ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยวลายมือ บอกชะตาชีวิตเราได้ มาดูกัน!

เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ช

วิธีรีแลกซ์ระหว่างทำงาน

คดีในตำนาน!! ติดคุก 154,005 ปี ผู้หญิงคนนี้เธ

จัดสวนสวยเสริมฮวงจุ้ยกับต้นลีลาวดี เสริมอำนาจ

ใครที่อยากเสริมดวงความรักให้สมหวังดังที่ตั้งใ

เช็คดวงรายวัน 23 กันยายน 2559

6 วิธีเด็ดช่วยให้คุณยังเก๋ได้ แม้ผมมัน-ไม่ได้

เมื่อฉันอายุ 21ปีตกหลุมรักหนุ่มอายุ 43ปี

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ปรับหน้าบ้านอย่างไรให้ตรงตามห

กินผิดล่ะอ้วนแน่!! 4 สัญญาณวิธีการกินแบบผิดๆท

เทรนด์ฮิตผมสั้น...รีบตัดซะจะได้ไม่เชย

โรคกลัวอ้วน (Anorexia Nervosa)

พิธีการบวงสรวงพระราหูเพื่อให้หลุดเคราะห์

สาวๆต้องอ่าน!! ถ้าอยากทำเล็บโปรฯ ต้องมีอุปกรณ

7 Beauty Blogger ไทยสายฝ.(ฝรั่ง) ที่ต้องรีบไป

9 สิ่งที่ผู้ชายแอบสังเกต ก่อนคิดจีบคุณ

อาถรรพ์ลี้ลับราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

ส่องแฟชั่น ใบเตย อาร์สยาม บินลั่นลาไกลต่างประ

มีใครที่อกหักแล้วชีวิตเปลี่ยนบ้าง เราเปลี่ยน


ความสวย ความงาม > กิจกรรมเฮลตี้ ที่จะทำให้คุณ 'ป่วย' มากกว่าแข็งแรง

กิจกรรมเฮลตี้ ที่จะทำให้คุณ 'ป่วย' มากกว่าแข็งแรง
ไม่ใช่แค่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ นอนดึก ทำงานหนัก กินอาหารขยะ เท่านั้นที่ทำให้ร่างกายของคุณแย่... แต่กิจกรรมที่จัดอยู่ในประเภท "เฮลตี้" ก็สามารถทำร้ายคุณได้เหมือนกัน
1. ออกกำลังกายมากเกินไป ? พฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้ดีไปกว่าการไม่ออกกำลังกายเลย แถมยังแย่กว่าด้วยซ้ำ... หลังจากออกกำลังกายมาอย่างหนัก กล้ามเนื้อต้องการช่วงเวลาฟื้นฟูตัวเอง ที่น่ากลัวคือคนที่ชอบออกกำลังแบบแอโรบิคอย่างการเดิน  วิ่งเหยาะๆ วิ่งทางไกล ว่ายน้ำ ถีบจักรยาน กระโดดเชือก เต้นแอโรบิก ฯลฯ หากหักโหมเกินไปจะอันตรายต่อข้อต่อและกระดูกอ่อน อาจเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ มีปัญหาที่ข้อเข่า โรคข้ออักเสบ และหัวใจเต้นผิดจังหวะ ? หากรักสุขภาพตัวเอง อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนบ้างนะ  
2. ไม่กินมื้อเช้า ? บางคนเวลาน้อยแต่ไม่อยากกินมื้อเช้าอย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง ปาท่องโก๋ กาแฟ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ แต่รู้หรือไม่ว่าการไม่กินมื้อเช้าแต่จะไปจัดเต็มมื้อเที่ยงแบบเฮลตี้นั้นทำร้ายสุขภาพกว่าที่คิด... จากการศึกษาของนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในปี 2013 พบว่า 27% ของคนที่ไม่กินอาหารเช้ามีแนวโน้มจะเป็นหัวใจวายและหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งการไม่มีอาหารเช้ามากระตุ้นระบบเผาผลาญจะส่งสัญญาณเตือนไปยังหัวใจ นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงกับระดับคอเรสเตอรอลที่สูงขึ้นและเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน  
3. กินยาแก้ปวดมากเกินไป ?จากการศึกษาของนักประสาทวิทยาในอังกฤษพบว่าคนที่ปวดหัวถาวรนั้นเกิดจากการกินยาแก้ปวดมากเกินไป ซึ่งการจะเลิกพฤติกรรมนี้ก็ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด... ถ้ากังวลว่าจะอยู่ในวงจรอุบาทนี้ละก็ ปรึกษาแพทย์ด่วน เพราะปัญหาจะถูกแก้ได้ง่ายๆ
4. ดื่มน้ำมากเกินไปขณะออกกำลังกาย ? อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ (Hyponatremia) ซึ่งมักจะเกิดกับนักกีฬา อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ สับสน ไม่มีเรี่ยวแรง อ่อนเพลียง่าย กล้ามเนื้ออ่อนแรง ชัก และไม่รู้สึกตัว... การดื่มน้ำมากเกินไปยังไม่ดีกับผู้ที่มีภาวะหัวใจพิการหรือโรคเบาหวาน  
5. แปรงฟันวันละหลายครั้ง ? ทำร้ายเหงือกและฟันมากกว่าที่คิด เริ่มแรกคือแปรงสีฟันอาจสร้างรอยขีดข่วนหรือการสึกหรอของเหงือกและผิวฟัน กระทบไปถึงรากฟัน และเส้นประสาท... ทางที่ดีคือใช้แปรงขนนุ่ม แปรงวันละ 2 ครั้ง และพบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอ  
เพียงเท่านี้ กิจกรรมเพื่อสุขภาพก็ไม่ทำร้ายสุขภาพของเราแล้วขอขอบคุณข้อมูลจาก Health Addict
ที่มา : thaiticketmajor.com
link : http://www.thaiticketmajor.com/%E0%B8


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.meawza.com