ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว


กิน เที่ยว
มิตรภาพของคุณมีวันหมดอายุไหม?

5 นาทีกระตุ้นกล้ามเนิ้อ ช่วยรูปร่างดี

อาหารอะไรกินแล้วหน้าเด็ก สวยใสไม่ง้ออาหารเสริ

อยากหุ่นสวย สุขภาพดี ห้ามพลาด!! "เพาเวอร์ฟู้ด

แต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ทำให้หน้าดูโทรม

เรื่องน่ารู้! ยาเลื่อนประจำเดือน กินอย่างไร ป

(18+) เคยรู้สึกผิดที่เสียตัวกันไหม

สัญญาบอกว่าแฟนหนุ่มยังไม่พร้อมแต่งงาน

เบื่อกับตัวเองที่เป็นคนหวั่นไหวง่าย ทำยังไงดี

เตือน 4 โรคร้ายที่เกิดจากความเครียด ใครชอบปวด

เธอกับเขาและความรักของเรา (เศร้า)

อยากหุ่นดีมาทานอาหารกระตุ้นระบบเผาผลาญกันเถอะ

แย่งสามีคนอื่นไป ขอให้โชคดีนะคะ **ขอแชร์ประสบ

ด่วน!! กรมอุตุฯ เตือน 8 จังหวัด "พายุฤดูร้อนก

ชีวิตใหม่ของ "พิตบูลปาเกียว" สร้างวีรกรรมตั้ง

เพอร์เฟค!! 10 คุณสมบัติสามีที่ดี ที่ไม่เคยเลิ

สวยใสได้ด้วยการทานผักและผลไม้

5 บรอนเซอร์ตัวเด็ด ใครเป็นสาวกงานคอนทัวร์ ต้

ครีมกันแดดราคากันเอง แต่คุณภาพเริ่ดได้อีก

เคล็ดลับเจ๋งๆ ? วิธีขอโทษดีๆปลาร้าทอด ทรงเครื่องจัดเต็มกลิ่นหอมอวลแซ่บไม่

สักคำแล้วจะติดใจ ! เมนูปลาร้าทอดทรงเครื่อง อาหารไทยกลิ่นหอมฟุ้ง โรยด้วยสมุนไพรกรอบ ๆ ก่อนกินบีบมะนาวลงไปนิด กินกับข้าวสวย อิ่มอร่อยไปอีกมื้อ เริ่มเบื่อเมนูยำปลาร้ากับปลาร้าสับแล้วล่ะ อยากได้เมนูป

แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู สูตรน้ำซุปใสหอมกลมกล่อ

ยกหม้อมาเลย เมนูแกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม เสิร์ฟร้อน ๆ เติมความแซ่บจากพริกน้ำปลา อร่อยจนหยดสุดท้าย ใครกำลังมองหาเมนูหน่อไม้ สำหรับมื้อเย็น ลองมาทำต้มจืดหน่อไม้แทนผัดพริกแกงหน่อ

สูตร ปลาร้าทอดทรงเครื่อง รสชาติแซ่บนัว

ปลาร้าทอด ความแซ่บนัวอีกแบบที่แตกต่างจากปลาร้าที่ใส่ลงไปในส้มตำ เป็นความอร่อยในแบบที่สุกแล้วแต่ยังมีความแซ่บของปลาร้าอยู่เช่นเคย เพียงแค่บีบมะนาวและพริกขี้หนูซอยนิดหน่อยก็ฟินสุดยอดแล้วสูตร ปลาร้าทอดทร

พุดดิ้งฟักทอง สูตรเฉพาะคนที่แพ้นมวัว

พุดดิ้งทั่วไปจะมีส่วนผสมของไข่ไก่และนมวัว แต่ในสูตรนี้ปรับใช้ผงวุ้นแทน ซึ่งมีลักษณะคล้ายพุดดิ้งเนื้อเนียน แต่ทำง่ายและไม่มีส่วนผสมของไข่ไก่ ดังนั้นเด็กที่แพ้ไข่ไก่และนมวัวก็สามารถกินได้ส่วนผสมนมถั่วเห

ปลาดุกฟู เมนูยำแซ่บกรอบพร้อมวิธีทอดปลาให้ฟูเป

กรอบ ๆ กินเพลินแบบนี้กินจนอ้วนก็ยอม ชวนทำเมนูปลาดุกฟู จับเนื้อปลาไปโขลกจนฟูแล้วทอดเป็นแพ เติมน้ำยำรสจัดจ้านลงไปหน่อย แค่นี้ก็เตรียมโซ้ย ใครมีปลาดุกย่างเหลือ ๆ อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ จับมาทำเมนูปลาดุกอ

สูตร ยำแซลมอน เมนูเด็ดแซ่บไม่เบา

ปลาแซลมอนสดๆ เนื้อเด้งๆ ไม่ต้องทำให้สุกก็สามารถกินได้เลย แต่ถ้าหากนำมาทำให้เกิดเมนูแซ่บในแบบไทยกับเมนูยำ สะดุ้งผิวปลาแซลมอนสดด้วยความเผ็ดแซ่บของยำที่มีส่วนประกอบไปด้วย พริก กระเทียม และมะนาว คลุกเคล้า

เคล็ดลับการลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อย

เมนูสปาเกตตี้ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเมนูง่ายๆ แค่ลวกๆ ขึ้นมาราดซอสแล้วก็เสร็จเลย แต่แท้ที่จริงแล้วการลวกเส้นสปาเกตตี้ให้สุกและอร่อยนั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญ หากลวกไม่ดี เส้นสปาเกตตี้อาจจะ

ผัดมะเขือยาวใบโหระพา ผัดผักเนื้อนิ่มเคี้ยวง่า

คดข้าวสวยรอเลยดีกว่า เพราะเมนูผัดมะเขือยาวหอม ๆ มารอแล้ว เนื้อนุ่มมากกับหมูสไลซ์บาง ๆ เคล้าใบโหระพาหน่อย ปรุงรสเผ็ดนิด ๆ ทำกินเองหรือทำให้คนพิเศษก็ดีงาม จากที่เคยทำเมนูมะเขือยาวชุบไข่ทอด หรือมะเข

วิธีทำเนื้อตุ๋นสมุนไพร..ที่นุ่มเด้งอร่อยน่าทา

เนื้อตุ๋นนี้จะ ใส่ในก๋วยเตี๋ยว หรือจะเอาเฉพาะเนื้อไปทำยำ หรือ รับประทานเปล่าๆ ก็อร่อยส่วนผสมที่ใช้ทำเนื้อตุ๋นสมุนไพร ? เนื้อวัวปนมัน เอ็น หรือเนื้อสามชั้น 2 กิโล? โป๊ยกั้ก (แปดแฉก) 3 ดอก? อบเชย (ท่อนย

ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ อร่อยแซ่บกรุ่นกลิ่นกะเพร

จานนี้ขอจอง ! เมนูผัดเผ็ดปลาดุกทอด จับเนื้อปลาดุกไปทอดจนกรอบเคล้ากับน้ำพริกแกง แต่งด้วยใบกะเพรากรอบ กินอร่อยไม่รู้ตัวจนข้าวเกลี้ยงหม้อ ปลาดุก ทำเมนูอะไรได้บ้าง ? เพราะเริ่มเบื่อเมนูปลาดุกย่างกับป

สูตร หอยแมลงภู่อบกะปิ พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสจัดจ้

กินเพลินๆ กับ หอยแมลงภู่อบกะปิ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ความหอมของใบโหระพาและรสชาติที่เข้ากันกับหอยแมลงภู่สดๆ เนื้อเด้งๆ ไม่มีกลิ่นคาวเพราะดับคาวด้วยสมุนไพรและกะปิอย่างดี จะรอช้าอยู่ใย ไปดูส่วนผสมและวิธ

สูตร กุยช่ายนึ่ง แป้งเหนียวนุ่ม

กุยช่ายนุ่มๆ ก็ต้องเป็นกุยช่ายนึ่งไส้ผัก ขนมกุยช่ายจะมี 2 แบบก็คือแบบทอดและแบบนึ่ง แต่ส่วนตัวแล้วชอบแบบนึ่งมากกว่า การนึ่งจะทำให้แป้งนุ่มเหนียวและยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย ทีเด็ดตรงราดซีอิ๊วหวานเยอะๆ

แกงบวดมันกะทิสด เสกขนมไทยทำง่ายหวานนุ่มหอมกลิ

อร่อยจนต้องยกซดกับเมนูแกงบวดมันกะทิสด ขนมไทยในน้ำกะทิใส่มันเทศรสชาติหอมหวานมัน เอาไว้กินล้างปากหลังอาหารสักถ้วย อยากเอาใจคนพิเศษด้วยเมนูแกงบวด ขนมไทยใส่กะทิหวานมัน โดยเฉพาะมันแกงบวดของโปรด กระปุก

แจก10สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า แซ่บบอี

วัฒนธรรมการกินบ้านเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาหารแต่ละมื้อมักจะต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัยรับประทานแกล้มผักสด ผักลวก ปลาทอดปลาย่

สูตรกับแกล้มรสเด็ด "น้ำตกเบคอนกรอบ" ยังก็เข้า

เบื่อแล้วกับกับแกล้มแบบเดิม อยากลองเมนูใหม่ๆ ดูบ้าง วันนี้จึงมานำเสนอเมนูน้ำตกแบบใหม่ ไม่จำเจแน่นอนกับ "น้ำตกเบคอนกรอบ" น้ำตกหมูว่าหอมอร่อยแล้ว หากเปลี่ยนเป็นเบคอนทอดกรอบจะอร่อยแค่ไหน ลองไปทำตามกันดูค


กุยช่ายนุ่มๆ ก็ต้องเป็นกุยช่ายนึ่งไส้ผัก ขนมกุยช่ายจะมี 2 แบบก็คือแบบทอดและแบบนึ่ง แต่ส่วนตัวแล้วชอบแบบนึ่งมากกว่า การนึ่งจะทำให้แป้งนุ่มเหนียวและยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย ทีเด็ดตรงราดซีอิ๊วหวานเยอะๆ

แจกสูตร! ขนมชั้น ไม่ต้องนวดแป้ง แป้งใสนุ่มๆ ห

ไม่ต้องนวดแป้ง แป้งใสนุ่มๆ มันอาจจะเยอะไปก็ลดสัดส่วนลงมา ครึ่งนึงนะคะ ขนมนี้เขาว่า 190 กิโลแคลลอรี่ต่อชิ้นนะคะ มีใครกลัวบ้างเอ่ยส่วมผสม? แป้งท้าว 200 กรัม? แป้งมัน 100 กรัม? แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม? หัว

ความลับจากแม่ค้า เทคนิคทอดผักกรอบนานให้กรอบนา

นำเคล็ดลับดีๆเด็ดๆมาฝากกันอีกแล้ว กับเทคนิคการทอดผักให้กรอบนานๆ อร่อยได้นานขึ้น สร้างรายได้เสริม หรือทำทานเองภายในครอบครัวหลายท่านที่กำลังประสบปัญหาการทอดผักหรือดอกไม้แล้วกรอบได้แป๊บเดียว หรือกรอบแค่ต

ข้าวไข่ดาวเบคอนทอดกุเดทามะ อาหารจานเดียวสุดมุ

ตามมาเปิดผ้าห่มแกล้งเจ้าไข่ขี้เกียจกัน ชวนทำเมนูข้าวไข่ดาวเบคอนทอดกุเดทามะ อาหารจานเดียวสุดมุ้งมิ้ง กินให้เกลี้ยงเลยนะลูกจ๋า... เลิกหนักใจกับปัญหาลูกกินยากด้วยการทำอาหารจานเดียวสุดฟรุ้งฟริ้งกันเถ

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งทำ

พุงล้ำก็ยอมกับเมนูพุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งหวานหอม ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แช่เย็นกินเพลิน ถ้วยเดียวไม่พอหรอก ใครอยากทำเมนูพุดดิ้ง สูตรขนมคลายร้อนตอนเที่ยงนี้บ้าง ถ้าเอียน ๆ กับพุดดิ้

เปลี่ยนเมนูไข่ตุ๋นที่แสนน่าเบื่อเป็น ไข่ตุ๋นพ

เมนูไข่ตุ๋นหลายคนกินกันจนเบื่อแล้ว เรามาเปลี่ยนไข่ตุ๋นที่มีรสชาตินุ่มละมุน ให้มีสีสันแล้วแซ่บขึ้นกันดีกว่า เพียงแค่เพิ่มพริกเผาลงไปไข่ตุ๋นชามนี้ดูมีสีสันขึ้นมาทันที ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารอีสานรสเจ็บกลิ่นหอมไ

แค่ได้กลิ่นก็สดชื่นแล้ว เมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารไทยหอมละมุน กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน แซ่บนัวสะท้านลิ้น กินตอนไหนก็ฟิน จากที่เคยทำเมนูส้มตำปลาร้า อาหารอีสาน กลิ่นหอมเตะจมูก ลองเติมกากหมูลงไปเพิ่มค

เผยสูตรตำแจ่วมะเขือเทศ..บอกเลยแซบถึงใจ

น้ำพริกพื้นฐานของน้ำพริกอิสาน อย่าง "แจ่ว" เป็นเครื่องจิ้มเพื่อเสริมรสของอาหารเกือบทุกบ้านเรือน มีวิธีทำง่ายๆคือใช้น้ำปลาร้าและพริกผสมกัน พริกนั้นใช้ได้ทั้ง พริกแห้งและพริกสดสิ่งที่นำมาจิ้มแจ่วอาจเป็น

ปลาช่อนย่างเกลือ เมนูปลาเผาชุดใหญ่พร้อมผักต้ม

มาช่วยกันจุดเตาถ่านหน่อยเร็ว เที่ยงนี้ขอทำเมนูปลาช่อนย่างเกลือ เนื้อนุ่มหวานอร่อย แกล้มกับผักต้มสารพัด เพิ่มความแซ่บด้วยน้ำพริกแจ่ว แค่ตัวเดียวอิ่มไปยันเย็น เมนูปลาช่อนทำอะไรได้บ้าง ? ทั้งเมนูปลา

ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว หอมอร่อยย่อยง่ายได้โปรต

เตรียมซึ้งมานึ่งปลากันเลย พบกับเมนูปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว อาหารไทยสไตล์จีนเมนูปลาย่อยง่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว กินอร่อยได้สุขภาพ ถ้าทอดปลาแล้วน้ำมันกระเด็นก็มาทำเมนูปลานึ่ง เลยค่ะ โดยเฉพาะปลานึ่งซีอิ๊

กุ้งผัดพริกเกลือ เนื้อเด้งกรอบอร่อยรสจัดจ้านก

เตรียมข้าวสวยมากินคู่กับเมนูกุ้งผัดพริกเกลือ อาหารไทยผัดพริกสดรสจัดจ้าน เนื้อเด้งกรอบนุ่มหอมกระเทียมเจียว เข้าครัวแป๊บเพราะความอร่อยรอไม่ได้ ใครชอบกินเมนูกุ้ง เป็นทุนเดิม โดยเฉพาะเมนูกุ้งคั่วเกลื

แชร์เก็บไว้เลย! นี่คือ 8 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ดที่

น้ำจิ้มสุกี้สุดเข้มข้น น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มลูกชิ้น น้ำจิ้มไก่ ยันน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะรสเด็ด1สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด (สำหรับ 1 ถ้วย)น้ำจิ้มซีฟู้ดส่วนผสม1. พริกขี้หนูสวนสีเขียว / สีแดง ตามชอบ2. น้ำ

รวมสูตรเมนู "กระท้อน" ทุกจานงานดีฟินระดับสิบ

"กระท้อน" เป็นผลไม้ที่นำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแกง ผัด หรือขนมหวานคลายร้อน ด้วยความเปรี้ยวฝาดของเนื้อกระท้อนและความหวานอมเปรี้ยวของปุยกระท้อน เมนูที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ อย่างเช่น

แกงทูน่าใบชะพลู สูตรใช้ผงพริกแกง เหมาะกับมือใ

โยนครกทิ้งไปได้เลย เพราะวิธีทำแกงทูน่าใบชะพลู สูตรนี้จะใช้ผงพริกแกงสำเร็จรูป รสจัดจ้านกลิ่นหอม เหมาะกับคนไทยในต่างแดน หรือมือหม่หัดทำอาหาร จากที่เคยนำปลาทูน่า มาทำยำปลาทูน่ากระป๋องบ้าง ทำแซนด์วิช

ไก่ต้มขมิ้น เมนูกับแกล้มรสเปรี้ยวอวลกลิ่นสมุน

มันออกจะเปรี้ยว ๆ หน่อยนะ กับเมนูไก่ต้มขมิ้น สีเหลืองสวยหอมกลิ่นสมุนไพร ต้มจนเปื่อยนุ่ม ซดร้อน ๆ กินอร่อยกับเพื่อนฝูง สำหรับคนที่ชอบกินเมนูไก่ โดยเฉพาะไก่ต้มซีอิ๊วหรือไก่ต้มน้ำปลาเป็นเมนูกับแกล้ม

สูตรทำคุกกี้อัลมอนด์ ไร้แป้งอ้วนน้อยกรอบอร่อย

ลอกสูตรอย่างไว ! คุกกี้อัลมอนด์ จับธัญพืชแปลงร่างเป็นคุกกี้ไร้แป้ง หวานน้อยกรอบนาน ทำง่าย ๆ ด้วยเตาอบ แค่คิดก็ฟินแล้ว อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าคุกกี้ แต่ละชิ้นมีทั้งแป้งและนมเนยไข่ คงจะดีไม่น้อยถ

ลาบไข่เจียวหมูสับ

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ1.ไข่ไก่ 2 ฟอง2.หมูสับ 120 กรัม3.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ4.แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ 5.พริกป่น 3 ช้อนชา6.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ7.น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ8.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ9.น้ำซุป 3 ช้อนโต

พระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้ส

พระที่นั่งวิมานเมฆ เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก อดีตที่ประทับในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคมพระที่นั่ง

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี สีทองตระการตายามค่ำ

ชวนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถมุ่งตรงไปเที่ยวปราจีนบุรี เพื่อไปเที่ยวดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ที่ออกมาส่องแสงสว่างยามค่ำคืนนับแสนตัว เป็นที่เที่ยวหน้าฝนและที่เที่ยวปราจีนบุรีที่ห้ามพลาดสุด ๆ ว้า

4 ที่เที่ยวลำปาง สนุกสนานกับสายน้ำสุดชุ่มฉ่ำ

พักผ่อนกับธรรมชาติของสายน้ำและป่าเขาแบบชิล ๆ ที่ลำปาง ชวนเที่ยวลำปาง กับที่เที่ยวลำปาง มีแพไม้ไผ่ โดดเล่นน้ำได้เย็นฉ่ำใจในหน้าฝน พร้อมพักผ่อนกับครอบครัวได้แบบสนุกสุดเหวี่ยง จังหวัดลำปาง เป็นอีกหพื้นที่โฆษณา


ข่าว ! ข่าวดารา ความสวย ความงาม ความรัก กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.meawza.com