเขือเทศ ทำอย่างไรดีรีบไปหามาด่วนเลย!!"ไมยราพ" พืชที่หลายคนมองข้าน่าทึ่งมากๆ!! อาการปวดเข่าและปวดข้อต่อ หายได้ลาก่อน! ปิดตำนานไมโครซอฟต์ประกาศยุติพัฒนาโปรแความเชื่อโบราณว่าเสียงประหลาดบนต้นไม้ตอนกลางคแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่คนโบราณใช้!! ด้วยวิธีสะเดา3 เคล็ดลับ แก้ ข้อศอกดำ หมดปัญหากวนใจ ไม่เกินเปียกไม่กลัว กลัวไม่สวย!! กับ 6 ชนิดเครื่องสำ20 ไอเดียแมทช์ 'กางเกงขาบาน' หลายแบบ หลายสไตลทำแบบนี้ทุกมื้อรับรองว่า ลดน้ำหนักอย่างเห็นผลเลิกซักแล้วนะ "กางเกงยีนส์" เพราะมันมีวิธีทำคคนหิวดึก หิวระหว่างวัน ควรทำ! 4 วิธี 'หยุดควาเหตุผลนี้นี่เอง ที่ตอกย้ำว่า ทำไมเราถึงต้องกิคนนี้แหละใช่เลย! 5 สัญญาณบอกให้รู้ว่า คู่ของครู้สึกท้อแท้ในชีวิต "ถ้าทุกคนเจอแบบผม" จะทำยัสาวแบบ(...............)นี่แหละที่ผู้ชายบอกว่ารับรองสะอาดเอี่ยมอ่องเหมือนซื้อใหม่! วิธีขจัเช็คด่วนก่อนสายเกินไป! ใครชอบกินกาแฟตอนเช้า!

ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.meawza.com