ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยวรู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

น่ากลัว!! หนุ่มโพสคลิปตะคริวกินขาก้อนใหญ่มาก

ไม่มียืด ไม่มีย้วย! 6 วิธีแก้ปัญหาเสื้อยืดย๊ว

น่าร้ากก!! หมูป่าขวัญใจชาวบ้าน ชอบกินน้ำอัดลม

ราศีใดช่วงนี้ ดวงกำลังขึ้นแรงในเรื่องงานแต่ให

อยากจะบอกความรู้สึกคนวัยทำงานที่ได้สาวมหาลัยเ

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงๆ!! 17 กฎการแต่งงา

ผู้หญิงรีบอ่านด่วน!! เจ็บจี๊ดที่หัวนมอย่าทำเป

[CR]รีวิวอกหัก พร้อมวิธีการรักษา (ฉ.คนใจอ่อน)

มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับแฟนเก่าที่เลิกไป 2ปี หล

เช็คด่วน!! ใครมี 'เส้นวีนัส' บนฝ่ามือ จะมีเสน

ความเชื่อเรื่องนาฬิกาและลางสังหรณ์ บอกเหตุร้า

"กินยาดักไข้" ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเลิกทำซะ!!!

ถ้าคุณรู้ว่า คุณไม่ใช่สเปคของเเฟนคุณ คุณจะรู้


ความสวย ความงาม > ผู้ที่นอนดึกจะหัวดีและมีความคิดสร้างสรรค์..จริงหรือ?

ผู้ที่นอนดึกจะหัวดีและมีความคิดสร้างสรรค์..จริงหรือ?

มีอะไรแย่ไปกว่าการนอนตื่นสายอีกหรือ? ไม่ว่าจะเป็นเสียงโหวกเหวกโวยวายของแม่หรือเสียงนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์ ปัญหาคือคุณแก้ตัวไม่ได้ คุณอยากบอกแม่ว่าทำไมคุณถึงอ่อนเพลียขนาดนี้..เพราะคุณต้องถ่างตาอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือไม่ก็ติดตามอ่านเรื่องราวของเพื่อนๆในเฟซบุ๊ค แต่เชื่อสิว่าพูดไปแม่ก็ไม่ฟังเช่นเดียวกับเจ้านายของคุณ คุณไม่สามารถอธิบายว่าทำไมคุณถึงมาสายเป็นครั้งที่สามของเดือนแล้ว ที่สำคัญไม่มีใครอยากได้ยิน "คำแก้ตัว" ของคุณหรอก อย่างไรก็ตามความคิดของคุณจะบรรเจิดและพลังงานล้นปรี่ขณะที่อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ ไม่มีสิ่งรบกวน ไม่มีแผน และไม่มีอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้คุณจึงกลายเป็นคนฉลาดขึ้น จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ไม่ได้นอนหลับในช่วงเวลาปกติจะมีสติปัญญาหลักแหลมมากขึ้น (เมื่อเทียบกับผู้ที่นอนหลับในช่วงเวลาปกติ)

ฟังดูมีเหตุผลนะ หลังจากที่วิเคราะห์รูปแบบการนอนหลับของนักเรียน 1,000 คน กลุ่มนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแมดริกพบว่าผู้ที่นอนดึก (และตื่นสาย) จะได้คะแนนการทดสอบ ?การให้เหตุผลแบบอุปนัย? สูงกว่าคนอื่นๆ

พวกเขาไม่ปฏิเสธช่วงเวลาที่เกิดความคิดสร้างสรรค์ขึ้นมา

กลุ่มนักวิจัยได้ขอให้ผู้เข้าร่วมทำการทดสอบ 3 ชุดเพื่อวัดค่าของความคิดสร้างสรรค์และให้คะแนนการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ความคิดริเริ่ม ความรอบคอบ การรู้จักปรับตัว และความยืดหยุ่น ผลปรากฏว่ากลุ่มกลางคืนสามารถทำคะแนนได้สูงสุด ส่วนกลุ่มตอนเช้ากับกลุ่มระดับกลางต้องใช้ความพยายามมากจึงจะได้คะแนนมากกว่า 50 Marina Giampietro ผู้นำการทดลองนี้เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เกิดจาก "พัฒนาการของจิตวิญญาณนอกแบบกับความสามารถในการหาทางเลือกและวิธีแก้ปัญหาต่างๆ" แม้ว่าผู้ที่ตื่นเช้าจะมีประสิทธิภาพในการทำงานแต่ผู้ที่ตื่นสายกลับมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากกว่า ผู้ที่ตื่นเช้าจะมีโอกาสทำกิจกรรมต่างๆในตอนเช้า เช่น ไปโรงยิม ดื่มกาแฟ และไปทำงานเช้า ส่วนผู้ที่นอนดึกจะได้เปรียบในตอนกลางคืนซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการคิดค้นและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆนั่นเอง

มีระดับผลิตภาพในการทำงานดีกว่า

ถ้าคุณตื่นนอนตอน 6 โมงเช้า พอ 9 โมงคุณก็จะเริ่มรู้สึกมึนๆซึ่งหมายความว่า 5 โมงเย็นคุณก็คงเหนื่อยเรียบร้อยแล้ว คุณอาจเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยพลังงานเต็มเปี่ยมแต่เชื่อเถอะพอบ่ายแก่ๆคุณก็แทบจะยืนไม่อยู่แล้ว กลุ่มนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลิเอจ ประเทศเบลเยี่ยมได้ทำการทดลอง ?ผู้ที่ตื่นเช้าสุดๆ? จำนวน 15 คนกับ "ผู้ที่นอนดึกสุดๆ" จำนวน 15 คนโดยพวกเขาจะตรวจสอบการทำงานของสมองหลังตื่นนอนและในอีก 10.5 ชั่วโมงต่อมา ผลปรากฏว่าหลังตื่นนอนทั้งผู้ที่นอนดึกและผู้ที่ตื่นเช้ามีระดับผลิตภาพในการทำงานเท่ากัน แต่ในอีกสิบชั่วโมงต่อมาผู้ที่ตื่นเช้ากลับมี "ระดับการทำงานของสมองในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความสนใจและนาฬิกาชีวิตต่ำลง..เมื่อเทียบกับผู้ที่นอนดึก"

พวกเขาจะก้าวนำหน้าคนอื่นๆและมีความเครียดน้อยกว่า

อาจดูเหมือนว่าผู้ที่ตื่นสายจะพลาดโอกาสในการทำกิจกรรมตอนเช้า แต่ผู้ที่ตื่นเช้าก็พลาดโอกาสในการทำกิจกรรมตอนกลางคืนเช่นกัน อย่างไรก็ตามผู้ที่ตื่นสายจะมีอารมณ์ที่ดีกว่าไปตลอดทั้งวัน กลุ่มนักวิจัยจากเวสต์มินสเตอร์ได้วิเคราะห์น้ำลายของอาสาสมัครที่นอนหลับในช่วงเวลาแตกต่างกันรวม 8 ครั้งตลอดทั้งวันติดต่อกัน 2 วันจำนวน 42 คน พวกเขาพบว่าผู้ที่ตื่นเช้าจะมีระดับคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดสูงมากเมื่อเทียบกับผู้ที่นอนตื่นสาย ผลที่ตามมาคือผู้ที่ตื่นเช้าจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อ เป็นไข้หวัด และปวดศีรษะ แถมยังมีสภาพอารมณ์ที่แย่กว่าอีกด้วย นักวิจัยเชื่อว่า ?การนอนตื่นเช้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับพลังแห่งสมาธิ ความวุ่นวาย และความยุ่งยากตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ผู้ที่ตื่นเช้าจะมีอารมณ์หงุดหงิดรวมถึงหมดเรี่ยวหมดแรงเมื่อถึงช่วงสุดท้ายของวันซึ่งตรงกันข้ามกับผู้ที่ตื่นสาย

Blogger : Lauren Martin

Source : elitedaily.com

ที่มา : issue247.com
link : http://issue247.com/health/people-who


ใกล้เคียง

แจก 8 ทริค 'ควบคุมอาหาร' น้ำหนักลดแบบไม่ต้องอวิธีไดเอทให้เห็นผล ด้วยการลดน้ำหนักตามรูปร่างกระทู้เรื่องจริงเตือนใจ!! ใจแทบสลาย...เมื่อเปลอนผมสวยหวานได้อย่างง่ายๆเตือน!! 7 อาการที่เกิดจากการนอนหลับทั้งที่ผมเใครชอบ..ไส้กรอก ต้องอ่าน! เผยผลตรวจดินประสิว5 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน โรคออฟฟิศซินโดรม[How to] เปลี่ยนชั้นตาปกติเป็นชั้นตาหนาเวอร์แรู้ไว้จะได้ไม่พลาด!! ความจริงเรื่อง เซ็กซ์ของบริหารเสน่ห์สาวๆ 12 ราศี อย่างไร? ให้ผู้ชายติผมสั้นก็หวานได้ 5 เคล็ดลับสวยหวานแบบผู้หญิงด้มีแฟนแล้ว แต่ชอบอยู่คนเดียวแปลกมั้ยคะ?เสื้อกันฝนสุดเก๋ ไอเทมสุดเริดประจำฤดูนี้ฉันชอบเที่ยวมันผิดหรือไง! 17 เหตุผลที่ สาวปารเวลา 3 ปี กับความรักที่ไร้การเอาใจใส่อยากรู้นิสัยผู้ชายให้ดูที่รองเท้า7 ไอเดียทรงผมเก๋จากเซเลบฮอลลีวูด ทำไปปาร์ตี้ไความลับหัวเข่าอมชมพู จากไอดอลเกาหลี31 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงรู้ (เรียนภาษาอทำไงต่อกับความรักดีล่ะอย่ารู้ช้าไป!! รวม 50 ประโยชน์ดีๆ จากเบคกิ้งโ

ติดต่อเรา | www.meawza.com