ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยววิธีบอกรัก โดยไม่ต้องพูด

ทะเลาะกันเพราะแฟนอยากซื้อรถยุโรปในฝัน แต่เราค

แต่งหน้าสวย ติดทน ไม่มันเยิ้ม

จบแบบไม่สวยคุยกันได้ด้วยเหรอนางเอกยังยอม!!!!!

อวบแล้วไง! ใครแคร์? ส่องแฟชั่นสาวอวบสไตล์ Chl

10 อันดับดาราที่มีโครงหน้าสวยเลอค่ามากที่สุด

ลาก่อนของแซ่บ!! กินอาหารรสจัด ทำให้ 'ขาใหญ่'

แต่งตัวยังไงให้น่ารัก? รวมเทคนิคแต่งตัวแบบง่า

คบกับแฟนมา 7 ปี แต่..ทำไมรู้สึก "ไม่ใช่" ทั้ง

ความเชื่อ ต้องห้าม ขณะมี ประจำเดือน

ขาวใสเหมือนใหม่!! 4 สเตปการ ?ทำความสะอาดรองเท

กะพริบตาเดียวก็ทำคนเราตกหลุมรักกันได้ เพราะเค

(18+) เมื่อ...สามีเราเสร็จไวมากและ...เราไม่เค

ขนลุก!! เมื่อรู้ว่าที่นั่งแถว E ในโรงหนัง ไม่

รักที่ไม่เคยมีเวลา รักที่ไม่เคยใส่ใจ รักที่เห

อ่านด่วน!! 5 ปัจจัยเสี่ยง ต้นเหตุทำสายชาร์จมื

เราเลิกกันแล้ว!! 5 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำหลังจา

8 ทริคการ ทาลิปสติก ที่จะทำให้ปากคุณโดดเด้งน่

9 สิ่งที่ผู้ชายชอบนอกใจแฟน?เป็นเหมือนๆ กัน

8 วิธีแก้อกหักได้ผลจริง ใครที่กำลังเศร้าอยู่อ


ความสวย ความงาม > 9 ตัวช่วยผิวสวยในตำนานที่ยังฮิตอยู่

9 ตัวช่วยผิวสวยในตำนานที่ยังฮิตอยู่
สมัยนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก พวกสกินแคร์บำรุงผิวหน้าก็มีหลากหลายหาซื้อง่ายสุดๆ มาคิดดูแล้วคนสมัยก่อนเค้าบำรุงหน้ากันด้วยของที่เกิดตามธรรมชาติใช่ไหมล่ะ แล้วมีอะไรบ้างนะที่ยังคงเอามาใช้บำรุงผิวหน้าเพื่อความสวยความงามจนถึงปัจจุบัน ตามเรามาส่องกันเลยจ้า
1. นม
เคยได้ยินคำว่า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนมไหมคะ คนสมัยก่อนเค้าก็เอาน้ำนมมาใช้อาบ ใช้ล้างหน้า เพราะว่าเจ้าน้ำนมเนี่ยมีสรรพคุณทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น พอเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นก็เริ่มเอาน้ำนมมาดัดแปลงทำเป็นสบู่ ครีม โลชั่น แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็บำรุงผิวให้เนียนนุ่มได้เหมือนกันค่า
2. น้ำผึ้ง
น้ำผึ้งเนี่ยดูแล้วไม่น่าเอามาบำรุงผิวเลยเนอะ ดูยังไงก็เป็นของหวานเหนียวเหนอะที่เหมาะจะเป็นของกินมากกว่าป่ะ แต่เจ้าน้ำผึ้งเนี่ยแหละมีสรรพคุณบำรุงผิวดีนักแล ในตำนานเนี่ยสาวชาวอียิปต์ใช้น้ำผึ้งผสมกับนมแล้วเอามาพอกหน้าด้วยนะคะ เรียกได้ว่าฮิตกันมาตั้งแต่อดีตเลยทีเดียว
3. Rosewater (น้ำดอกกุหลาบ)
เคยดูหนังย้อนยุคแล้วเห็นอ่างน้ำเต็มไปด้วยกลีบดอกกุหลาบไหมคะ? นั่นแหละ คนสมัยก่อนเค้าทำกันเพื่อบำรุงผิวค่ะ แล้วยังได้ผ่อนคลายเพราะกลิ่นหอมหวานของดอกกุหลาบด้วยนะ แต่สมัยนี้ไม่ต้องถึงขนาดเหมาดอกกุหลาบมาทั้งสวนเพื่อแช่น้ำก็ได้ค่ะเพราะมีน้ำสกัดจากดอกกุหลาบออกมาขายเป็นขวด สะดวกกว่าเยอะ
4. ไข่
ไข่ที่เราเอามาทอดไข่เจียวนั่นแหละจ้า สมัยก่อนคริสต์ศักราชนู่น เค้านิยมใช้ไข่ในการบำรุงผิวหน้ากัน แล้วมันก็ฮิตมาจนถึงปัจจุบันเนี่ยแหละ ไข่ขาวเอามาพอกหน้าก็ช่วยลดอาการหน้ามันได้ ไข่แดงถ้าเอาไปผสมน้ำผึ้งแล้วพอกหน้าก็ช่วยเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้น หรือจะเอาไข่แดงไปหมักผมก็ได้นะ รับรองผมนุ่มสลวยเชียวล่ะเธอ
5. Sugar Scrub (น้ำตาลขัดผิว)
ตัวเพิ่มความหวานที่เรารู้จักกันดี รู้ไหมว่าคนสมัยก่อนเค้านิยมใช้น้ำตาลเนี่ยแหละมาขัดผิวนะแก วิธีใช้ก็ง่ายๆ ผสมน้ำตาลกับนำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว แค่นี้ก็เอามาขัดผิวได้ง่ายๆ แล้ว หรือใครขี้เกียจทำเองก็มีขายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้านะคะ
6. น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว
สมัยนี้ก็มีคนใช้น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าวอยู่นะคะ ฮิตกันมาตั้งแต่สมัยก่อนเลย จะเอามาทาตัวเพื่อบำรุงผิวหนังให้ชุ่มชื้นก็ได้ เอาไปหมักผมให้ผมมีน้ำหนักนุ่มสลวยก็ได้ เก๋ไหมล่ะซิส
7. อะโวคาโด
ผลอะโวคาโดเนี่ยสาวๆ มักนำมาทำอาหารเพื่อลดน้ำหนักกัน แต่มันก็เอามาบำรุงผิวได้ด้วยนะ เพราะว่ามีสรรพคุณที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ดูผิวเต่งตึง แค่นำผลอะโวคาโดมาบดให้ละเอียดแล้วพอกทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกค่ะ แค่นี้ก็จะได้ผิวที่สุขภาพดีแล้ว
8. น้ำมะนาว
ด้วยความที่มี Citric Acid เป็นกรดในผลไม้ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น สาวๆ เลยฮิตเอามันมาผสมกับน้ำผึ้งเพื่อพอกหน้ากันตั้งแต่สมัยก่อนแล้วจ้า แต่พอกเสร็จแล้วต้องล้างออกนะคะไม่งั้นมดขึ้นไม่รู้ด้วยนะเธอ
9. โคลน
ฟังแล้วร้องอี๋เลยสิ ก็โคลนมันสกปรกนี่ ถ้าสมัยนี้โคลนทั่วไปมันก็สกปรกแหละค่ะ แต่สมัยก่อนที่ยังไม่มีมลภาวะเค้าก็เอามาพอกหน้ากันเพราะมันช่วยให้หน้าเต่งตึง รูขุมขนกระชับ และลดความมันค่ะ ปัจจุบันก็มีขายและก็ทำออกมาให้ใช้ง่ายขึ้น แค่พอกทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกก็เสร็จแล้ว ง่ายนิดเดียวค่ะ
ที่มา : ladyissue.com
link : http://www.ladyissue.com/89798


ใกล้เคียง

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งานแบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิเอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก คน่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มากไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊วน่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลมราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ใหอยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงาผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หลเช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสนความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11ปีค่ะ เพราะเขาบอกว

ติดต่อเรา | www.meawza.com